Trưởng Ngành Nhà Hàng Trường Cao Đẳng Sài Gòn – “Soái ca” Võ Hoàng Nhân
Chàng “soái ca” Võ Hoàng Nhân đã ấp ủ Giấc mơ mang nhiệt huyết tuổi trẻ, kinh nghiệm 15 năm tuổi nghề của mình truyền đạt với thế hệ trẻ, các bạn sinh viên đang rực lửa ngọn “đèn” bếp và ngọn “ ngọn lửa” nghề nghiệp. Thầy đã bắt tay cùng hợp tác và phụ trách Trưởng Ngành Nhà Hàng với Trường Cao Đẳng Sài Gòn – Trường Cao Đẳng chính quy hàng đầu hiện nay.
Chef Võ Hoàng Nhân cùng nghệ sĩ Diệu Nhi trong chương trình Mỹ Nhân Vào Bếp.
1. Những ngọn lửa bùng cháy đầu đời
Với niềm đam mê ẩm thực được bộc lộ ngay từ khi còn là một cậu nhóc, Võ Hoàng Nhân đã rất thích tạo ra những món ăn nóng hổi cho người mẹ thân yêu của mình. Nhìn ngọn lửa đang bùng cháy trên bếp, cậu nhóc ấy như thấy được niềm đam mê thực sự của cuộc đời mình. Đặc biệt, những khi được mẹ khen món ăn mình nấu, anh cảm thấy rất vui, hào hứng. Và đây cũng chính là “chất xúc tác” thôi thúc anh theo đuổi giấc mơ trở thành một đầu bếp ẩm thực chuyên nghiệp.
Khi trở thành một cậu thanh niên, anh đã bắt đầu chuyến hành trình theo đuổi, chinh phục ngọn “lửa” nghề đã luôn cháy trong người. Trải qua bao thăng trầm, với sự khổ luyện ngày đêm, vị đầu bếp tài hoa ấy đã được công nhận khi Anh đoạt giải Quán Quân Đầu bếp đỉnh Top Chef Viet Nam. Đồng thời, anh được fan hâm mộ yêu thích gọi vui là “TOP Chef mê diễn xuất” khi anh góp mặt trong hàng loạt chương trình như Món ngon mỗi ngày, Thiên đường ẩm thực, Mình ăn trưa nhé, Sitcom Mỹ Nhân Vào Bếp. Bên cạnh đó, Võ Hoàng Nhân cũng là người sáng lập và điều hành Dịch vụ tư vấn ẩm thực Nhà Hàng Khách Sạn.
Chef Võ Hoàng Nhân cùng nghệ sĩ trong chương trình Sitcom Mỹ Nhân Vào Bếp.
Nhìn đôi bàn tay chai sạn, những vết sẹo của dao hay những vết bỏng của dầu mỡ của anh, thật không thể nào không cảm thấy nể phục nghề đầu bếp, nể phục sự hy sinh thầm lặng, sự cống hiến cho ngành F&B Việt Nam.
“Quẳng” đi những sự vất vả, bằng đam mê và cái tâm với nghề bếp. Chef Võ Thành Nhân đã chạm đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp và khiến không ít thế hệ đầu bếp trẻ phải ngưỡng mộ. Cái “giá” phải trả cho sự hy sinh trong suốt 15 năm qua thực sự vô cùng xứng đáng.
2. Món Việt và những điều trăn trở
Suốt 15 năm trong nghề, Chef Võ Hoàng Nhân không ngừng học hỏi những bậc tiền bối, luyện tập nâng cao tay nghề qua từng ngày. Đồng thời, anh cũng sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo, mới lạ. Chẳng hạn, trong chung kết cuộc thi Đầu Bếp Đỉnh Top Chef Vietnam mùa đầu tiên. Chef Võ Hoàng Nhân đã chuẩn bị các món ăn siêu phẩm như: Salad vú sữa – xoài – trứng cá tầm, Cá basa hấp sữa và trứng cá tầm, Gà nướng nhãn lồng, Rau cau chân vịt nhân xoài và sen đánh… Những nguyên liệu vô cùng bình dị của Việt Nam lại được Chef Võ Hoàng Nhân kết hợp và nâng tầm lên một bậc thang mới trong nền ẩm thực. Đưa anh trở thành quán quân của cuộc thi này. Ấy mới thấy sự dày công quảng bá món ăn Việt Nam đến với bạn bè các nước của Chef Võ Hoàng Nhân.
