Ngành Nhân sự và những bí mật chưa bật mí - Cao Đẳng Sài Gòn

9% người được hỏi trả lời “Tôi muốn làm việc trong ngành Nhân sự vì…mức lương hấp dẫn, công việc thú vị, tiếp xúc nhiều người…? Cùng xem bài viết dưới đây để vén ra bức màn toàn cảnh về ngành nhé!

 1. Ngành Nhân sự bao gồm những công việc gì?

“Săn đầu người” - Hay có thể hiểu nôm na là công việc tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài cho công ty trên các cộng đồng tuyển dụng, website tìm việc làm hoặc từ các mối quan hệ với những người cùng ngành. 

Khi việc tuyển dụng suôn sẻ, bạn có thể vui vẻ thông báo chúc mừng ứng viên, chia sẻ niềm vui bắt đầu hành trình công việc mới với họ. Cũng có đôi lúc, người làm nhân sự phải “sắt đá” khi thông báo ứng viên không được nhận vào vị trí công việc mà họ hằng mơ ước.

 Việc làm ngành Nhân sự đa dạng với nhiều vị trí, lĩnh vực và đang trở thành ngành nghề xu thế với các bạn trẻ

Việc làm ngành Nhân sự đa dạng với nhiều vị trí, lĩnh vực và đang trở thành ngành nghề xu thế với các bạn trẻ

 

Tái cơ cấu - Tuyển người mới đôi khi đi kèm với việc tái cơ cấu, từ chối tiếp tục hợp tác với người cũ. Cuộc đàm phán tái cơ cấu nhân sự nào cũng có người dính vào nguy cơ mất việc, chuyển vị trí công tác, giảm xếp hạng… Đến lúc này, người làm trong ngành nhân sự đang gián tiếp cầm “quyền sinh sát” trong tay. Bạn nhất định phải giữ được sự công tâm, tỉnh táo, tôn trọng và đảm bảo công bằng ở mọi yếu tố. 

Văn hóa công ty - Làm nhân sự chính là công việc “làm dâu trăm họ”. Bởi mỗi người đều có một lý tưởng về môi trường làm việc khác nhau. Người làm nhân sự cần thấu hiểu để có thể dung hòa và tạo nên văn hóa đặc sắc của công ty.

Và một số công việc hàng ngày khác như:

 • Xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho các bộ phận
 • Xây dựng bảng lương và chế độ đãi ngộ cho nhân viên
 • Theo dõi hệ thống đánh giá hiệu quả công việc
 • Quản lý, cập nhật hồ sơ nhân sự của công ty
 • Quản lý quy trình nghỉ việc, sàng lọc nhân sự
 • Tối đa hiệu quả, năng suất của người lao động và xử lý các vấn đề, thắc mắc của người lao động.

2. Mức lương ngành nhân sự có cao như lời đồn? 

 • Ở vị trí Chuyên viên nhân sự, là người trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, chấm công nhân viên, thống kê lương… Theo khảo sát, mức lương ngành nhân sự bậc nhân viên/chuyên viên thường dao động ở mức trung bình từ 9 - 12 triệu đồng/tháng. 
 • Sau 2-5 năm kinh nghiệm, vị trí có thể thăng tiến lên Giám sát/Phó phòng Nhân sự. Lúc này, bạn sẽ đảm nhận các công việc định hướng, đưa ra chiến lược, đào tạo… Và mức lương có thể dễ dàng lên đến 30 triệu đồng/tháng.

3. Cơ hội việc làm ngành Nhân sự luôn rộng mở đón nhân tài

 

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận nhân sự. Thêm vào đó, với Cam kết 100% sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường của Cao đẳng Sài Gòn, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị nhân sự luôn luôn rộng mở.

 

Tùy theo quy mô, lĩnh vực hoạt động của công ty mà vai trò và chức năng của bộ phận này ở mỗi doanh nghiệp sẽ có những điểm khác biệt nhất định. 

 

Ở một số doanh nghiệp, tập đoàn có quy mô lớn, bộ phận nhân sự còn thường xuyên phối hợp cùng phòng truyền thông, Công đoàn...tổ chức những chương trình hoạt động nội bộ nhằm kết nối cũng như tri ân cống hiến của nhân viên, tạo ra không gian làm việc hiệu quả.

 

Trường đào tạo ngành Nhân sự nhiều, nhưng chọn được ngôi trường phù hợp  với bạn không dễ.

 

Một số vị trí việc làm Ngành Nhân sự bạn có thể tham khảo:

 • Lễ tân
 • Công tác hành chính
 • Công tác nhân sự
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Chuyên viên chính sách - đãi ngộ
 • Chuyên viên quản lý, đào tạo nhân sự

4. Học ngành Nhân sự ở đâu?

Học phí hợp lí - Thời gian tiết kiệm - Chương trình đào tạo tối ưu là những tiêu chí hàng đầu bạn có thể cân nhắc trong việc chọn trường.

 

Cao đẳng Sài Gòn tự hào là trường đào tạo ngành Nhân sự hệ Cao đẳng chính quy hàng đầu tại TPHCM. 

 

Với khung chương trình gói gọn trong 2 năm học, tập trung đi sâu vào kiến thức chuyên ngành, Cao đẳng Sài Gòn đã và đang đào tạo đội ngũ nhân lực ngành Nhân sự chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty, tập đoàn đa quốc gia trong 2-5 năm tới.

 

Sinh viên ngành Nhân sự Trường Cao đẳng Sài Gòn (phải) trong buổi phỏng vấn giả định với Chị Trần Thị Thu Tâm - Giám đốc Nhân sự Bitexco Financial Tower (trái)

 

Liên hệ với Cao đẳng Sài Gòn ngay hôm nay! Các Thầy cô - những Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhân sự, Tìm kiếm nhân tài sẽ giúp bạn định hướng, phân tích yếu tố “chìa khóa” bạn đang sở hữu để trở thành những HR chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Ngành Nhân sự, những tố chất người học cần biết

>>>Xem thêm: Cao đẳng Nhân sự buổi tối nên học ở đâu tốt nhất?

Đăng ký xét tuyển

Tham quan trường

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design