Tất Tần Tật Về Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điều Khiển Và Tự Động Hóa

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa học những gì? Mức lương của ngành này ra sao? Học ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu tốt nhất? Cùng khám phá các tần suất qua bài viết dưới đây nhé! 

 1. Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa  là ngành học nghiên cứu, thiết kế, vận hành các hệ thống tự động, các dây cột sản xuất tự động tại các nhà máy (máy xi măng, sắt thép, giải nhiệt, dược phẩm,…); thiết kế, điều khiển và chế tạo robot; quản lý sản phẩm tại các công ty trong và ngoài nước kinh doanh về các thiết bị điện tử tự động…

Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đang là xu hướng lựa chọn của các bạn trẻ

Khi theo học  ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,  sinh viên sẽ được cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn thuộc một trong các lĩnh vực như điều khiển thiết bị và hệ thống tự động; Tự động hóa sản xuất và truyền thông trong công nghiệp; Lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot;...
Trong xu thế hội nhập toàn cầu, đất nước ta đang bước vào giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa hiện đại hóa, bất cứ ngành nghề kỹ thuật nào cũng cần đến tự động hóa. Phải khẳng định rằng, hệ thống điều khiển và tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của tất cả các ngành kinh tế. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, ngành này luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp trong hiện tại và cả tương lai.
 

2. Học Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, xu hướng lựa chọn theo học các ngành thuộc khối kỹ thuật đang được ưu tiên. Điều này thể hiện nhu cầu về nguồn nhân lực trong các ngành kỹ thuật của xã hội và xu thế tất yếu trong chuyển dịch cơ cấu lao động cho ngành công nghiệp của nước ta.
 
Trong đó, ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao vì các hệ thống điều khiển và tự động hóa được sử dụng trong mọi dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kiểm tra, không chỉ ở lĩnh vực công nghiệp mà còn được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp, y tế, giao thông vận tải…. Tự động hóa để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu xã hội đã và đang là nhu cầu tất yếu.
 
Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là vô cùng rộng mở với nhiều vị trí then chốt như:
 • Kỹ sư vận hành và bảo trì: Bảo đảm quy trình vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động.
 • Kỹ sư vận hành bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị và hệ thống tự động của các nhà máy, xí nghiệp.
 • Chuyên gia hệ thống: chuyên phân tích nhu cầu về hệ thống điện, tự động hóa của các công ty, nhà máy.
 • Chỉ huy các dự án: Thiết kế các hệ thống tự động và tham gia thi công các dự án về điều khiển tự động.
 • Thiết kế các hệ thống tự động hóa cho nhà máy, xí nghiệp, công ty, tổ chức...
 • Lập trình ứng dụng: các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, PLC, CNC, các bộ điều khiển về lập trình.
 • Chuyên gia tư vấn cung cấp các nhà tư vấn, giải pháp trong lĩnh vực tự động, tham gia các chương trình đào tạo nhân viên chương trình.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp nơi đào tạo kỹ sư, cử nhân thuộc lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.
 

3. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ra sao?

Theo thống kê từ tạp chí nguồn nhân lực Việt Nam,  ngành  công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa  thuộc top những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Đây là ngành học không yêu cầu quá nhiều kiến ​​thức chuyên môn và suy nghĩ căng thẳng đầu óc nhưng lương lại vô cùng lý tưởng đối với sinh viên mới ra trường và cả những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm
Mức lương của một ngành kỹ sư  công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa  mới ra trường dao động từ 400 USD đến 600 USD. Khoản tiền lương dành cho những kỹ sư lành nghề vào khoảng 1.000 đến 1.500 USD hoặc một vài khoản USD đối với những công ty, tập đoàn lớn hoặc doanh nghiệp nước ngoài. 

Ngành Công nghệ điều khiển kỹ thuật và tự động hóa được công nhận là luôn có thu nhập cao và không bao giờ sợ thất nghiệp
 

4. Học ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở đâu tốt nhất?

 Hiện nay không có ít trường  đào tạo  ngành công nghệ điều khiển kỹ thuật và tự động hóa . Trong đó, trường Cao đẳng Sài Gòn tự tin là một trong những nơi đào tạo hàng đầu, cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt, được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng để làm việc tại doanh nghiệp big in and outside water. Những lợi thế hàng đầu chỉ có duy nhất tại Cao đẳng Sài Gòn khi theo học  ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: 
 • Unable to start up
 • Thời gian học ngắn: 2 năm - Hệ Cao đẳng chính quy 
 • Chương trình học tập trung thực hành - không học lý thuyết suông
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp Mỹ với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại bậc nhất
 • Cơ hội trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng giảng viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
 • Thỏa sức tiếp cận dàn máy iMac, Tablet Android,Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất khi học tập tại trường
 • Học phí tốt nhất hiện nay chỉ từ 7 triệu/Học kỳ
Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tại Cao đẳng Sài Gòn được cam kết làm việc 100%
 
Qua bài viết trên, hy vọng rằng các bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về  ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa  - một ngành học hết sức thú vị và có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Tương lai của bạn là do chính bạn quyết định, hãy tin tưởng vào bản thân và mạnh dạng lựa chọn trường học mà mình yêu thích nhé.
 
 
Ngọc Bích
 

 

Đăng ký xét tuyển

học phí

Trường Cao Đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design