Ngành thiết kế đồ họa và những điều nhất định phải biết

Nếu bạn đam mê tự do sáng tạo và yêu thích những hình ảnh, màu sắc đẹp mắt thì ngành thiết kế đồ họa chính là ngành học dành cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết về ngành thiết kế đồ họa qua bài viết sau đây nhé!

1. Thiết kế đồ họa là ngành gì?
Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ và ý tưởng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt và đi vào lòng người. Bên cạnh đó, thiết kế đồ họa còn là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa chữ viết, hình ảnh và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Thiết kế đồ họa là ngành học giúp bạn được tự do sáng tạo và thể hiện bản thân


Theo học thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với mỹ thuật, truyền thông, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại

2. Học thiết kế đồ họa làm gì sau khi ra trường?

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động, mỗi năm nước ta thiếu hụt khoảng 1 triệu nhân lực cho ngành học thiết kế đồ họa. Tuy vậy, nguồn nhân lực cho ngành này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành thiết kế đồ họa với những vị trí công việc có thể kể đến như sau:
 • Chuyên viên thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, bộ phận marketing phụ trách quảng cáo, thiết kế thương hiệu cho các doanh nghiệp.
 • Hoạ sĩ trình bày tại các phòng, ban kỹ thuật sản xuất của tòa soạn báo, tạp chí. 
 • Hoạ sĩ minh hoạ tại các xưởng sản xuất phim, xưởng vẽ truyện tranh 
 • Chuyên viên xử lý hình ảnh tại các studio nghệ thuật. 
 • Giảng viên chuyên ngành thiết kế đồ họa
 • Chuyên viên biên tập phim và âm thanh 
Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự thành lập công ty, các doanh nghiệp thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các CLB, trường học, trung tâm... Hơn thế nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội việc làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế logo, thiết kế website, nhận diện thương hiệu,...

3. Mức lương của sinh viên học thiết kế đồ họa sau khi ra trường?

Nhu cầu về nhân lực cao đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học graphic design mới ra trường. Mức lương khởi điểm của một nhân viên thiết kế đồ họa cũng khá cao so với nhiều ngành nghề khác, dao động từ 400 - 600 USD/ tháng đối với một nhân viên mới ra trường và rơi vào khoảng 1.000 đến 1.500 USD hoặc vài nghìn USD đối với những công ty, tập đoàn lớn hoặc các doanh nghiệp nước ngoài. 


4. Nơi đào tạo tốt nhất ngành thiết kế đồ họa?

Hiện nay có không ít trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Trong đó, trường Cao đẳng Sài Gòn tự tin là một trong những nơi đào tạo hàng đầu, cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Những lợi thế hàng đầu chỉ có duy nhất tại Cao đẳng Sài Gòn khi theo học ngành thiết kế đồ họa 
 • Không thi tuyển đầu vào
 • Thời gian học ngắn: 2 năm - Hệ Cao đẳng chính quy 
 • Chương trình học tập trung thực hành - không học lý thuyết suông
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn Mỹ với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại bậc nhất
 • Cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng giảng viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
 • Thỏa sức tiếp cận giàn Tablet Android, máy iMac, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại nhất khi học tập tại trường
 • Học phí tốt nhất hiện nay chỉ từ 13 triệu/ Học kỳ

 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tham quan trường

 

Cao đẳng Sài Gòn là một trong những nơi đào tạo hàng đầu ngành thiết kế đồ họa
 
 

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+: Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033            Hotline: 0968.253.307 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design