Tuyển sinh Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin

Tuyển sinh Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin - 4.6 out of 5 based on 9 votes

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Mã trường: CDD0209

Mã ngành Cao đẳng CNTT

Website khoa Công nghệ thông tin

     1. Lập trình máy tính

    6480207

     2. Quản trị mạng máy tính

    6480209

     3. An ninh mạng

    6480216

     4. Thương mại điện tử

    6480215

     5. Hệ thống thông tin

    6480203

     6. Thiết kế đồ họa

    6210402

     7. Công nghệ kỹ thuật máy tính

    6480105

     8. Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

    6510305

     9. Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

    6510312

Thời gian đào tạo: 2 năm

Hình thức: Cao đẳng chính quy

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian nhập học: 

 • Kỳ mùa xuân: nhập học tháng 1
 • Kỳ mùa hè: nhập học tháng 6
 • Kỳ mùa thu: nhập học tháng 9

 NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ NGÀNH GÌ?

Công nghệ thông tin hay viết tắt CNTT (tiếng Anh: Information Technology hay là IT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại - chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông - nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội.

Tổng quan ngành Công Nghệ Thông Tin

 

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ MỘT NGÀNH "HOT" CÓ ĐÚNG KHÔNG?

Theo thống kê, nhu cầu tuyển dụng của ngành Công Nghệ Thông Tin đang ở mức cao nhất trong lịch sử với gần 15 NGÀN vị trí tuyển dụng và sẽ ngày càng tăng cao trong những năm tới. Năm 2021, nước ta sẽ cần khoảng 1,2 triệu nhân lực làm việc trong ngành Công nghệ thông tin

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tạo được sự chú ý đối với các công ty công nghệ lớn trên thế giới khiến các công ty đến thuê và xây dựng đội ngũ phát triển sản phẩm. Cùng với đó là làn sóng khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực này đã làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT tăng mạnh.

Nhu cầu tăng cao lại đi liền với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Theo báo cáo thống kê, 1 năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường từ các cơ sở đào tạo, nhưng chỉ có 30% trong số đó đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao thị trường nhân lực IT Việt Nam hiện nay luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng chìa khóa duy nhất để có thể giải quyết vấn đề này chính là nằm ở đào tạo.

Xu hướng phát triển ngành công nghệ thông tin

 

TỐ CHẤT NÀO ĐỂ HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN?

 • Đam mê công nghệ: Với niềm đam mê sẵn có, bạn sẽ dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào việc học tập. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ trước máy vi tính cũng như không ngại đầu tư thời gian cho việc nghiên cứu công nghệ
 • Thông minh và có óc sáng tạo: Đây là nghề nghiệp đòi hỏi tư duy phân tích để tạo ra các sản phẩm có tính tối ưu hóa. Nếu bạn thông minh thì bạn sẽ dễ dàng thành công hơn, tuy nhiên người Việt ta có câu: “Cần cù bù thông minh”, tất cả mọi việc đều từ rèn luyện mà nên.
 • Ham học hỏi: Thế giới công nghệ thay đổi mỗi ngày, vì thế bạn cần liên tục trau dồi kiến thức, học hỏi những thứ mới để có thể tiến xa hơn mỗi ngày.
 • Ngoại ngữ: Công nghệ thông tin là một ngành mang tính toàn cầu, vì thế để trở thành một người làm IT xuất sắc thì bạn cần giỏi thêm ngoại ngữ, với vốn ngoại ngữ lớn thì bạn sẽ dễ dàng đọc hiểu vấn đề và nắm bắt công nghệ nhanh chóng hơn. Với mục tiêu đào tạo nhân lực chuẩn Quốc tế, trường Cao đẳng Sài Gòn hướng tới một môi trường giỏi tiếng Anh cho toàn bộ sinh viên.
 • Khả năng làm việc dưới áp lực lớn: Công việc của người làm trong ngành CNTT rất thú vị nhưng đồng thời cũng đòi hỏi khả năng làm việc dưới áp lực công việc lớn và thời gian gắt gao, đòi hỏi bạn phải liên tục vận dụng đầu óc để giải quyết vấn đề.
 • Kiên trì nhẫn nại: Làm việc trong ngành CNTT thường xuyên phải đối mặt với những thuật toán hóc búa nên rất cần sự nhẫn nại và kiên trì. Kiên trì nhẫn nại trong ngành CNTT có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc để tìm ra giải pháp công nghệ mới dù trước đó có thất bại.
  Tố chát của nhân viên Công Nghệ Thông Tin

 

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN RA SẼ LÀM GÌ?

