Top 5 trường cao đẳng dạy Quản trị Nhà hàng Khách sạn tốt nhất TPHCM

Quản trị Nhà hàng Khách sạn - ngành “công nghiệp không khói” đang ngày một lớn mạnh tại Việt Nam. Các trường cao đẳng đào tạo ngành này tại TPHCM hiện nay cũng không ít. Mỗi trường có một ưu thế đào tạo riêng, do đó danh sách Top 7 trường cao đẳng đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại TPHCM dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1. Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên đam mê ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chính thức trở thành Đại học Du lịch Sài Gòn từ năm 2017 đến nay. Trong đó, trọng điểm đào tạo của trường vẫn là Khoa Du lịch với cả 2 bậc Đại học và Cao đẳng. 

 

Năm 2021, Khoa Du lịch tuyển sinh tới 4 nhóm ngành xu thế như Quản trị lữ hành - Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành - Quản trị khách sạn - Hướng dẫn du lịch. 

 

Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang và chương trình đào tạo thực tiễn, khối ngành Du lịch của trường có mức học phí từ 9 triệu đồng/học kỳ, thời gian đào tạo dự kiến khoảng 2,5 năm. 

Phương thức tuyển sinh 2021: Xét tuyển

2. Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Nếu muốn trở thành người vừa giỏi kinh doanh, vừa am hiểu nghiệp vụ du lịch, quản trị nhà hàng hay vận hành các mô hình kinh doanh du lịch… thì Cao đẳng Kinh tế TPHCM cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Trường được thành lập từ năm 1989, đến nay đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh thế mạnh về các ngành kinh tế, trường còn đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có chuyên môn cao trong Ngành Du lịch - Ngành Quản trị khách sạn.

 

Cao đẳng Kinh tế TPHCM có cơ sở tại Quận 10, TPHCM với hệ thống phòng học, thiết bị chuyên môn được trang bị tốt, đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên. 

 cao đẳng Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Phương thức tuyển sinh: 

  • Xét tuyển học bạ THPT lớp 12
  • Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/thí sinh

3. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Thành lập từ tháng 12/1976, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là trường trực thuộc Bộ Công thương, hiện đang hoạt động với 10 ngành đào tạo thiên về kinh doanh, thương mại. Theo xu thế ngành nghề hiện nay, Quản trị khách sạn - Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng có tên trong danh sách các ngành có đông sinh viên theo học nhất. 

 

Với thời lượng 595 giờ lý thuyết và 1.164 giờ thực hành, sinh viên ngành Quản trị khách sạn - Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành được học một số môn cơ sở như Kinh tế nhà hàng khách sạn, Nguyên lý kế toán; một số môn chuyên ngành như quản trị kinh doanh nhà hàng, quản trị tài chính, quản trị khu du lịch…

 

Có thể thấy, Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là lựa chọn khá tốt cho những bạn có định hướng làm việc về quản lý, vận hành doanh nghiệp với lượng kiến thức nặng về kinh tế, quản trị. 

Phương thức tuyển sinh 2021:

  • Xét theo kết quả thi THPT năm 2021
  • Xét học bạ THPT trong 3 học kỳ (Học kỳ I,II lớp 11 - Học kỳ I lớp 12)

Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/nguyện vọng + 15.000đ phí phát giấy báo

4. Cao đẳng Công thương TPHCM

Cao đẳng Công thương TPHCM có cơ sở học tập và ký túc xá tại Quận 9, TPHCM - là trường công lập có hơn 43 năm phát triển, với tổng số chuyên ngành hiện nay lên đến hơn 20. Bên cạnh các ngành về công nghệ kỹ thuật được đánh giá cao nhiều năm nay, khối ngành Kinh doanh, đặc biệt là Quản trị khách sạn - Quản trị nhà hàng cũng đang trở thành tiêu điểm lựa chọn của nhiều sinh viên. 

 

Với thời gian 3 năm (tương đương 6 học kỳ), chọn ngành học này tại Cao đẳng Công thương TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng làm việc tại các bộ phận lễ tân, buồng phòng, tổ chức hội nghị… Sau khi ra trường có thể đảm nhiệm công việc tại bộ phận hậu sảnh khách sạn, nhân viên bar nhà hàng, buồng phòng, lễ tân…

 cao đẳng Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Phương thức tuyển sinh 2021:

  • Xét tuyển điểm thi THPT năm 2021 các khối A, A1, B, D1
  • Xét tuyển học bạ THPT trong 5 học kỳ (lớp 10, 11, 12)

Lệ phí xét tuyển: 30.000 nghìn đồng/thí sinh

5. Cao đẳng Sài Gòn

Vài năm gần đây, Cao đẳng Sài Gòn nổi lên như một hiện tượng trong số các trường Cao đẳng được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TPHCM. Trường nằm ngay trong Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12 với lợi thế lớn nhất nằm ở cơ sở vật chất, học phí vừa tầm và quan trọng hơn hết là đảm bảo việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Chọn học các chuyên ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tại Cao đẳng Sài Gòn, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ thực hành cũng như kiến thức tổng quan về quản trị, kinh doanh các loại hình dịch vụ này. Nhiều môn học bám sát thực tiễn như Barista, Thực hành Bánh Âu - Việt, Nghiệp vụ Lễ tân, Rượu vang…

 

Bên cạnh đó, đặc quyền lớn nhất trường dành cho sinh viên theo học là chương trình Học kỳ doanh nghiệp 1+1 với 1 năm học tại trường và 1 năm thực tập có hưởng lương tại các resort, khách sạn nổi tiếng trên khắp cả nước. Có thể kể đến như The Anam Resort, New World Saigon Hotel, Caravelle Hotel Saigon… 

 

Nhằm đảm bảo tuyệt đối thời lượng và chất lượng thực hành của sinh viên, Cao đẳng Sài Gòn còn mạnh tay đầu tư vào không gian lớp học với toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho môn học như đồng phục, rượu vang, ly rượu, bàn ghế… hiện đại chuẩn nhà hàng - khách sạn 5 sao.

 

Với đặc thù ngành nghề Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn cần được học nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn, đội ngũ giảng viên tại Cao đẳng Sài Gòn cũng chính là những chuyên gia hàng đầu với nhiều bằng cấp, chứng nhận danh giá. Thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa Du lịch Nhà hàng Khách sạn là người giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các hiệp hội có tiếng trong ngành như: Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Siêu đầu bếp Quốc tế tại Việt Nam…

 

Nếu làm phép thử so sánh, có thể thấy Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - khách sạn trường Cao đẳng Sài Gòn dù chưa lâu nhưng lại có chương trình đào tạo đặc biệt nhất. 

 

Thông thường, sinh viên chuyên ngành Du lịch thường phải chi trả thêm vài chục triệu đồng cho 1 kỳ thực tập đi tour tại các tỉnh. Riêng sinh viên Cao đẳng Sài Gòn còn hưởng đặc quyền thực tập “tour 0 đồng” - hoàn toàn không tốn chi phí khi đi thực tập tại các tỉnh thành trên khắp cả nước. 

 cao đẳng Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Tìm hiểu thêm tại: https://caodangsaigon.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/du-lich-nha-hang-khach-san

Phương thức tuyển sinh 2021:

  • Xét tuyển điểm thi THPT năm 2021 các khối (A00, A01, C00, D01)
  • Xét tuyển học bạ THPT lớp 12

Lệ phí xét tuyển: không mất phí.

 


Image
© 2022 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design