Tuy nhiên, đây cũng chính là điều khiến vị đầu bếp tài hoa này trăn trở. Võ Hoàng Nhân nhận thấy rằng, món Việt luôn chiếm ưu thế đặc biệt trong nền ẩm thực trên thế giới. Tuy nhiên, chúng lại chưa thực sự có cơ hội để được đưa vào các nhà hàng lớn. Chef Nhân đã đưa ra 3 nguyên nhân chính:
- Món ăn Việt được phối trộn bởi nhiều nguyên liệu vùng miền mang tính đặc trưng, nếu muốn đưa 1 món ăn vào phải suy xét kỹ việc thu mua nguyên liệu thô
- Khẩu phần tính theo 1 thực khách nhiều hơn so với định lượng, tính thẩm mỹ, tinh gọn trong trang trí món ăn chưa được chú trọng
- Ngoại ngữ vẫn là rào cản cho đầu bếp khi phỏng vấn cơ hội làm việc ở nước ngoài, ảnh hưởng đến cơ hội hợp tác, chức vụ và mức lương cơ bản)
Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Võ Hoàng Nhân đã phối hợp cùng các đầu bếp Việt nghiên cứu làm mới món Việt theo cách trình bày hợp với thời đại và giúp thực khách cải thiện sức khỏe. Đồng thời, Võ Hoàng Nhân cũng ấp ủ giấc mơ:
- Xây dựng đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khả năng tổ chức làm việc đồng đội đầu bếp Việt hàng đầu;
- Sáng tạo, làm mới những món ăn đặc sản địa phương, vùng miền Việt Nam và đưa vào menu trong nhà hàng, khách sạn, tiệc cao cấp;
- Trình bày kết hợp các phương pháp chế biến món ăn theo xu hướng hiện đại.
Những món ăn của được trình bày khá bắt mắt do Chef Võ Hoàng Nhân thực hiện.
Và để thực hiện hóa giấc mơ của mình, Chef Võ Hoàng Nhân đã chính thức hợp tác cùng trường Cao Đẳng Sài Gòn nhằm đào tạo, xây dựng nên một thế hệ đầu bếp trẻ đầy năng động, nhiệt huyết.
3. Điều đặc biệt Thầy Võ Hoàng Nhân dành riêng cho sinh viên Ngành Nhà Hàng
Đã từng trải nghiệm qua nhiều công việc, ấy thế mà Chef Võ Hoàng Nhân vẫn luôn mang trong mình sự nung nấu muốn đào tạo ra những thế hệ kế thừa, giỏi chuyên môn, giàu năng lượng, tự tin và tỏa sáng với nghề. Vị đầu bếp này với khát khao được đóng góp xây dựng đội ngũ đầu bếp trẻ, mang nền ẩm thực Việt Nam ra khắp thế giới. Chính vì điều đó đã thôi thúc Võ Hoàng Nhân trở thành một người giảng viên đứng lớp.
Hợp tác với Cao Đẳng Sài Gòn đã lâu nhưng đến tháng 03/2022, Thầy Võ Hoàng Nhân mới chính thức gia nhập và trở thành giảng viên kiêm Trưởng Ngành Nhà Hàng tại Trường.
Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, Thầy Võ Hoàng Nhân nhận định ngành Nhà Hàng được xem là nghề rất “HOT” hiện nay. Đây là lĩnh vực có tương lai, hướng phát triển rất tốt. Đặc biệt, trong thời gian tới, ngành Nhà Hàng sẽ càng có sự phát triển mạnh mẽ. Sau khi hoàn thành chương trình học, công việc này có thể đem đến thu nhập tốt và sự ổn định cho sinh viên.
Là lĩnh vực mang tính chất nghệ thuật cao. Thế nhưng, Ngành Nhà Hàng lại không kén người học, chỉ cần có đam mê, có khả năng nấu ăn, chịu được áp lực và một chút năng khiếu là bất cứ ai cũng có thể đủ điều kiện bước chân theo đuổi nghề đầu bếp. Đặc biệt dưới sự dẫn dắt, định hướng từ thầy Võ Hoàng Nhân, sinh viên Cao Đẳng Sài Gòn sẽ có một hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp của mình.