Học công nghệ thông tin ra sẽ suốt ngày ngồi trên máy tính? Câu trả lời là Không bởi cơ hội nghề nghiệp khi học CNTT rất lớn, với nhiều vị trí khác nhau cho các bạn sinh viên lựa chọn.

Theo đà phát triển mạnh mẽ của Công nghệ và Internet, ngành Công Nghệ Thông Tin đã trở thành bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Hiện nay tất cả các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, tổ chức, hiệp hội….tất cả đều cần một hay nhiều người làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin, bạn có thể trở thành:

 • Lập trình viên: người tạo ra các phần mềm, website…
 • Tester: người kiểm duyệt chất lượng phần mềm do lập trình viên tạo ra
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật máy tính, sửa chữa máy tính…
 • Chuyên gia điều phối các dự án công nghệ thông tin
 • Freelancer (Làm việc tự do): Hiện nay các bạn trong ngành CNTT thường chọn làm việc tự do để thoải mái kiếm tiền, không phụ thuộc vào bất cứ đơn vị nào. Đây cũng là một ngành dễ dàng kiếm tiền thông qua hình thức làm việc tự do này nhất.

Việc làm Công Nghệ Thông Tin

 

VÌ SAO NÊN HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI CAO ĐẲNG SÀI GÒN?

 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành Công nghệ thông tin, là những người đã có kinh nghiệm thực tế tại các tập đoàn IT trong nước và quốc tế
 • Được thực hành trên hệ thống máy móc hiện đại của trường
 • Cơ sở vật chất chuẩn Mỹ
 • Được học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài, tăng khả năng tiếng anh cho công việc sau này
 • Lớp học sĩ số nhỏ giúp giảng viên và học sinh dễ dàng trao đổi hơn
 • 70% thời gian học tại Cao Đẳng Sài Gòn là thực hành, xóa tan tình trạng lý thuyết quá nhiều
 • Mức học phí thấp, phù hợp với hầu hết điều kiện của sinh viên Việt Nam
 • Trường nằm trong khu Công viên phần mềm Quang Trung, nơi tập hợp các công ty hàng đầu Việt Nam, mở ra cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên học tại trường.
 • Hình thức xét tuyển đơn giản, chỉ yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp THPT, không thi tuyển để tạo điều kiện tốt nhất cho các em mong muốn học ngành này.

Sinh viên học Công Nghệ Thông Tin

 

Phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm hiểu về chuyên ngành Công nghệ thông tin, vui lòng liên hệ với phòng đào tạo của trường theo:

Hotline: 0968 253 307

Địa chỉ: Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Tòa nhà SaigonTech, Quận 12, TPHCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Đăng ký xét tuyển

Tham quan trường


Top 10 ebook dân lập trình không thể bỏ qua

Học lập trình là cả quá trình đòi hỏi sự siêng năng và nỗ lực học hỏi, tìm tòi không ngừng. Dưới đây là 10 ebook giúp cho việc học lập trình trở nên “dễ thở” hơn bao giờ hết. Bỏ túi ngay thôi!

Đọc thêm

1001 cách kiếm tiền cho sinh viên công nghệ thông tin

Sinh viên công nghệ thông tin cũng như sinh viên bao ngành khác, luôn mong muốn tìm được một công việc vừa để “dắt túi” thêm thu nhập vừa để trải nghiệm ngành học và tích lũy kinh nghiệm “thực chiến”. Dưới đây là những cách kiếm tiền hiệu quả dành cho sinh viên công nghệ thông tin mà bạn không nên bỏ qua.

Đọc thêm

Học Công Nghệ thông tin - Dẫn đầu tương lai với ngành IoT

Không chỉ là xu hướng công nghệ thông tin mới với ứng dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực, Internet of think (IoT) đang là ngành học “hot” mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đi đầu trong thời đại 4.0

Đọc thêm

Chọn trường học Công nghệ thông tin: Trường Top hay Trường Tốt?

Học Công nghệ thông tin đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ vì tính chất công việc ổn định, mức thu nhập được xem là cao nhất hiện nay cùng cơ hội thăng tiến vượt bậc. Tuy nhiên, chọn trường như thế nào để phù hợp với bản thân và không lo thất nghiệp sau khi ra trường? Nên chọn trường Top hay trương tốt?

