Tin tức

ABC BAKERY: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO SẢN XUẤT CẦN NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ

Vừa qua, các Giảng viên đại diện trường Cao đẳng Sài Gòn đã có dịp đến tham quan ABC Bakery - Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu, được lắng nghe câu chuyện về niềm đam mê của “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực và định hướng xây dựng nguồn nhân lực cho sự phát triển của thương hiệu trong tương lai.

Buổi tham quan có sự tham gia của Thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa Nhà hàng khách sạn - Giám đốc Phòng Hợp tác Doanh nghiệp trường Cao đẳng Sài Gòn cùng các Giảng viên nhà trường. 

Qua cuộc trò chuyện, chú Kao Siêu Lực - Tổng Giám đốc ABC Bakery đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện đằng sau những chiếc bánh ngon. Bên cạnh một công thức chuẩn, cái tâm - tầm nhìn - học hỏi và chia sẻ với nhau là những yếu tố giúp làm nên sự thành công của một thương hiệu.

Thầy Nguyễn Viết Thủy - Chú Kao Siêu Lực và các Giảng viên Trường Cao đẳng Sài Gòn

Ngoài ra, cập nhật và bắt kịp xu hướng trong bối cảnh thời đại công nghệ 4.0 về cả máy móc thiết bị và con người cũng là trọng tâm phát triển của ABC Bakery. Hiện nay có tới hơn 30% máy móc sử dụng tại các phân xưởng đều là máy móc được thiết kế và gia công của thương hiệu này, số còn lại là những dòng máy công nghệ cao, nhập từ Thụy Sĩ, Nhật Bản...

Việc ứng dụng công nghệ, trang bị máy móc tối tân với các dây chuyền tự động hóa giúp giảm bớt gánh nặng lớn cho công nhân và thợ làm bánh.

Bánh trung thu thanh long và Bánh trung thu cà phê - Sản phẩm được sản xuất với công nghệ mới, là “hot trend”của năm 2020

Tuy nhiên, thách thức đặt ra ở đây là nguồn nhân lực. Bởi theo chia sẻ của chú Kao Siêu Lực: “Máy móc 4.0 phải được sử dụng và điều khiển bởi những con người 4.0”. Không riêng ABC Bakery mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều “khát” lực lượng lao động trẻ, có đam mê công nghệ và được đào tạo bài bản, chuyên sâu để luôn sẵn sàng bắt nhịp với các kỹ thuật hiện đại.

Trên tinh thần hợp tác và cùng phát triển, ABC Bakery và Cao đẳng Sài Gòn sẽ luôn tạo điều kiện cho lực lượng sinh viên trẻ, năng động và có chuyên môn vững trong nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing...hứa hẹn trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp trong thời gian tới.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design