Tin tức

Lý giải nguyên nhân Nghề nhân sự khó nhưng có “sức hút” vô cùng lớn

“Tại sao bạn muốn làm việc tại bộ phận nhân sự?” Nghề nhân sự bao gồm những công việc gì, phù hợp với người có tố chất nào, có yêu cầu và thử thách ra sao, hãy cùng tham khảo những yếu tố trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho định hướng của mình mình nhé!

 99% người được hỏi trả lời “Tôi muốn làm việc tại Phòng Nhân sự vì…”

“Vì tôi thích làm việc với con người, tôi muốn tiếp xúc với nhiều kiểu tính cách, giúp đỡ họ phát triển tiềm năng trong công việc.” Nhưng nếu câu trả lời của bạn chỉ dừng lại ở đây, bạn mới biết 1% về thực tế ngành. Một số nhiệm vụ của phòng nhân sự có thể kể đến như:

“Săn đầu người” - Hay có thể hiểu nôm na là công việc tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài cho công ty trên cộng đồng tuyển dụng, website tìm việc làm hoặc từ các mối quan hệ giữa những người cùng ngành. 

Khi tuyển dụng ứng dụng được chia sẻ, bạn có thể vui vẻ xuất hiện thông báo chúc mừng ứng viên và cùng chia sẻ niềm vui bắt đầu hành trình công việc mới với họ. Và cũng có đôi lúc, người làm nhân sự phải “sắt đá” khi thông báo với ứng viên rằng họ không được nhận vào vị trí công việc mà họ hằng mơ ước.

Tái cơ cấu - Tuyển người mới kép khi đi kèm với việc tái cơ cấu, từ chối tiếp tục hợp tác với người cũ. “Cuộc đua” nào cũng có kẻ thắng - kẻ thua. Cuộc đàm phán tái cấu trúc nhân sự nào cũng có người lọt vào nguy cơ mất việc, chuyển vị trí công tác, hạ xếp hạng… Đến lúc này, người làm nhân sự đang gián tiếp cầm “quyền sinh sát” trong tay. Bạn nhất định phải giữ được sự công tâm, tỉnh táo, tôn trọng và chắc chắn công bằng ở mọi yếu tố. 

Văn hóa công ty - Làm nhân sự chính là công việc “làm dâu trăm họ”. Bởi mỗi người đều có một lý tưởng về môi trường làm việc khác nhau. Người làm nhân sự cần có trí hiểu để có thể dung hòa và tạo nên văn hóa đặc thù của công ty.

And a other days of company as:

 • Xây dựng và triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho các bộ phận
 • Xây dựng bảng lương và chế độ chiêu đãi nhân viên
 • Theo dõi hệ thống đánh giá hiệu quả công việc
 • Quản lý, cập nhật hồ sơ nhân sự của công ty
 • Quản lý quy trình nghỉ việc, sàng lọc nhân sự
 • Tối đa hiệu quả, năng suất của người lao động và xử lý các vấn đề, thắc mắc của người lao động

Hầu như nhân viên nhân sự (HR) nào cũng có cảm giác “đầu đe dưới đòn” bởi phải vừa chăm lo quyền lợi cho người lao động, vừa phải tính đến những lợi ích của công ty. Người làm nhân sự thường ở trong “thế kẹt” và dễ...bị ghét nếu không tìm được cách cân bằng giữa người lao động và doanh nghiệp. 

Nhưng ngược lại, nhân sự chính là bộ phận hiểu rõ nhất những gì công ty và người lao động mong muốn, từ đó có những kế hoạch và đưa ra giải pháp phát triển nguồn lực hiệu quả nhất. 

Sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Sài Gòn (phải) trong buổi phỏng vấn giả định với Chị Trần Thị Thu Tâm - Giám đốc Nhân sự Bitexco Financial Tower (trái)

Nỗi khổ cực, khó khăn nhưng tại sao Nhân sự vẫn đang dần trở thành ngành “cực hot” tại Việt Nam?

Mỗi ngày là một câu chuyện mới

HR hầu như rất ít khi phải đối diện với cảm giác mệt mỏi bởi mỗi ngày sẽ phải đối diện với một tình cảm khác biệt, một con người khác nhau.

Nạp kiến ​​thức mới mỗi ngày

Để tự tin “xông pha trận mạc” xử lý các vấn đề liên quan đến người lao động và doanh nghiệp, nghề HR yêu cầu người làm phải hiểu biết rộng ở nhiều lĩnh vực như tài chính, kinh doanh, luật…Hơn nữa Qua những buổi phỏng vấn ứng viên mới hoặc những chia sẻ trong lúc tìm hiểu về môi trường làm việc của nhân viên cũ, HR sẽ có thể phát hiện ra rất nhiều điều độc đáo và hay ho.

A. A. A. A. Submountance Manager

Theo khảo sát, mức lương ngành nhân sự cấp viên chức thường đạo động ở mức trung bình từ 9 triệu - 25 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, đối với các vị trí Giám đốc nhân sự hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài, con số này có thể lên tới 4000USD/tháng.

Cơ hội tìm việc làm ngành Nhân sự luôn rộng cửa đón nhân tài!

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận nhân sự. Thêm vào đó, cam kết 100% sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường của Cao đẳng Sài Gòn, cơ hội việc làm của sinh viên ngành Quản trị nhân sự luôn luôn mở rộng.

Tùy theo quy định, lĩnh vực hoạt động của công ty mà vai trò và chức năng của bộ phận này ở mỗi doanh nghiệp sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Tại một số doanh nghiệp, tập đoàn có quy mô lớn, bộ phận nhân sự còn thường xuyên phối hợp cùng phòng truyền thông, Công đoàn...tổ chức những chương trình hoạt động nội bộ Thúc đẩy kết nối cũng như tri ân cống hiến of employee, make up not time doing effect.

Một số vị trí làm việc trong Ngành Nhân sự mà bạn có thể tham khảo:

 • lễ tân
 • Main action work
 • Human effect
 • Chuyên viên tuyển dụng
 • Chuyên viên chính sách - ngộ ngộ
 • Chuyên viên quản lý, đào tạo nhân sự

Liên hệ với Cao đẳng Sài Gòn ngay hôm nay! Các Thầy Cô - Những Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nhân sự, Tìm kiếm nhân tài sẽ giúp bạn định hướng, phân tích các yếu tố “chìa khóa” mà bạn đang sở hữu để trở thành những chuyên gia Nhân sự.

Xem thêm chi tiết ngành và môn học tại đây

Đăng ký xét tuyển

Tham quan trường


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design