Tin tức

Talkshow “Nghề chọn mình hay mình chọn nghề & Cơ hội để trở thành DevOps"

Vào ngày 27/3/2021 vừa qua, khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức buổi Talkshow “Nghề chọn mình hay mình chọn nghề & Cơ hội để trở thành DevOps". 

Talkshow là buổi chia sẻ vô cùng ý nghĩa và rất có ích đối với các bạn sinh viên IT nói riêng và các bạn sinh viên đam mê công nghệ nói chung nhằm giúp các bạn có những định hướng rõ hơn về nghề nghiệp tương lai. Với sự tham gia của Diễn giả Hồ Văn Quốc Dũng - Tổng giám đốc công ty TNHH NNG cùng các giảng viên kỳ cựu của khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Sài Gòn, buổi Talk show đã thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên trong không khí hết sức sôi nổi và tràn đầy năng lượng.

Talkshow đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn

Mở đầu Talkshow là những chia sẻ của Diễn giả Hồ Văn Quốc Dũng về quá trình học tập, làm việc và nỗ lực không ngừng để đạt được thành công như hiện tại. Bên cạnh đó, phần thảo luận và chia sẻ mở về những trăn trở, nỗi băn khoăn về việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân được các bạn sinh viên tham gia hết sức sôi nổi.

Những đắn đo về chuyên ngành mình đang theo học liệu có phải là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với bản thân hay không, nỗi lo lắng về công việc và cơ hội việc làm sau khi ra trường, sự cạnh tranh nghề nghiệp khốc liệt hay thậm chí là những sự “chán” nhất thời trong quá trình học cũng được các bạn sinh viên chia sẻ hết sức cởi mở.

Vấn đề cơ hội nghề nghiệp và định hướng tương lai được các bạn sinh viên thẳng thắn chia sẻ

Nối tiếp Talkshow là phần trình bày về DevOps - Chủ đề đang làm mưa làm gió trong giới IT hiện nay. Khoảng 3 năm gần đây, các trang tuyển dụng ngành IT liên tục đưa tin "chiêu mộ" rất nhiều vị trí về DevOps với mức lương hậu hĩnh. Vậy DevOps là gì? Có phải là 1 nghề nghiệp mới hay không? Những kỹ năng và tố chất cần thiết để trở thành một DevOps - Bạn có những "bản lĩnh" nào phù hợp với DevOps? 

DevOps là một văn hóa làm việc đề cao sự hợp tác, kéo hai giai đoạn phát triển (development) và vận hành (operations) xích lại gần nhau hơn. Một số ngôn ngữ lập trình cần thiết cho DevOps như: Python, Ruby, Lua Scripting và cả một số tool tùy theo yêu cầu công việc cụ thể.

Khái niệm DevOps ra đời nhằm tối ưu hóa chu trình phát triển phần mềm, giúp sản phẩm IT được phát triển nhanh và thường xuyên hơn. 

DevOps trên thực tế không phải là một nghề nghiệp mới, là sự kế thừa và phát triển của những quan niệm về phát triển phần mềm đã tồn tại từ lâu. Để trở thành một DevOps tài năng, ngoài những kiến thức chuyên môn về các ngôn ngữ lập trình như Python, shell script… và hệ điều hành (Linux, Docker.v.v…), bạn cũng cần phải có khả năng research, cẩn thận và tỉ mỉ để nhanh chóng tìm ra giải pháp cũng như xử lý tình huống một cách tốt nhất.

DevOps đang là chủ đề vô cùng HOT trong giới IT và được các bạn sinh viên hết sức quan tâm

Phần bốc thăm trúng thưởng vào cuối Talkshow được các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình. “Mình vô cùng bất ngờ vì nhận được quà khi tham gia Talkshow, tham gia vừa học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích vừa nhận được quà nên mình vui lắm”. Đó là chia sẻ của một bạn sinh viên khi may mắn nhận được quà từ phần bốc thăm trúng thưởng.

Phần bốc thăm trúng thưởng trong Talkshow được các bạn sinh viên hết sức trông đợi

Buổi Talkshow kết thúc trong niềm vui pha lẫn nhiều luyến tiếc. Thông qua buổi Talkshow, các bạn sinh viên đã phần nào giải đáp được câu hỏi “Nghề chọn mình hay mình chọn nghề?” cũng như có những hiểu biết nhất định về DevOps - khái niệm mới nhưng cũng đầy tiềm năng trong ngành IT. Mong rằng các bạn sinh viên sẽ luôn kiên định trên con đường mình đã chọn và thành công trong tương lai

Một số hình ảnh khác trong buổi Talkshow: 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design