Image

Quản trị Nhà hàng và
Dịch vụ ăn uống

Mã ngành, nghề: 6810205

Trình độ đào tạo: Cao đẳng

Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương

Thời gian đào tạo: 2 năm

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, danh hiệu: Cử nhân Thực hành

 

Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là chuyên ngành học chuyên sâu về quản lý nhà hàng, nghiên cứu đa phương diện về văn hóa ẩm thực, chế biến và trình bày món ăn trong các buổi tổ chức yến tiệc, hội nghị và sự kiện. 

Chương trình đào tạo “Cử nhân thực hành” chuyên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống tại Cao đẳng Sài Gòn với mục tiêu gắn liền kiến thức lý thuyết và hoạt động thực hành, thực tế tại doanh nghiệp giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động: 

Về kiến thức: Có kiến thức nền tảng, chuyên sâu về lĩnh vực Quản lý nhà hàng, có năng lực ứng dụng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để tham gia xây dựng thực đơn, lên chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng và tổ chức sự kiện trong nhà hàng;

Về kỹ năng: 

  • Có kỹ năng thực hành như: Nghiệp vụ cơ bản và nâng cao như nghiệp vụ phục vụ bàn, nghiệp vụ chế biến món ăn, nghiệp vụ chế biến bánh, nghiệp vụ pha chế;
  • Có tư duy phân tích logic, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm trong môi trường đa văn hóa, kỹ năng sử dụng được Tiếng Anh, Công nghệ Thông tin…
Image

Những tố chất phù hợp & triển vọng nghề nghiệp

Những tố chất phù hợp & triển vọng nghề nghiệp

Các tố chất phù hợp

  • Kiên trì, ham học hỏi
  • Tính kỷ luật cao
  • Khả năng giao tiếp tốt
  • Sức khỏe nền tảng tốt
  • Bình tĩnh và có khả năng giải quyết tốt những tình huống bất ngờ

Triển vọng nghề nghiệp

  • Nhân viên bếp nóng
  • Nhân viên bếp bánh/bếp lạnh
  • Nhân viên pha chế
  • Nhân viên phục vụ bàn
  • Nhân viên phục vụ rượu
  • Giám sát bếp
  • Giám sát nhà hàng
  • Nhân viên bán hàng và truyền thông trong nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Các quyền lợi của sinh viên 

  • Sinh viên được tiếp cận doanh nghiệp từ 4 sao trở lên ngay từ năm nhất với các chuyến kiến tập và tham gia thị trường lao động từ năm 2 với chương trình “Học kỳ doanh nghiệp” và “Thực tập tốt nghiệp” thuộc chương trình đào tạo độc quyền 4+3 (4 học kỳ tại trường + 3 học kỳ thực tập tại doanh nghiệp).
  • Một số doanh nghiệp hàng đầu sinh viên được kiến tập, thực tập và làm việc: The Anam Cam Ranh Resort, Caravelle Saigon Hotel, New World Saigon Hotel, Central Palace Hotel, Vin Holidays Fiesta, Movenpick Phú Quốc Resort, Salinda Phú Quốc Resort, Sol by Melia, Crowne Plaza Phú Quốc Resort...
  • Sinh viên được học tập, thực hành tại cơ sở đào tạo đạt chuẩn với hệ thống phòng thực hành chuyên môn được chú trọng đầu tư. Cùng đội ngũ giảng viên chuyên ngành là các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng… 
  • Trường cam kết hỗ trợ 100% nơi thực tập và việc làm cho sinh viên ngay khi đang học tập và sau khi tốt nghiệp.

Chương trình
đào tạo

Khối lượng kiến thức và thời gian đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống: 

  • Thời gian khóa học: 2 năm 
  • Số lượng môn học: Khoảng 27 - 30 
  • Số tín chỉ toàn khóa: Khoảng 81 - 85
  • Khối lượng lý thuyết: Khoảng 505 giờ 
  • Khối lượng thực hành: Khoảng 1609 giờ 
Các môn học chung
Mã môn học
Tên môn học
Tín chỉ
POLI1311
Chính trị
4
PCLW1201
Pháp luật
2
NDED1211
Giáo dục quốc phòng
3
PHED1021
Giáo dục thể chất
2
CAPP1121
Tin học văn phòng
3
Tổng Môn học chung
14
Các môn học cơ sở
Các môn chuyên ngành
360do-01.png
100 % Sinh viên Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống được thực tập có lương

100 % Sinh viên Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống được thực tập có lương

Ngày 8/11/2021, 100% sinh viên Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của Cao Đẳng Sài Gòn bằng kỹ năng và kiến thức chất lượng được đào tạo đã xuất sắc nhận...

Nên học Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?

Nên học Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học rất thú vị và mang lại các môi trường làm việc đa dạng. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Cao...

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Bạn yêu thích khối ngành dịch vụ thuộc lĩnh vực Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và muốn tìm hiểu chuyên sâu ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là...

100 % Sinh viên Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống được thực tập có lươn …

Ngày 8/11/2021, 100% sinh viên Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của Cao Đẳng Sài Gòn bằng kỹ năng và kiến thức chất lượng được đào tạo đã xuất sắc nhận lấy tấm vé thực tập có lương tại Resort Salinda 5 Sao.

Đọc thêm

Nên học Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở đâu?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học rất thú vị và mang lại các môi trường làm việc đa dạng. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của Cao Đẳng Sài Gòn để cập nhật các thông tin tham khảo về ngành học nổi bật này. 

Đọc thêm

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? Học gì? Ra trường làm gì?

Bạn yêu thích khối ngành dịch vụ thuộc lĩnh vực Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và muốn tìm hiểu chuyên sâu ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành gì? Học gì? Ra trường làm gì? Cùng Cao Đẳng Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này nhé!

Đọc thêm


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design