Cao đẳng Sài Gòn thúc đẩy hợp tác quảng bá, đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam vào giáo dục
Sáng ngày 25/03, BGH Cao đẳng Sài Gòn – SaigonTech đã có buổi trao đổi hợp tác cùng các chuyên gia ẩm thực Việt Nam, hướng đến mục tiêu quảng bá và đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam vào giáo dục.
Tại buổi trao đổi có sự hiện diện của ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Sài Gòn: Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Phạm Văn Kiên – Phó hiệu trưởng thường trực, Thầy Lý Liệt Thanh – Phó khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.
Thầy Phạm Văn Kiên – Phó Hiệu trưởng thường trực (trái) và Thầy Lý Liệt Thanh – Phó khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (phải) tại buổi trao đổi
Về phía đại diện khách mời Cao đẳng Sài Gòn hân hạnh được đón tiếp:
– Chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh – Hội Viên Hội Nhà Văn TP. Hồ Chí Minh
– Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Hồ Tiếu Anh – Giám đốc Công ty Ẩm thực Ngon và Lành, Hội viên câu lạc bộ UNESCO Văn hóa Ẩm thực chay.
Chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh (trái) và Nguyễn Hồ Tiếu Anh (phải) tại buổi trao đổi hợp tác
2 mục tiêu chính được các bên quan tâm, trao đổi và hướng đến thông qua việc thống nhất hợp tác các bên chính là:
– Quảng bá nền ẩm thực Việt Nam cũng như lan tỏa niềm đam mê ẩm thực đến với các bạn trẻ yêu bếp đang theo học tại Cao đẳng Sài Gòn.
– Đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam vào giáo dục, đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên thông qua việc kết hợp cùng phía Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo thiết thực, tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích,… tạo điều kiện để sinh viên có thể gặp gỡ, học tập và được dẫn dắt trực tiếp bởi các chuyên gia trong ngành.
Theo Chuyên gia, Nhà thơ ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, việc hợp tác với Trường Cao đẳng Sài Gòn vừa là cơ duyên, vừa là chất xúc tác cho sự phấn khởi trong lần đầu hai bên gặp nhau. Nhà trường đã và đang sở hữu thế mạnh về cơ sở vật chất, giảng viên và số lượng sinh viên đang theo học nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn đông đảo đã tạo điều kiện thuận lợi để thống nhất hợp tác giáo dục.
Chuyên gia, Nhà thơ ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh cho rằng, hợp tác với Trường Cao đẳng Sài Gòn chính là cơ duyên
Tại buổi trao đổi, Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng Nhà trường hoàn toàn đồng tình với các mục tiêu chiến lược từ các chuyên gia. Cô cho rằng, việc hợp tác giữa các bên không chỉ là cơ duyên mà là sự may mắn vì đây là cơ hội để sinh viên trường có thể được định hướng, đào tạo trực tiếp từ các nghệ nhân trong nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho ngành bếp trong tương lai.
Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Hiệu trưởng Nhà trường hoàn toàn đồng tình với các mục tiêu chiến lược từ các chuyên gia ẩm thực đưa ra
Dự kiến hoạt động đầu tiên được Nhà trường cùng các chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh phối hợp tổ chức và mang đến cho sinh viên sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay.
BGH Trường Cao đẳng Sài Gòn chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh và Nguyễn Hồ Tiếu Anh sau buổi trao đổi hợp tác
Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.
Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).
Cao đẳng 9+: Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.
Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
► Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM
Website: https://caodangsaigon.edu.vn/
Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn
Điện thoại: (028).37.155.033 Hotline: 0968.253.307
Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn
Tin: Cao đẳng Sài Gòn
Tin tức khác
“Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh để được cập nhật thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.”
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về việc tìm các chương trình tuyển sinh phù hợp cho nhu cầu ngành học của bạn.