Top 7 trường cao đẳng đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất TPHCM

Ngành Kinh tế với cơ hội việc làm và mức lương “nhỉnh” hơn nhiều so với ngành khác đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh. Cùng điểm qua Top 7 trường cao đẳng đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất TPHCM qua bài viết bên dưới nhé!

1. Cao đẳng Sài Gòn

Cao đẳng Sài Gòn là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành kinh tế có tiếng tại TPHCM, tự hào với đội ngũ Giảng viên Doanh nhân cùng bề dày kinh nghiệm dạy học và “thực chiến”. 

Trường tọa lạc tại Quận 12 - cửa ngõ vào Thành phố với những con đường huyết mạch, trung tâm kinh doanh sầm uất nhưng mức sống và phí sinh hoạt lại rất dễ chịu, đặc biệt với những sinh viên đến từ tỉnh thành khác. Đặc biệt, Cao đẳng Sài Gòn còn nằm tại vị trí "đắc địa" trong Công viên Phần mền Quang Trung, nơi hội tụ hơn 200 doanh nghiệp mở rộng cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. 

Chọn khối ngành Kinh tế tại Cao đẳng Sài Gòn, sinh viên được trang bị những kiến thức cô đọng nhất về kinh doanh - thương mại - tài chính...giúp tiết kiệm tối đa thời gian học (chỉ từ 2 - 2.5 năm) nhưng vẫn đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường. 

cao đẳng đào tạo kinh tế

Cơ sở vật chất chuẩn Mỹ với phòng Hội nghị, lab thực hành… mang đến trải nghiệm học tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn

Đăng ký xét tuyển

học bổng

Đặc biệt, các chuyên ngành kinh tế tại Cao đẳng Sài Gòn đều là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, mức thu nhập bình quân và cơ hội thăng tiến nhanh trong 2 - 3 năm tới như:

Chuyên ngành

Mã ngành

1. Thương mại điện tử

6480215

2. Quan hệ công chúng

6320108

3. Logistics

6340113

4. Kinh doanh xuất nhập khẩu

6340102

5. Tài chính - Ngân hàng

6340202

6. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

6340417

7. Marketing

6340116

8. Kế toán doanh nghiệp

6340302

9. Quản trị nhân sự

6340401

 

Đội ngũ giảng viên tại Cao đẳng Sài Gòn đều là những Thạc sĩ, Tiến sĩ tu nghiệp từ Anh, Mỹ, Úc trở về, cùng các Doanh nhân đang trực tiếp làm việc và giảng dạy các môn học chuyên ngành, thực hành nghiệp vụ về ngành kinh tế.

Với phương châm đào tạo tập trung vào những gì doanh nghiệp cần, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn vừa được học, vừa được “va chạm” thực tế qua những cuộc thi khởi nghiệp, tự phát triển mô hình kinh doanh quán cafe trong khuôn viên trường…

Bên cạnh đó, việc là đối tác liên kết của hơn 100 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như MISA, FADO, Caravelle Hotel Saigon, New World Saigon Hotel… cũng mở ra con đường đến doanh nghiệp gần hơn, dễ dàng hơn như một đặc quyền dành riêng cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn.

 

Vững lý thuyết, giỏi thực hành, tự tin khởi nghiệp là những tố chất nổi bật nhất của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn trong mắt doanh nghiệp

Vững lý thuyết, giỏi thực hành, tự tin khởi nghiệp là những tố chất nổi bật nhất của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn trong mắt doanh nghiệp

Lý do bạn nên chọn học các ngành Kinh doanh tại Cao đẳng Sài Gòn

  • Cơ sở vật chất chuẩn Mỹ: phòng học máy lạnh, phòng thực hành mô phỏng startup, hội trường, sân bóng mini…
  • Học phí chỉ từ 6 triệu đồng/học kỳ
  • Hơn 70% thời lượng thực hành cùng chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp
  • Trang bị tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh, tiếng Anh giao tiếp với giảng viên nước ngoài
  • Cơ hội phỏng vấn và làm việc trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng hàng đầu 

Liên hệ:

Phòng Tuyển sinh - Trường Cao đẳng Sài Gòn

Lô 14, đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12 TPHCM

Hotline: 0968 253 307

Website: www.caodangsaigon.edu.vn

Facebook: facebook.com/truongcaodangsaigon

 

2. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại 

Từ lâu trường đã dẫn đầu khối các trường Cao đẳng đào tạo ngành kinh tế ở TPHCM. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là trường cao đẳng công lập, thu hút hàng nghìn sinh viên theo học các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Logistics… 

Bởi chất lượng giảng dạy và tiếng tăm hơn hàng chục năm nay, điểm chuẩn đầu vào và tỉ lệ chọi của trường luôn ở mức cao hơn nhiều so với các trường cao đẳng khác. 

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại cũng là một trong những trường có mức học phí vừa phải với đại đa số gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất và môi trường học cũng được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu học tập của sinh viên.

