Những Điều Cần Biết Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh gần như là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một vị trí công việc tốt và ổn định. Đó là lý do các ngành ngôn ngữ ngày càng thu hút giới trẻ đặc biệt là Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, các bạn đã hiểu những gì về ngành học chuyên biệt này? 

1. Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, các phương pháp học tập và vận dụng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) vào các lĩnh vực trong đời sống như: văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch… thông qua hình thức giao tiếp nói hoặc viết. 

Bên cạnh đó, học Ngôn ngữ Anh còn cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức sâu rộng về con người, kinh tế, văn hóa ở nhiều quốc gia dân tộc sử dụng Tiếng Anh.

2. Những tố chất nào phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh?

 Trước khi chọn theo học bất kỳ ngành nghề nào cũng cần xem xét bản thân có những tố chất phù hợp với ngành nghề đó hay không? Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức, tình yêu ngoại ngữ và tính gắn bó với nghề.

Bạn sẽ thích hợp gia nhập ngành ngôn ngữ Anh nếu hội tụ các yếu tố sau:

  • Yêu thích Tiếng Anh
  • Trí nhớ tốt, khả năng diễn đạt lưu loát, gọn ghẽ
  • Nhanh nhẹn, năng động, tự tin
  • Biết tổ chức công việc
  • Kiên trì và chăm chỉ 

3. Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Để theo học ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh có thể chọn các khối thi sau:

D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học bổng

4. Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?     

Nhiều cơ hội việc làm với mức lương mơ ước dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp ra trường ở các vị trí như: Nhân viên biên, phiên dịch tiếng Anh; thư ký; trợ lý; giảng dạy Tiếng Anh,...

 Kể cả khi đang ngồi trên ghế nhà trường sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể tìm kiếm các công việc partime vừa kiếm thêm thu nhập cao vừa được trau dồi kỹ năng Tiếng Anh như: giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ, trợ giảng cho các trung tâm Tiếng Anh…

 

5. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

 Hiện tại, mức lương khởi điểm của sinh viên Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ giao động từ 9 - 15 triệu đồng. Mức lương thậm chí còn cao hơn nếu bạn chăm chỉ học hỏi và trau dồi vốn kiến thức và có kinh nghiệm làm việc để có một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Kiến thức và kinh nghiệm việc có thể tích góp từ công việc làm thêm và những giờ học tập nghiên cứu và thực hành ở trường. 

6. Học ngôn ngữ Anh ở đâu tại TPHCM?

Trường Cao đẳng Sài Gòn nằm trong top 3 trường cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại TPHCM.

Trường Cao đẳng Sài Gòn đào tạo theo 2 định hướng chính và chuyên sâu về ngành Ngôn ngữ Anh đó là:

  • Ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại
  • Ngành Tiếng Anh 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Học bổng

7. Vì sao bạn nên học Ngôn ngữ Anh tại Cao đẳng Sài Gòn?

  • Môi trường học tập:  

Môi trường học tập chuẩn Mỹ cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư đầy đủ phục vụ trong suốt quá trình học tập.

Nhiều lễ hội truyền thống mang nét đặc trưng và nổi bật của nền văn hóa Mỹ được tổ chức hàng năm: thanksgiving, halloween,... tạo cơ hội cho sinh viên được tìm hiểu và tiếp xúc sự đa dạng, phong phú trong văn hóa nước Mỹ ngay tại môi trường học ở Việt Nam. 

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và các hoạt động xã hội dành cho sinh viên để đảm bảo sinh viên được phát triển toàn diện.

  • Chương trình đào tạo:

Trang bị toàn diện kiến thức chuyên môn, các kỹ năng và tác phong nghề nghiệp.

Nhiều buổi hội thảo, cuộc thi chuyên ngành được tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức kỹ năng mới, vận dụng, củng cố và trau dồi kiến thức đã học.

 

8. Cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Sài Gòn Cam kết việc làm đầu ra cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các vị trí như: Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch với mức lương cực kỳ hấp dẫn, nhân viên hành chính văn phòng, giảng dạy tiếng Anh...

Hi vọng những kiến thức trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Việc tích lũy cho mình một ngoại ngữ nào đó nhìn chung không bao giờ là “vô ích” “không bổ ngang cũng bổ dọc” nên bạn không cần phải phân vân hay ngờ vực khi quyết định theo đuổi chúng.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển online

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn

Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

Điện thoại: (028).37.155.033            Hotline: 0968.253.307

Truyền thông Cao đẳng Sài Gòn


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design