Tham quan doanh nghiệp: những bài học nằm ngoài trang sách

Xuất phát từ phương châm “Bài học không chỉ nằm trên sách vở”, Cao đẳng Sài Gòn thời gian qua đã đẩy mạnh các hoạt động thực hành, tham quan doanh nghiệp trở thành trọng điểm trong chương trình đào tạo; giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm và mở ra cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Sinh viên học được gì sau những chuyến đi?

Tham quan hay kiến tập tại doanh nghiệp là con đường gần nhất để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Hơn nữa việc quan sát, trải nghiệm không gian làm việc của nhiều mô hình công ty khác nhau giúp sinh viên hình dung rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp của mình trong tương lai.

Ngoài ra, một trong những nội dung sinh viên quan tâm nhất trong các chuyến tham quan doanh nghiệp là thời gian được trò chuyện cùng các anh chị nhân viên công ty, Ban lãnh đạo...về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của rất nhiều vị trí khác nhau. 

Cao đẳng Sài Gòn hiện có hơn 23 chuyên ngành đang hoạt động thuộc các Khoa Công nghệ thông tin, Kinh doanh quản lý, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Nhà hàng - Khách sạn. Trong đó, sinh viên của từng chuyên ngành đều được định kỳ tham gia nhiều chuyến đi đến các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. 

Mỗi ngành 1 vẻ... “10 phân vẹn 10”

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ việc làm Trường Cao đẳng Sài Gòn vừa qua đã liên tục tổ chức các chuyến tham quan đến trụ sở của nhiều “ông lớn” trong ngành như QTSC, Caravelle Hotel Saigon, CTCP Misa, Sylvan Learning...

1. Tham quan Quang Trung Software City (QTSC) dành cho sinh viên Công nghệ thông tin

Trường Cao đẳng Sài Gòn nằm trong khuôn viên QTSC - công viên phần mềm lớn nhất cả nước, quy tụ hàng trăm công ty hàng đầu về Công nghệ thông tin. Trường đã và đang đồng hành với QTSC để tạo ra nhiều hoạt động cho sinh viên như IT Bootcamp (Trại hè công nghệ), Srobot (Cuộc thi sáng tạo robot)…

Trong chuyến tham quan Văn phòng QTSC, Ban đại diện đã đề cập đến tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành IT chất lượng cao hiện nay mà sinh viên Cao đẳng Sài Gòn chính là tiềm năng khá lớn. 

Theo đó, QTSC sẵn sàng mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn, với mong muốn đồng hành với nhà trường trong việc xây dựng và đào tạo thế hệ tiếp theo trở thành đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao. 

Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường xuyên của trường Cao đẳng Sài Gòn

2. Tham quan Caravelle Hotel Saigon dành cho sinh viên Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn

Trong chuyến tham quan Caravelle - khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế đầu tiên tại TPHCM, các bạn sinh viên cùng giảng viên Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đã được đại diện Caravelle giới thiệu hệ thống phòng cao cấp, nhà hàng, quầy bar, hồ bơi… Qua đó, sinh viên được tận mắt quan sát những nội dung học trên lớp khi ứng dụng vào thực tế như thế nào, rút kinh nghiệm và học hỏi từ những anh chị đi trước. 

Sau chuyến đi, đại diện Caravelle đánh giá khá cao về tinh thần học hỏi cũng như kỹ năng chuyên môn của sinh viên Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn trường Cao đẳng Sài Gòn. Hai yếu tố này chính là then chốt mở ra cơ hội thực tập với đầy đủ chế độ lương, thưởng dành riêng cho sinh viên trường trong các học kỳ sắp tới. 

 

Không chỉ rút ngắn khoảng cách lý thuyết - thực tế, chuyến đi còn mở ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm

3. Tham quan CTCP MISA dành cho sinh viên Kế toán - Kinh doanh quản lý

CTCP MISA là doanh nghiệp đứng đầu cả nước trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán, quản trị doanh nghiệp… Cùng là “hàng xóm” nằm trong khuôn viên QTSC từ khi thành lập đến nay, MISA và Cao đẳng Sài Gòn có mối liên kết rất chặt chẽ. Đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa một bên có nhu cầu tuyển dụng lớn và một bên đào tạo nguồn cung nhân lực chất lượng cao.

Thời gian tham quan doanh nghiệp đã đem lại cho sinh viên cái nhìn thực tế về toàn cảnh môi trường công sở nói chung và văn hóa làm việc làm tại MISA nói riêng. 

Các bạn được tận mắt quan sát không gian làm việc, cách sắp xếp, tổ chức văn phòng và hòa mình vào sự năng động, tất bật của các anh chị nhân viên đang công tác tại MISA. Qua đó, sinh viên có thể hình dung rõ nét hơn về lựa chọn ngành nghề của mình, biết mình sẽ “đến đâu, làm gì” và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình thực tập - tìm việc làm sắp tới.

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn được doanh nghiệp đánh giá cao và sẵn sàng trao cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

4. Tham quan Sylvan Learning dành cho sinh viên Ngôn ngữ Anh

Sylvan Learning - Một trong những trung tâm giảng dạy tiếng Anh áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhất hiện nay. Trong buổi tham quan, phía trung tâm đã tạo cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia vào các hoạt động lớp học thực tế với trải nghiệm vai trò trợ giảng trong lớp, quan sát quy trình giảng dạy của các giáo viên nước ngoài, học tập và vui chơi cùng các học viên. 

Sinh viên Ngôn ngữ Anh hiện nay có rất nhiều hướng đi, trong đó giảng dạy là con đường có nhiều tương lai phát triển. Hơn nữa, với sự nổi trội của sinh viên Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Sài Gòn, Sylvan Learning đặc biệt hoan nghênh các bạn nộp CV vào trung tâm từ vị trí trợ giảng, chăm sóc học viên... vì với lộ trình thăng tiến rõ ràng, trung tâm sẽ là nơi phù hợp để các bạn lựa chọn để phát triển bản thân.

Từ những chuyến tham quan, sinh viên được trao nhiều cơ hội để thực tập có lương, trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp...

Ngoài những doanh nghiệp kể trên, Trung tâm hợp tác doanh nghiệp và Hỗ trợ việc làm trường Cao đẳng Sài Gòn đã và đang tổ chức rất nhiều chuyến đi khác dành cho sinh viên các chuyên ngành. Bạn có thể xem thêm tại Chuyên mục Tin tức hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn, chia sẻ thêm.

Xem tin tức mới

Đăng ký tư vấn


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design