Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng, Đại học trong 3 tuần, từ ngày 10-07

Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 10-07 đến 17h ngày 30-07.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

1. Các trường phải ban hành quy chế tuyển sinh 30 ngày trước khi thí sinh đăng ký nguyện vọng

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, căn cứ kế hoạch này, các cơ sở giáo dục và đào tạo phải xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể của đơn vị mình, trong đó phải đảm bảo: thống nhất với kế hoạch của bộ và được công khai, minh bạch để xã hội, cơ quan quản lý giám sát; đảm bảo công bằng đối với tất cả các thí sinh tham gia dự tuyển.

Thí sinh được cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán, đúng thời gian để có quyết định lựa chọn theo nhu cầu.

Thí sinh được cung cấp thông tin chuẩn xác, hạn chế trường hợp mất cơ hội dự tuyển do những quy định không liên quan công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của các bên liên quan trong công tác triển khai theo các mốc thời gian, tiến độ triển khai.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng, Đại học trong 3 tuần, từ ngày 10-07.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo ban hành quy chế tuyển sinh của đơn vị mình để cụ thể hóa những quy định của quy chế tuyển sinh cho các hình thức đào tạo, công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch tuyển sinh theo đề án đã công bố, tuân thủ các quy định của quy chế tuyển sinh và quy định của pháp luật hiện hành; thực hiện trách nhiệm giải trình với bộ và xã hội về toàn bộ công tác tuyển sinh của đơn vị mình.

Theo kế hoạch chung, các trường đại học phải ban hành và công khai kế hoạch, quy chế tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường trước khi công bố đề án tuyển sinh.

Công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của trường ít nhất 30 ngày trước khi thí sinh đăng ký dự tuyển.

2. Rút ngắn thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển xuống còn 3 tuần

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), kết quả thi các môn năng khiếu lên hệ thống tuyển sinh chung trước 17h ngày 28- 7.

Các cơ sở đào tạo, sở giáo dục và đào tạo, điểm tiếp nhận tổ chức hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 theo hình thức trực tuyến từ ngày thí sinh đăng ký dự thi THPT đến ngày 30-10.

Rút ngắn thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển xuống còn 3 tuần.

Về đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo sẽ cấp tài khoản bổ sung cho thí sinh (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống từ ngày 15-06 đến 20-07.

Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trong thời gian quy định từ ngày 10-7 đến 17h ngày 30-07.

Như vậy, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, thí sinh sẽ có ba tuần để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (năm ngoái là 30 ngày).

Nguồn: Tuổi trẻ Online

============

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tham quan trường

Với mong muốn hỗ trợ thí sinh và thí sinh giảm đi áp lực thi cử, có đa dạng phương thức lựa chọn hơn trên hành trình định hướng chọn ngành, chọn trường cho tương lai. Trường Cao đẳng Sài Gòn đã thông báo 3 phương thức tuyển sinh Cao đẳng hệ chính quy năm 2022:

- Phương thức 1: Xét kết quả học tập HK1 lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

- Phương thức 2: Xét kết quả học tập trung bình cả năm lớp 12 bậc THPT hoặc tương đương.

- Phương thức 3: Sử dụng kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2022 để xét tuyển. Điểm xét tuyển: Tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Cao đẳng Sài Gòn hy vọng các bạn trẻ GENZ 2K5 có những bài thi thật tốt và được đồng hành cùng các em trên chặng đường sắp tới.

Trường Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh đa dạng hình thức.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Cao đẳng 9+: Tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Đăng ký xét tuyển ngay: Xét tuyển online

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

- Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu (Tải biểu mẫu);

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023);

- Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022 trở về trước);

- Học bạ THPT (có chứng thực);

- Bảng điểm học tập (đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học để xét miễn môn học);

- CCCD (có chứng thực);

- Giấy chứng nhận sức khỏe;

- Giấy khai sinh, 4 ảnh 3x4.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

Facebook: Trường Cao đẳng Sài Gòn