Có hai cách chính để giúp bạn trở thành phiên dịch viên ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại

Làm thế nào để gia nhập “ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại”?

Có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi đang tìm hiểu về ngành nghề phiên dịch tiếng Anh thương mại - một trong những ngành nghề “thu hút” với mức thu nhập “khủng”, môi trường làm việc “hấp dẫn”. 

Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại là gì? Có những lối đi nào để trở thành phiên dịch viên tiếng Anh thương mại? Bài viết dưới đây sẽ góp phần giải đáp những thắc mắc cho bạn.

1. Phiên dịch tiếng Anh thương mại là gì?

Phiên dịch tiếng Anh thương mại là chuyên ngành học ứng dụng ngôn ngữ vào nghề nghiệp. Chương trình sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về thông dịch và biên dịch (Anh – Việt và Việt – Anh)

Ngành phiên dịch viên bao gồm: phiên dịch nói và phiên dịch viết.

Khi ra trường, sinh viên có ứng tuyển tại các vị trí sau: thông dịch viên, biên dịch viên, thư ký cao cấp, giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi, tiếp tân khách sạn hoặc công ty, hướng dẫn viên du lịch hoặc làm việc tại các công ty dịch vụ – thương mại.

 

2. Làm thế nào để gia nhập ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại?

Có hai cách chính để giúp bạn trở thành phiên dịch viên ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại:

Cách truyền thống: bạn sẽ học một tấm bằng cử nhân ngôn ngữ và đi làm. Theo cách này, bạn sẽ có một nền tảng ngôn ngữ tốt, biết cách giao tiếp nhưng thiếu kiến thức chuyên ngành điều đó sẽ khiến bạn mất kha khá thời gian để nắm vững được kiến thức chuyên ngành. 

Cách phi truyền thống là học một chuyên ngành cụ thể rồi học thêm tiếng Anh. Ngược lại, nếu theo lối đi này bạn sẽ có lợi thế về kiến thức chuyên ngành. Nhưng bạn sẽ gặp khó khăn trong cách truyền đạt lại cho người nước ngoài hiểu. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cho việc học thêm tiếng Anh, để đạt đến trình độ lưu loát đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và sự chăm chỉ.

Dù là theo cách nào cũng sẽ có những ưu, khuyết điểm khác nhau. Song, đó sẽ không còn là điều đáng lo ngại khi bạn chọn học ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại tại trường Cao đẳng Sài Gòn. 

 

3. Những lợi thế khi học ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại trường Cao đẳng Sài Gòn - trường học CHUẨN MỸ: 

  • Học tập trong môi trường chuẩn Mỹ, tiếp xúc văn hóa Mỹ tạo cơ hội giúp sinh viên thực hành, rèn luyện tiếng Anh thường xuyên
  • Được đào tạo chuyên sâu kiến thức chuyên ngành tiếng Anh thương mại
  • Nhiều cuộc thi, sự kiện, hội thảo khoa học về các chuyên ngành khác nhau được tổ chức thường xuyên, giúp sinh viên mở rộng kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực.
  • Bên cạnh được tiếp thu kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, phân tích  và giải quyết nhanh vấn đề. 
  • Các kỹ năng tin học văn phòng, tin học ứng dụng.
  • Thư viện trường Cao đẳng Sài Gòn có hơn 10,000 tài liệu và đầu sách tiếng Anh phục vụ cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu

???Tìm hiểu thêm về ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại Cao đẳng Sài Gòn 

 

 

Đăng ký xét tuyển

Tham quan trường


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design