Làm sao "Vừa ra trường, có ít kinh nghiệm mà có thể thăng tiến nhanh hơn trong ngành Dịch vụ?"

Bà Hoàng Phương Thảo, hiện đang giữ chức Giám đốc Kinh Doanh, Tiếp Thị và Quản Trị Doanh Thu (DOSMR) của Salinda Resort Phú Quốc 5 sao đã giải đáp câu hỏi “hóc búa” này cho các bạn sinh viên Cao Đẳng Sài Gòn. 

 

 

Trong buổi talk show có chủ đề:  “LÀM THẾ NÀO ĐỂ THĂNG TIẾN NHANH HƠN NGƯỜI KHÁC, DƯỚI GÓC NHÌN CỦA CÁC CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH.” do Khoa Quản trị Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn trường Cao Đẳng Sài Gòn tổ chức. 

 

Bật mí từ Hoàng Phương Thảo: “Vừa ra trường, có ít kinh nghiệm, làm sao thăng tiến nhanh hơn trong ngành Dịch vụ? ”

 

Chúng tôi vinh dự mời được bà Hoàng Phương Thảo tham gia và đồng ý chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của mình, dưới góc nhìn là một chuyên gia bà đã đưa ra nhận định vô cùng chính xác và siêu bổ ích về chuyên môn, tính chuyên nghiệp trong ngành dịch vụ.

Là một trong những nữ tướng góp phần nên thành công vang dội của Salinda Resort Phú Quốc 5 sao, bà Hoàng Phương Thảo đã có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch và Quản trị Kinh doanh Ngành Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn.

Vậy bí quyết nào giúp bà đạt được thành công nhanh và vững vàng như vậy, điều hành hệ thống resort 5 sao lớn như Salinda Resort Phú Quốc 5 sao và đưa tên tuổi, thương hiệu của resort trở thành một trong những resort tầm cỡ trong khu vực như ngày nay là một điều không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai.

Nhưng bà Thảo đã làm được và đưa Salinda Resort Phú Quốc 5 sao tỏa sáng cùng mình.

 

Bật mí từ Hoàng Phương Thảo: “Vừa ra trường, có ít kinh nghiệm, làm sao thăng tiến nhanh hơn trong ngành Dịch vụ? ”

 

“Làm sao để thăng tiến nhanh và những kỹ năng mềm nào cần thiết để để ứng viên được tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng? ” câu hỏi được đặt ra cho bà Hoàng Phương Thảo tại buổi talkshow.

Bà chia sẻ: “Ngày còn đi học, điều khiến Thảo tiếc nhất là lúc học đại học chị không đi làm thêm, nếu được chị mong các em cố gắng trải nghiệm nhiều hơn nữa, học hỏi và tích lũy những trải nghiệm này rất tốt cho các em trong tương lai khi các em chính thức tiếp cận thị trường việc làm.”

 

Tích lũy trải nghiệm 

Vậy tại sao chúng ta cần tích lũy những trải nghiệm và điều này sẽ giúp gì cho sự nghiệp chúng ta thăng tiến nhanh hơn?

Không phải ngẫu nhiên bà Thảo lại nhấn mạnh điều này, tích lũy trải nghiệm sẽ giúp các bạn có bước đệm trong khỏi đầu của sự nghiệp và thành công sẽ gõ cửa bạn sớm thôi nếu bạn kiên trì theo đuổi. 

 

Bật mí từ Hoàng Phương Thảo: “Vừa ra trường, có ít kinh nghiệm, làm sao thăng tiến nhanh hơn trong ngành Dịch vụ? ”

 

Làm việc trong ngành dịch vụ, việc tiếp chuyện và hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng là nhiệm vụ của công việc thường ngày. 

Nếu chúng ta tích lũy đủ trải nghiệm thì chất lượng của dịch vụ mà chúng ta mang lại sẽ được nâng cao, từ đó không chỉ khách hàng có ấn tượng tốt đẹp với bạn, mà chính sếp trực tiếp cũng sẽ ghi nhận điều này.

 

Học tập mỗi ngày

Trong buổi chia sẻ một điều mà bà Thảo nhấn mạnh không kém đó là “Kiên trì học tập mỗi ngày”. Để đạt được thành công và sự thăng tiến thì việc cập nhật kiến thức là điều bắt buộc. 

 

 

Và hãy nhớ rằng, nếu không cập nhật kiến thức mình từng ngày thì bạn sẽ bị bị bỏ lại giữa thời đại phát triển nhanh như vũ bão này và nhìn người khác bức phá vượt qua mình trên con đường sự nghiệp. 

 

“Tiếng Anh” - Vô cùng quan trọng

Nếu nói “Tích lũy kinh nghiệm” là bước đệm, còn “Học tập mỗi ngày” là phương tiện đưa ta đến sự thăng tiến thì “Tiếng Anh” được ví như chìa khóa để mở ra con đường giúp ta bước gần hơn với người cho chúng ta “sự thăng tiến”. 

Vâng người đó không ai khác, “Khách hàng” mới là người quyết định những cá nhân theo đuổi ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ai được đi xa hơn trong sự nghiệp. 

 

Bật mí từ Hoàng Phương Thảo: “Vừa ra trường, có ít kinh nghiệm, làm sao thăng tiến nhanh hơn trong ngành Dịch vụ? ”

 

Hầu hết 80% các nước trên thế giới xem tiếng Anh là ngôn ngữ sau tiếng mẹ đẻ của họ, theo số liệu từ Wikipedia có hơn 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. 

Ngoài ra, hơn 80% những kiến thức mới này đều được viết bằng tiếng Anh. Số liệu thực tế đã chứng minh “Tiếng Anh là vô cùng quan trọng” và giúp thành công phát triển sự nghiệp.

 

Hai câu hỏi “Kim chỉ nam” tìm ra người tiềm năng

Câu 1: Thành tựu của bạn là gì?

Câu 2: Kế hoạch làm việc trong tương lai 5 năm tới của bạn như thế nào?

 

Khi host của chương trình là Thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng Khoa Quản trị Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn đặt ra câu hỏi: “Chị có lời khuyên gì cho sinh viên của trường Cao Đẳng Sài Gòn khi các em có mong muốn được làm việc tại Salinda Resort Phú Quốc 5 sao ?” 

Bà Thảo đã gợi ý hai câu hỏi là “Kim chỉ nam” của mình, với bất kỳ buổi phỏng vấn nào bà cũng đặt ra hai câu hỏi này để định vị được đâu là người có thể đào tạo được. 

 

 

Trường Cao Đẳng Sài Gòn xin gửi lời cảm ơn và thật vinh hạnh khi bà Hoàng Phương Thảo đã nhận lời mời làm diễn giả của buổi talkshow này. Với những lời chia sẻ chân thành và đóng góp của bà tại buổi talkshow là hành trang quý báu để toàn thể sinh viên ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn bước ra thị trường việc làm mang đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

 

 

 

Minh Châu


Image
© 2021 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design