NGÀNH NHÂN SỰ, NHỮNG TỐ CHẤT NGƯỜI HỌC CẦN BIẾT

Nhiều người học ngành nhân sự(HR) nhưng khi ra trường lại không theo được với nghề vì không nắm những tố chất cần có của HR.

 ngành nhân sự

1. Làm ngành nhân sự cần tính tổ chức:

Bất cứ doanh nghiệp và tập thể nào cũng cần làm việc theo hệ thống có tổ chức. Có sự liên kết với các ban ngành và đoàn thể xuyên suốt trong quá trình làm việc.Và người giữ liên kết đó là người làm ngành nhân sự, nếu bạn chưa rõ ngành nhân sự là ngành gì hãy cùng đọc qua bài viết.

Đặc biệt với người học ngành nhân sự thì tính tổ chức luôn được đề cao từng môi trường học thuật cho đến môi trường làm việc , vì họ là những người phụ trách tuyển dụng và điều phối nhân viên đến các phòng ban trong doanh nghiệp.

Ngành nhân sự cần biết cách tổ chức một bộ máy doanh nghiệp trơ tru

Người làm HR cần phải học tính tổ chức bộ máy doanh nghiệp tạo nên một khối tổng thể hợp nhất cho doanh nghiệp và giúp đỡ chi thể nhỏ liên kết với nhau cùng làm việc trơn tru trong tổng thể lớn. 

2. Làm HR cần sự quan sát tinh tế và phán đoán chính xác:

Ngành nhân sự là một ngành không đơn giản vì là một ngành liên quan đến con người. Người làm HR cần trau dồi khả năng đọc vị người khác hay nói gần gũi là cách nhìn người.

Một người làm ngành nhân sự giỏi, làm người biết cách lựa chọn những ứng viên phù hợp với vị trí doanh nghiệp đang bị thiếu sót. Lấy một ví dụ trong một buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng (nhân viên ngành nhân sự) sẽ dựa trên cách trả lời câu hỏi, hành động của ứng viên khi trả lời (ánh mắt, khuôn hình miệng…) để đánh giá năng lực của ứng viên có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Khi trải với ngành càng lâu, càng thấm nhuần với nghề sẽ thấy nghề nhân sự là một nghề thú vị. Trong tuyển dụng, dù đã mở ra nhiều vòng tuyển dụng và quan sát kỹ lưỡng để lựa chọn ứng viên nhưng đôi lúc HR vẫn có thể tuyển dụng sai. Nhất là ở những vị trí cao như giám đốc điều hành, giám đốc phát triển.

Vì thế ngoài đôi mắt quan sát tinh tế đọc vị người khác người làm ngành nhân sự cần có khả năng phán đoán chính xác với tỷ lệ sai số thấp nhất có thể nhằm mong mang về cho doanh nghiệp những ứng viên tài năng.

3. Interpersonal skill có cần cho người làm HR :

 ngành nhân sự

Interpersonal skill là kỹ năng ngành nhân sự cần có

 

Người làm ngành nhân sự như cầu nối giữa các nhân viên trong doanh nghiệp với nhau thành một cây cầu bền vững. Để làm được sự liên kết đó HR cần có interpersonal skill hay còn gọi là kỹ năng liên kết cá nhân.

Kỹ năng liên kết cá nhân gồm nhiều kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm ,kỹ năng xử lý vấn đề, …. Nhằm giúp người làm ngành nhân sự kết nối dễ dàng với những nhân viên trong doanh nghiệp, tạo cầu nối cho mọi nhân viên hoạt động hiệu quả với nhau.

 

4. Khả năng giải quyết vấn đề người làm ngành cần có:

Các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn và những lá phiếu tình huống bất ngờ để

Khi mọi thắc mắc của nhân viên về chấm công, lương bổng, khen thưởng, đãi ngộ hoặc là giải quyết các vấn đề liên quan đến con người trong quan hệ với đồng nghiệp trong công việc. Thì phòng nhân sự sẽ là nơi giải đáp tất cả các vấn đề của nhân viên.

Vì thế, người làm HR là người cần có khả năng giải quyết tốt những vấn đề liên quan đến con người trong doanh nghiệp. Ví dụ như mâu thuẫn giữa các nhân viên trong công việc, thì người làm ngành nhân sự sẽ là người đứng ra giải quyết mâu thuẫn và đưa mọi sự mâu thuẫn đến giải hòa để không ảnh hưởng đến công việc.

Ngoài ra, người làm nhân sự cũng thường phải giải quyết vấn đề khác của nhân viên, như nhân viên nghỉ đột xuất, nhân viên tự bỏ việc, thì người làm nhân sự phải nhạy bén tìm ứng viên để bù đắp vào.

5. Ngành nhân sự luôn phải tôn trọng nguyên tắc của doanh nghiệp:

Là người làm việc trực tiếp với nhân viên trong công ty, người làm nhân sự luôn phải là người nắm rõ các quy tắc của công ty.

Một tổ chức muốn phát triển tốt cần phải có sự ràng buộc buộc bởi các quy tắc và một nhân viên phải tuân thủ những quy tắc đó. Vai trò của người làm HR làm trọng trong lĩnh vực này. Người làm nhân sự phải là người hiểu những quy tắc của công ty , giữ và hướng dẫn nhân sự trong công ty phải tôn trọng và giữ gìn những quy tắc của công ty.

6. Có tâm có đức là điều người làm ngành nhân sự cần:

 ngành nhân sự

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn luôn được dạy về tầm quan trọng của việc làm người

 

Ngành nhân sự, là ngành liên quan đến con người, là một người làm HR luôn phải giữ chữ tâm chữ đức trong đầu.

Luôn phải giữ đạo đức công bằng giữa lợi ích của công ty và quan hệ với đồng nghiệp. Không được vì lợi ích của công ty mà bóc lột, hà khắc với đồng nghiệp trong công ty. Không vì mối hệ tốt với đồng nghiệp mà làm lợi ích của công ty suy giảm,

Làm ngành nhân sự thật phải có tâm với nghề với công ty và cả đồng nghiệp của, không tư vị bất cứ ai để đem lợi ích cho mình.

Muốn làm nhân sự không phải dễ, nhưng sẽ rất dễ nếu bạn chọn đúng nơi đào tạo ngành HR. Nơi có thể cung cấp những kỹ năng thực tế về ngành nhân sự dựa trên những lý thuyết nền tảng về ngành.

Cao đẳng Sài Gòn với 70% giờ học sẽ liên quan thực hành thực tế các bạn sẽ không bỡ ngỡ khi bước ra đi làm. Thường xuyên có các hội thảo với các nhà tuyển dụng giúp các bạn cọ sát với ngành học. Hãy đăng ký học tại Cao đẳng Sài Gòn ngay! Ngành khó có Cao đẳng Sài Gòn lo!

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image
© 2022 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design