Học Quản trị khách sạn có yêu cầu chiều cao?

Nhiều bạn trẻ do dự khi đưa ra quyết định theo đuổi ngành Quản trị khách sạn vì tự ti về chiều cao khá khiêm tốn của mình. Cùng Cao đẳng Sài Gòn tìm hiểu xem liệu học Quản trị khách sạn có yêu cầu chiều cao không nha!

Quản trị khách sạn cần có chiều cao?

Phải thừa nhận rằng, dù là bất cứ ngành nghề nào cũng quan tâm đến vấn đề ngoại hình, nhất là khối ngành dịch vụ hiện nay. Sở hữu cho mình một ngoại hình đẹp, chiều cao vượt trội chắc hẳn là ước mơ của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng được ông trời ban cho đặc ân đó. 

Đối với bất kỳ ngành nghề nào yếu tố ngoại hình cũng được ưu tiên quan tâm

May mắn thay, đối với nghề khách sạn, điều được đánh giá quan trọng nhất, chính là cảm nhận của khách hàng về cách phục vụ của nhân viên cũng như chất lượng các dịch vụ trong quá trình lưu trú tại khách sạn.

Dù rằng sở hữu ngoại hình, hay chiều cao không được như mong muốn. Thay vào đó, mỗi người lại sở hữu cho mình những lợi thế cá nhân riêng, đó có thể là điều doanh nghiệp cần và đánh giá cao như: thái độ thân thiện, nhiệt tình khi gặp khách hàng, giải quyết nhanh vấn đề phát sinh, kỹ năng giao tiếp tốt, tác phong nhanh chóng, thành thạo ngoại ngữ…

Do đó, trả lời cho thắc mắc liệu ngành Quản trị Khách sạn có yêu cầu về chiều cao không, đáp án là KHÔNG nhé!

Thực tế mà nói, chẳng ai phàn nàn hay đánh giá khách sạn nào đó 1 sao vì lễ tân chiều cao khiêm tốn cả. 

Quản trị khách sạn cần có những yêu cầu nào?

Cũng như nhiều ngành nghề khác, khách sạn cũng có những yêu cầu trong tố chất của nhân viên như: 

1. Yêu thích phục vụ con người

 Yếu tố con người được coi là quan trọng nhất, là đối tượng hướng đến của khối ngành dịch vụ nói chung và ngành khách sạn nói riêng. Bởi vì chính khách hàng sẽ là những người mang đến nguồn thu nhập chính cho khách sạn.

 Cách tốt nhất để kiểm tra xem bạn có thực sự yêu thích phục vụ con người không? Chính là hãy tự hỏi chính mình:

  • Bạn có tìm thấy niềm vui trong việc quan tâm đến người khác?
  • Bạn có thường xuyên quan tâm đến cảm xúc, cảm nhận của người khác?
  • Bạn có hay lắng nghe và sẵn sàng đứng trên lập trường người khác để lắng nghe và thấu hiểu?

Nhân viên khách sạn tìm thấy niềm vui trong việc quan tâm đến khách hàng.

Nếu hầu hết câu trả lời là , bạn hẳn là người yêu thích và có tố chất phù hợp với ngành dịch vụ rồi đấy.

2. Khả năng chịu áp lực cao

 Trái lại với những mộng tưởng từ thời đi học về sự hào nhoáng của ngành học này. Thực tế khi đi làm, bạn sẽ nhận ra bất kì ngành nghề nào mang đến cho bạn mức thu nhập cao, đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với rất nhiều áp lực, sự chồng chất của công việc, làm việc liên tục, làm thêm giờ…

Tiết chế cảm xúc là một yếu tố quan trọng mỗi nhân viên cần có

Ngoài ra, khi làm trong lĩnh vực khách sạn, hằng ngày đi làm bạn sẽ đối mặt với nhiều khách hàng khác nhau, từ dễ tính đến khó tính. Nhưng, điều đáng lưu ý ở đây chính là “khách có quyền bày tỏ thái độ lồi lõm với mình, còn mình thì không”, phải giữ thái độ ôn hòa, lịch thiệp phục vụ khách vẫn là điều nên làm. 

 3. Ngoại ngữ lưu loát

 Khách sạn ngày càng thu hút lượng khách nước ngoài từ nhiều vùng, miền và quốc gia khác nhau trên thế giới đến lưu trú. Để đáp có thể giao tiếp với khách hàng đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng ngoại ngữ tốt đặc biệt đối với một số ngoại ngữ phổ biến như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật

Khả năng ngoại ngữ tốt giúp bạn và khách hàng rút ngắn khoảng cách trong giao tiếp.

 4. Có kỹ năng quản lý

 Kỹ năng quản lý ở đây chính là quản lý thời gian, quản lý công việc đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Phối hợp tốt với những bộ phận khác cũng sẽ giúp bạn thúc đẩy hiệu suất làm việc.

Ngành Quản trị khách sạn đòi hỏi phải quản lý tốt thời gian

Có vốn kiến thức rộng nhiều lĩnh vực

Một đặc trưng khác của ngành khách sạn chính là thường giao tiếp với khách hàng để tạo thiện cảm góp phần phục vụ tốt hơn những nhu cầu của khách. Muốn sở hữu một khả năng giao tiếp tốt bạn cần trải qua quá trình học hỏi và giao tiếp thường xuyên với mọi người. 

Tích lũy nhiều kiến thức giúp bạn tự tin và bắt chuyện với khách hàng dễ dàng hơn

Vì đa phần khách hàng đến từ nhiều vùng miền và quốc gia. Thế nên hãy tích lũy cho mình kiến thức ở nhiều lĩnh vực, nhiều nền văn hóa khác nhau sẽ giúp bạn tránh khỏi khó khăn cho việc tìm đề tài để bắt chuyện.

Bạn vừa cùng Cao đẳng Sài Gòn tìm câu trả lời cho thắc mắc liệu ngành Quản trị khách sạn có cần chiều cao? Hi vọng rằng với đáp án này, sẽ giúp bạn nhìn rõ những ưu điểm của bản thân mình và những tố chất mà bạn sở hữu đang phù hợp với ngành dịch vụ này. 

Đừng do dự mà hãy quyết tâm đeo đuổi ngành học này, rồi một ngày bạn sẽ đạt được thành công miễn là không bỏ cuộc. Sau khi tìm hiểu về yếu tố ngoại hình, các bạn hãy tham khảo thêm thời gian đào tạo và mức học phí ngành khách sạn trước khi đưa ra lựa chọn nhé!

Đăng ký xét tuyển

Tìm hiểu ngành


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design