Ngành An ninh mạng là gì và những bí mật ít người biết?

Ngành An ninh mạng đang có sức hút mạnh mẽ không chỉ với các doanh nghiệp mà còn với các bạn trẻ. Vậy ngành an ninh mạng là gì? Có dễ tìm được việc làm?

 

1. Giải đáp bí mật về ngành an ninh mạng

An ninh mạng (Cyber Security) được hiểu là ngành chuyên bảo vệ các mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin bảo mật. Nhiệm vụ của ngành này là ngăn chặn, phát hiện và phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và ứng phó các cuộc tấn công. 
Để có thể bảo vệ được các hệ điều hành, các chuyên gia an ninh mạng cần phải tạo ra các rào cản chắc chắn để có thể chống lại không chỉ những tấn công từ bên ngoài mà còn từ bên trong.
 
Thuộc Top những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong 10 năm tới
 
 

2. Ngành An ninh mạng học những gì?

Khi theo học tại trường Cao đẳng Sài Gòn, sinh viên được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về toán và khoa học máy tính như: 
 • Cơ sở dữ liệu, mạng máy tính
 • Lập trình hướng đối tượng
 • Phát triển các ứng dụng Web, kỹ thuật phần mềm
 • Cách truy cập – ngăn chặn – quét – xử lý lỗ hổng trong máy tính và hệ thống
 • Cách theo dõi và giám sát an ninh mạng, cách bảo mật website - server – data
 • Cách mã hóa dữ liệu
 

3. Học An ninh mạng ra trường làm gì? 

Ngành an ninh mạng được dự đoán sẽ là quán quân nhu cầu nhân lực trong 10 năm tới. Mỗi năm, Việt nam thiếu hụt khoảng 1 triệu nhân lực. 
Kỹ sư an ninh mạng là vị trí mà mọi doanh nghiệp đều cần đến, các tập đoàn lớn sẵn sàng chi trả mức lương rất hậu hĩnh để bảo vệ dữ liệu và loại bỏ lỗ hổng trong bảo mật. 
Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc rộng mở cùng mức lương hấp dẫn tại các vị trí như: chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, chuyên gia tư vấn an toàn thông tin, chuyên viên điều tra tội phạm mạng, chuyên viên quản trị bảo mật mạng và hệ thống thông tin, chuyên gia xử lý sự cố an toàn thông tin...
Theo thống kê, ngành an ninh mạng dẫn đầu top những ngành có mức lương cao nhất hiện nay tại thị trường lao động Việt Nam. Mức lương khởi điểm dao động từ 500 USD đến 700 USD. Mức lương dành cho những kỹ sư lành nghề khoảng 1.000 đến 1.600 USD hoặc vài nghìn USD đối với các tập đoàn lớn, ưu tiên mạnh về công nghệ.
Ngành an ninh mạng dẫn đầu những ngành có mức lương cao nhất hiện nay
 
 

4. Lợi thế khi học ngành An ninh mạng tại Cao đẳng Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Sài Gòn tự tin là một trong những trường cao đẳng hàng đầu trong đào tạo công nghệ thông tin với những lợi thế như sau:
 • Không thi tuyển đầu vào
 • Thời gian học ngắn: 2 năm - Hệ Cao đẳng chính quy 
 • Chương trình học tập trung thực hành - không học lý thuyết suông
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn Mỹ với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại bậc nhất
 • Cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng giảng viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
 • Thỏa sức tiếp cận dàn máy iMac, Tablet Android, Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất khi học tập tại trường
 • Học phí tốt nhất hiện nay chỉ từ 7 triệu/ Học kỳ
 • Cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt
Sinh viên theo học tại Cao đẳng Sài Gòn có những lợi thế hàng đầu
 
 
Qua bài viết trên, tin rằng các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức thiết thực và hữu ích nhất về ngành an ninh mạng. Qua đó, các bạn có thể lựa chọn cho mình được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Chúc các bạn ngày càng thành công trên con đường tương lai phía trước.

 

Ngọc Bích

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design