Talkshow: CẢM HỨNG SỐNG TỪ SOÁI CA ĐẦU BẾP VÕ HOÀNG NHÂN tại trường Cao đẳng Sài Gòn.
3. Tại sao lại là Cao Đẳng Sài Gòn?
Cao Đẳng Sài Gòn – Trường Cao Đẳng Chính Quy đào tạo các ngành Du Lịch – Nhà Hàng – Khách Sạn đứng đầu khu vực TP. HCM hiện nay với đa dạng các chuyên ngành lựa chọn cho học sinh, sinh viên. Để có được vị thế này, Trường đã tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho các bạn sinh viên.
- Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các cuộc thi chuyên ngành: MasterChef, Barista, cuộc thi Gà và Khoai Tây Mỹ, Cuộc thi Blueberry Mỹ… được tổ chức hàng năm
- Tham dự các các chương trình tham quan doanh nghiệp định kỳ 3 tháng/lần như: Caravelle, Barista, hầm rượu vang, Unilever…
- Khi kết thúc 4 học kỳ tại trường với rất nhiều thời lượng thực hành, 3 học kỳ còn lại bạn sẽ được đi thực tập có lương tại các khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nổi tiếng như: The Anam, Salinda Phú Quốc, Tập đoàn MIK, Tập đoàn TTC Hospitality, New World,…chẳng hạn
- Các mô hình kinh doanh độc đáo do chính sinh viên quản lý và vận hành như: Coffee Lab hay The Hard Rock Bar Lab sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thứ vị.
- Được đào tạo kỹ năng Barista tại trường bởi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm
Hơn thế nữa, cơ sở vật chất cũng là một điểm cộng không thể không nhắc đến của Trường:
- Phòng thực hành chức năng Bar, Bếp, Buồng, Lễ Tân mới và hiện đại.
- Hệ thống thang máy di chuyển đặc biệt hiện đại
- Các lớp học cho sinh viên được trang bị đầy đủ: máy lạnh, máy tính, máy chiếu
- Thư viện lớn với hơn 10,000 đầu sách ấn tượng
- Trường còn có các khu vực nghỉ ngơi cho sinh viên vào buổi trưa
- Ngoài ra, Cao Đẳng Sài Gòn còn có những phòng hội nghị, hội thảo, học nhóm, phòng chiếu phim…
Thầy Võ Hoàng Nhân cùng các Thầy Cô và các bạn sinh viên Khoa Du Lịch – Nhà Hàng
Với nhiều ưu thế vượt trội, Cao Đẳng Sài Gòn là môi trường giảng dạy chất lượng, phù hợp giúp Thầy Võ Hoàng Nhân có thể truyền tải hết những đam mê và kinh nghiệm của mình cho những bạn trẻ muốn “cháy” hết mình với nghề bếp.
4. Cơ hội việc làm dành riêng cho Cao Đẳng Sài Gòn
Mang trong mình sứ mệnh truyền lửa nghề đến với thế hệ Đến với Cao Đẳng Sài Gòn, Thầy Võ Hoàng Nhân đã mở rộng cơ hội cho sinh viên được trau dồi, học hỏi, nâng cao tay nghề như:
- Trâu dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên đang theo học, giúp các bạn nhìn thấy được bức tranh vĩ mô của ngành F&B Việt Nam hiện nay. Bằng cách thông qua việc nắm bắt những xu hướng ẩm thực hay những sự kiện đáng chú ý của ngành như: Cuộc thi quảng bá ẩm thực Việt hay xác lập kỷ lục Việt Nam…)
- Đồng thời, kết nối, tạo điều kiện chi sinh viên của Khoa có dịp cận kề, làm việc để tạo ra những môi trường chuyên nghiệp, quốc tế.
- Bên cạnh đó, Cao Đẳng Sài Gòn cũng đưa sinh viên đi kiến tập tại tập đoàn uy tín, có ảnh hưởng trong ngành F&B Việt Nam.
Và còn rất nhiều “đặc quyền” mà thầy Võ Hoàng Nhân dành riêng cho các em học sinh Nhà Hàng của Cao Đẳng Sài Gòn. Đây thực sự là một môi trường đáng để học tập là hành trang để theo đuổi ước mơ chinh phục ngành bếp của thế hệ trẻ năng động.
Tin: Cao đẳng Sài GònTin tức khác
“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu ngành học của bạn.