5 điều chứng tỏ bạn sinh ra dành cho ngành Thiết kế đồ họa

Bạn có thích thú và nhìn bao quát được các mẫu vẽ, kích thước, màu sắc? Bạn mê thiết kế đồ họa nhưng ngại mình không phù hợp? Trong bài viết này Cao đẳng Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi. Cùng tham khảo nhé!

1. Đam mê sáng tạo 

Đam mê và sáng tạo là hai yếu tố cộng hưởng và song hành cùng nhau. Để bước chân vào ngành thiết kế thì điều đầu tiên bạn cần có đó chính là sự sáng tạo. Đây chính là chìa khóa thành công giúp bạn bước tiếp trên con đường này. Bởi nếu bạn chỉ có niềm đam mê nhưng lại thiếu đi sự sáng tạo thì nó sẽ là trở ngại cực lớn đối với bạn.

Sống là không chờ đợi - Đam mê sáng tạo là không giới hạn. Sự sáng tạo khả năng tạo ra cái mới, hợp thời, nắm bắt  xu hướng là một điểm cộng lớn rất lớn trên con đường hướng đến thành công của bạn. 

2. Nhạy cảm với cái đẹp

Sự nhạy cảm của một nhà thiết kế đó là sự quan sát, tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Nhạy cảm với cái đẹp chính là một trong những đặc trưng của người làm nghệ thuật. Nguồn cảm hứng với cái đẹp càng thăng hoa thì tác phẩm được tạo ra càng sống động. 

Hình ảnh sinh viên tham gia lớp Nghệ học chữ

3. Yêu thích màu sắc

Hiểu về màu sắc, nguyên lý vận hành của nó là điều cơ bản mà bất cứ designer nào cũng phải biết. Màu sắc là linh hồn của tác phẩm, một trong những yếu tố làm nên sự độc đáo của các nhà thiết kế là sự biến tấu, vận dụng hình ảnh và màu sắc trong các sản phẩm. 

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nó có thu hút mắt bạn vào một bức hình, khơi dậy một xúc cảm, thậm chí là truyền đi những điều quan trọng mà không cần dùng đến từ ngữ.

4. Khả năng tập trung cao 

Sáng tạo là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, đích đến cuối cùng là chạm đến cảm xúc của người thưởng thức. Vì vậy, sự tập trung giúp mọi thứ có thể hoàn thành chỉnh chu và hoàn hảo nhất. 

5. Luôn tìm tòi và học hỏi

 “Ghét ra mặt” những điều rập khuôn, sáo rỗng, luôn tìm kiếm sự đột phá chính là một trong những biểu hiện của việc thích sáng tạo và khao khát tìm tòi cái mới.

Không chỉ ở mảng Đồ họa mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự trau dồi kiến thức để không tụt lại trước sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội.

 

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại lớp Phác họa

6. Cơ hội nghề nghiệp dành cho dân Đồ họa trong tương lai.

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM, trong năm 2021, nước ta cần 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. (Theo Vietnamnet)

Theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên có thể làm những công việc sau:

 • Thiết kế trong lĩnh vực nhận diện thương hiệu
 • Thiết kế đồ họa trong lĩnh vực quảng cáo và marketing
 • Thiết kế giao diện người dùng
 • Thiết kế đồ họa chuyển động
 • Thiết kế đồ họa nghệ thuật và minh họa
 • Thiết kế dàn trang, hỗ trợ khách hàng trong các xưởng in
 • Nhân viên đồ họa tại các cơ quan báo chí, truyền hình, nhà xuất bản, công ty in ấn, quảng cáo

Cơ hội nghề nghiệp dành cho dân Đồ họa trong tương lai.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho dân Đồ họa trong tương lai.

7. Học thiết kế đồ họa vào buổi tối tại sao không?

Với phương châm luôn thay đổi và hoàn thiện đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc của sinh viên, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã không ngừng cải tiến chương trình đào tạo. Nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của sinh viên, tạo cơ hội thăng tiến cũng như phát triển bản thân cho nhiều đối tượng. 

 

Ngoài chương trình học chính quy ngành Thiết kế đồ họa còn có chương trình học buổi tối mở rộng cơ hội cho bạn trên con đường TÌM LẠI ƯỚC MƠ - KIẾN TẠO TƯƠNG LAI.

Chương trình học buổi tối đào tạo 4 ngành: 

 • Marketing
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Thiết kế đồ họa 

 

Học thiết kế đồ họa vào buổi tối tại sao không?

 

Chương trình học buổi tối tại Cao đẳng Sài Gòn có gì thu hút bạn?

 • Điều kiện xét tuyển dễ dàng chỉ cần Tốt nghiệp THPT
 • Giờ học siêu đẹp: 18:00 - 21:00 từ Thứ 2 - Thứ 7 hàng tuần
 • Thời gian học kết hợp online và offline
 • Học viên được CẤP CHỨNG CHỈ ngay khi hoàn thành môn học hoặc cụm môn học. 
 • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề

 

Đặc biệt, Cao đẳng Sài Gòn còn TIẾP LỬA cho các bạn với gói học bổng lên đến 25% tạo điều kiện tối ưu nhất cho sinh viên. 

 

Trường Cao đẳng Sài Gòn


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design