Đọc thêm

5 lý do nên chọn ngành Quản Trị Mạng khi học công nghệ thông tin

Có rất nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin mà bạn có thể theo đuổi như lập trình máy tính, quản trị mạng, thiết kế đồ họa, điện tử truyền thông...Trong đó, Quản trị mạng máy tính luôn là ngành học được các dân IT ưu ái lựa chọn với nhiều lợi thế áp đảo. Cùng tìm hiểu những lý do “không phải ai cũng biết” qua bài viết sau đây

Đọc thêm

Top 4 ngành IT “vừa chuẩn” cho bạn nữ - Cao Đẳng Sài Gòn

Ai nói con gái không thể học IT. Công nghệ không dành riêng cho bất cứ ai, nếu bạn có đam mê thì hãy mạnh dạn theo đuổi bất kể là nam hay nữ nhé. Dưới đây là top 4 ngành IT “vừa chuẩn” cho các bạn nữ, vừa thỏa sức học tập lại chẳng lo vì học hành mà “phai tàn” nhan sắc

Đọc thêm

Bí Mật Nghề Hacker Mũ Trắng - Có “Nguy Hiểm” Như Tưởng Tượng?

Nhắc đến hacker, người ta thường nghĩ ngay đến những tội phạm nguy hiểm trên mạng internet. Tuy nhiên, vẫn có những hacker làm việc chân chính, giúp hệ thống mạng internet trở nên an toàn hơn với tất cả người dùng, đó là những Hacker Mũ Trắng chính hiệu.
Đọc thêm

Công nghệ thông tin - Học gì? Làm gì khi ra trường? - Cao đẳng Sài Gòn

Học Công nghệ thông tin đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ vì sự thú vị cũng như mức thu nhập khủng sau khi ra trường. Vậy ngành công nghệ thông tin học những gì? Làm công việc gì khi theo học công nghệ thông tin?

Đọc thêm

Đặc quyền sinh viên IT Cao đẳng Sài Gòn: Thực tập và Cơ hội làm việc tại cá …

Theo học Công nghệ thông tin đang là sự lựa chọn khôn ngoan của các bạn trẻ trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng những nhân sự có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế chứ không xem trọng những tấm bằng “rỗng”. 

Đọc thêm

Sức hút của ngành học Thiết kế đồ họa tại Cao Đẳng Sài Gòn

Trong thời đại của công nghệ của thế kỷ mới, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn nhiều ngành học năng động và hấp dẫn. Đơn cử trong số đó là Thiết kế đồ họa

Đọc thêm

Top 5 Trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại TPHCM

Top 5 Trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại TPHCM

Với sự bùng nổ của nhu cầu được học tập và theo đuổi ngành nghề siêu HOT công nghệ thông tin này thì điểm số để đáp ứng vào bậc đại học của công nghệ thông tin vào năm 2020 trung bình là 28 điểm.

Đọc thêm

Kỹ thuật điện tử truyền thông - Ở trường Học gì và ra trường làm gì?

Kỹ thuật điện tử truyền thông - Ở trường Học gì và ra trường làm gì?

Học kỹ thuật điện tử truyền thông đang là xu hướng của giới trẻ đam mê công nghệ lẫn truyền thông. Tìm hiểu đầy đủ nhất về ngành học này qua bài viết sau đây!

Đọc thêm

5 lý do nên học hệ thống thông tin ngay hôm nay

5 lý do nên học hệ thống thông tin ngay hôm nay

Học hệ thống thông tin đang được xem là ngành học “bắt sóng thời đại”. Cùng giải đáp câu hỏi “Có nên học hệ thống thông tin không?” qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm

Nên học quản trị mạng hay lập trình máy tính?

Nên học lập trình hay quản trị mạng? Học ngành nào dễ xin việc hơn? Ngành nào lương cao hơn? Cùng giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Đọc thêm

Công nghệ thông tin là gì - Ngành hot trong kỷ nguyên 4.0

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Trong thời đại mà công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay, ngành công nghệ thông tin không bao giờ là lỗi thời.

Đọc thêm

Ngành thiết kế đồ họa: Giải đáp 1..tỷ thắc mắc

Ngành thiết kế đồ họa: Giải đáp 1..tỷ thắc mắc

Học thiết kế đồ họa khó không? Có cần vẽ đẹp mới học được? Học ở đâu thì tốt. Cùng giải đáp tất cả thắc mắc về ngành thiết kế đồ họa qua bài viết sau đây.

Đọc thêm

Image
© 2021 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design