Liên hệ: 

Website: www.cofer.edu.vn

 cao đẳng đào tạo kinh tế

3. Cao đẳng Giao thông vận tải

Trường trực thuộc Ủy ban nhân dân TPHCM, đã có bề dày hoạt động hơn 40 năm với đa dạng hệ đào tạo từ trung cấp tới cao đẳng chính quy. Riêng bậc cao đẳng giảng dạy thiên về Công nghệ kỹ thuật, Khai thác vận tải và một số chuyên ngành Kinh tế nổi bật như: Logistics, Quản trị kinh doanh, Kế toán…

Trường hiện có 3 cơ sở tại Quận 12, Quận 9 và Quận 3 với cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang.

Không ngừng đổi mới và cập nhật phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực giảng viên chuyên môn, Cao đẳng Giao thông vận tải cũng là một điểm sáng trong hệ thống trường cao đẳng đào tạo ngành kinh tế tại TPHCM.

Liên hệ: 

Website: hcmct.edu.vn

  cao đẳng đào tạo kinh tế

 4. Cao đẳng Công thương TPHCM

Trên bản đồ hệ thống các trường cao đẳng, Cao đẳng Công thương TPHCM cũng được xếp vào hàng ‘mơ ước’ của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Được coi là lá cờ đầu của Bộ Công thương, qua hơn 40 năm thành lập đến nay, trường đã đào tạo ra hàng trăm thế hệ sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc về kinh tế, thương mại. Trường cũng không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng môi trường học và thực hành cho sinh viên. Cao đẳng Công thương TPHCM hiện đang có cơ sở tại Phường Phước Long B, Quận 9 với nhiều khu giảng đường, thư viện và phòng thực hành, trang thiết bị tân tiến.

Nhiều năm qua, Cao đẳng Công thương TPHCM liên tục nhận được sự công nhận và khen thưởng của nhà nước với các Huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba, Huân chương Độc lập… và trở thành địa chỉ đáng tin cậy của những bạn trẻ muốn theo học các trường Cao đẳng công lập dạy ngành kinh tế.

Liên hệ:

Website: hitu.edu.vn

 

 5. Cao đẳng Công nghệ TPHCM

Là trường Cao đẳng công lập trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Bộ Công thương, Cao đẳng Công nghệ TPHCM hay tên gọi cũ là Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TPHCM có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực về công nghệ, may mặc và cả các ngành kinh tế

Những năm gần đây, Khoa Kinh tế của trường đã dần lớn mạnh về cả chất lượng đào tạo lẫn số lượng chuyên ngành ngày càng mở rộng. Có thể kể đến như chuyên ngành Quản trị kinh doanh; Kế toán; Quản trị Marketing; Quản trị sản xuất dệt may...

Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo tại quận Thủ Đức, TPHCM và Trảng Bom, Đồng Nai. Mỗi cơ sở đều có khu ký túc xá phục vụ ăn ở, học tập, thể thao...đầy đủ tiện ích cho sinh viên theo học.

Liên hệ:

Website: vetc.edu.vn

 

 6. Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thủ Đức tiền thân là Trung tâm dạy nghề huyện Thủ Đức, một trong những đơn vị được cấp phép dạy nghề sớm nhất của thành phố. Trường có 2 hệ đào tạo chính là Cao đẳng và Trung cấp, với mục tiêu chính là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc hiệu quả nhất. Với 20 ngành hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, trường hiện có đến hơn 5 nghìn sinh viên theo học. 

Bên cạnh các khoa trọng điểm như Khoa Điện - Điện tử, Khoa Cơ khí… Khoa Kế toán quản trị cũng đang ngày càng mở rộng và có nhiều sinh viên chọn theo. Trong đó, trường định hướng đào tạo theo 2 chuyên ngành phổ biến nhất là Kế toán doanh nghiệp và Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Liên hệ:

Website: ctd.edu.vn

  cao đẳng đào tạo

7. Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Có thể nói, Cao đẳng Kinh tế TPHCM là “viên ngọc quý” trong số những trường Cao đẳng đào tạo ngành kinh tế. Minh chứng hơn 25 năm qua, trường đã có hơn 10 nghìn sinh viên mỗi năm, 99% tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành và được hầu hết các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chủ lực của trường hiện nay là Khoa Quản trị Kinh doanh - Khoa Kế toán Kiểmtoán - Khoa Tài chính ngân hàng với một số chuyên ngành trọng điểm:

  • Ngành Quản trị kinh doanh
  • Ngành Kinh doanh thương mại
  • Ngành Kinh doanh Xuất nhập khẩu
  • Ngành Kinh doanh quốc tế

Liên hệ:

Website: kthcm.edu.vn

 cao đẳng đào tạo

Trên đây là Top 7 trường cao đẳng đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại TPHCM bạn có thể tham khảo và cân nhắc chọn lựa. Mỗi trường đều có một thế mạnh riêng về ngành học, phương pháp giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt, phù hợp nhất với nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của mình.

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Tìm hiểu thêm các ngành học Kinh tế - Kinh doanh - Thương mại tại đây


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design