Sinh Viên Khoa Du Lịch - Nhà Hàng - Khách Sạn Tham Quan, Kiến Tập Tại Caravelle Hotel

Với mong muốn đẩy mạnh các hoạt động kiến tập, thực tập đồng thời giúp sinh viên khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn nắm rõ hơn về chương trình Học kỳ doanh nghiệp liên kết giữa trường Cao đẳng Sài Gòn và khách sạn Caravelle. 

Vừa qua, trường Cao đẳng Sài Gòn phối hợp đại diện phía Caravelle tổ chức chuyến tham quan kiến tập cho sinh viên tại khách sạn Caravelle - khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại TPHCM. Tại đây các bạn sinh viên cùng các giảng viên bộ môn đã được chị Lương Thanh Trúc - Training Executive và chị Trần Thị Mỹ Ngọc - Guest relation officer tại Caravelle đưa đi tham quan hệ thống phòng cao cấp, nhà hàng, quầy bar, hồ bơi và khu vực kinh doanh các dịch vụ bổ sung khác.

(Các bạn sinh viên tham quan dưới sự hướng dẫn của chị Trần Thị Mỹ Ngọc - Guest relation officer)

Trong quá trình tham quan, chị Thanh Trúc đã có nhiều câu hỏi thú vị dành cho các bạn sinh viên. Hiệu ứng tương tác của sinh viên khoa Nhà hàng khách sạn khá tốt, thể hiện khả năng tư duy của các bạn thông qua việc trả lời lưu loát câu hỏi các anh chị hướng dẫn đặt ra.  

(Chị Lương Thanh Trúc giới thiệu chức năng của các trang thiết bị điện tử ở phòng Executive Suite)

Sau buổi tham quan, các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã có cuộc trò chuyện thân mật cùng các anh chị đại diện Khách sạn Caravelle. Anh Thân Trọng Thức - Assistant Front Office Manager đã chia sẻ kinh nghiệm học tập và câu chuyện nghề nghiệp thú vị trong những năm làm việc của mình trong ngành dịch vụ nói chung và tại Caravelle nói riêng. Ở phần Q&A (Sinh viên hỏi - Doanh nghiệp trả lời) anh Thức và chị Trúc đã giúp các bạn giải đáp rất nhiều thắc mắc về ngành nghề cũng như cơ hội thực tập và môi trường làm việc tại Caravelle. 

(Đại diện phía Caravelle, giải đáp các thắc mắc của sinh viên)

“Học cao đẳng ngành nhà hàng khách sạn liệu có thể tìm được việc sau khi tốt nghiệp?” Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên đặt ra cho ban đại diện phía Caravelle.

Anh Thức giải đáp: “Nghề nào cũng có cái khó của nó. Đặc biệt đối với ngành Nhà hàng - Khách sạn, không quan trọng các bạn có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học, quan trọng là bạn có thật sự yêu nghề, có muốn đầu tư và phát triển bản thân mình hay không? Khi gặp khó khăn trong nghề, liệu bạn có lựa chọn tiếp tục gắn bó? Nếu các bạn thật sự yêu nghề hãy trang bị cho mình kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng cần thiết. Ví dụ, sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng nhà hàng khách sạn, các bạn có thể học thêm các chứng chỉ về bartender, barista,... bạn sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển.”

Qua buổi trao đổi, gặp gỡ những nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề, các bạn sinh viên năm nhất đã có có cái nhìn tổng quát hơn về ngành Nhà hàng Khách sạn, cũng như hình dung rõ hơn về cơ hội ngành nghề trong tương lai, góp phần tạo động lực để các bạn học tập và đầu tư cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết.Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design