Chuyến tham quan QTSC của khoa Công nghệ thông tin

Chiều ngày 23/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin (IT) Trường Saigontech và Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức chuyến tham quan đến Tòa nhà chính Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Chuyến tham quan đã thu hút khá đông sinh viên tham gia, đa phần là sinh viên Khoa CNTT và sinh viên của Trung tâm Giải pháp Nguồn lực Công nghệ Thông tin (ISC Quang Trung)

Qua buổi tham quan, các bạn sinh viên đã có cái nhìn thực tế hơn về mô hình và hệ thống hoạt động của các doanh nghiệp trực thuộc QTSC nói chung và tòa nhà chính QTSC nói riêng. 

Các tập đoàn toàn cầu khi đầu tư trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT đều chọn QTSC làm điểm đến như KDDI, Hitachi Vantara, Swiss Post Solutions, Digi-Texx,... Cùng với các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như TMA Solutions, Misa, LARION, Vina Data,… đã tạo nên một cộng đồng gần 165 doanh nghiệp CNTT lớn nhất tại Việt Nam.

(Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên của trường Cao đẳng Sài Gòn)

Trường Cao đẳng Sài Gòn nằm trong khuôn viên phần mềm Quang Trung, đã và đang đồng hành với QTSC để tạo ra nhiều hoạt động cho sinh viên về ứng dụng công nghệ vào quá trình học tập và đời sống. Một số hoạt động trước đây SaigonTech và Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức được QTSC đề cập lại và đánh giá cao trong buổi tham quan vừa qua như IT Bootcamp (Trại hè công nghệ), Srobot (Cuộc thi sáng tạo robot)…

( Hình ảnh cuộc thi Srobot)

Bên cạnh đó, phía đại diện doanh nghiệp và nhà trường cũng mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác và liên kết hơn trong thời gian tới, điển hình là dự án ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Chị Trần Thị Thanh Thảo và anh Trần Đỗ Anh Tuấn - Đại diện phía QTSC  đã giới thiệu tổng quan về quá trình phát triển của QTSC cũng như các doanh nghiệp trực thuộc qua từng giai đoạn. Trong buổi thuyết trình, Ban đại diện đã đề cập tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành IT thực tế hiện nay. Qua đó QTSC sẵn sàng mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên SaigonTech và Cao đẳng Sài Gòn, với mong muốn đồng hành với nhà trường trong việc xây dựng và đào tạo thế hệ tiếp theo trở thành đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao.

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design