Tin tức

Hội thảo “Chế biến món ăn từ gà Mỹ cùng siêu đầu bếp Norbert Ehrbar.”

Sáng ngày 30.10.2021, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức Hội thảo Ẩm thực trực tuyến “Chế biến món ăn từ gà Mỹ cùng siêu đầu bếp Norbert Ehrbar.” Buổi hội thảo được tổ chức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom.

Đến với buổi hội thảo có sự tham dự đặc biệt của Ban đại diện từ phía Nhà trường gồm có Thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn; cô Nguyễn Kim Thoa - Giám đốc hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm kiêm phó khoa Du lịch - Nhà hàng khách sạn; Đại diện các nhà tài trợ; giảng viên, CBNV và hơn 150 sinh viên Cao đẳng Sài Gòn. 

1. Kết nối Nhà tài trợ

Trong chương trình lần này Trường Cao đẳng Sài Gòn vinh dự nhận được sự đồng hành và tài trợ bởi Hiệp hội Gà Mỹ USAPEEC, Indiana Soybean Alliance và United Tastes. Đây cũng là những nhà tài trợ quen thuộc đã gắn bó cùng Cao đẳng Sài Gòn tại chuỗi sự kiện Saigontech Young Masterchef - cuộc thi nấu ăn dành cho sinh viên mùa 1.

2. Đơn giản hóa việc chế biến gà Tây cùng Chef Norbert 

Thịt gà Tây(hay Turkey) là một loại thực phẩm được các chuyên gia ẩm thực đánh giá rất giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là Protein. Loại thực phẩm này còn được sử dụng để chế biến món ăn phổ biến tại Hoa Kỳ. 

 

Siêu đầu bếp Norbert - Người được ví là bậc thầy về chế biến gà Tây. Đến với buổi hội thảo, ông đã không ngần ngại chia sẻ những kiến thức cùng kỹ thuật cắt thịt gà cực kì chuyên nghiệp, cách chọn nguyên liệu, sơ chế thực phẩm và chế biến món ăn đúng phương pháp, sao cho vẫn bảo toàn chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Hai món ăn được ông thực hiện trong hội thảo lần này là: 

  • Salad ngũ cốc Gà Mỹ sốt ngò và Bơ Sáp
  • Gà Mỹ ướp nghệ và tiêu Phú Quốc nướng cùng Hoa Thiên Lý xứ Nghệ 

Chef Norbert vào bếp và thực hiện hai món ăn

 


Chef Norbert đã trực tiếp giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

 

“Buổi hội thảo thật sự rất hữu ích em vừa được học cách chế biến gà Tây vừa được trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh với đầu bếp người Tây. Đây còn là cơ hội để em có thể chuẩn bị cho mình kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết để có thể tham gia cuộc thi Nấu ăn CĐSG Young Masterchef mùa 2 sẽ diễn ra vào tháng 11. Dù vậy em vẫn có chút hồi hộp(cười) - Chia sẻ của bạn T.Vy - Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trường Cao đẳng Sài Gòn.

 

Chúng mình cùng nhìn lại cuộc thi Saigontech Young Masterchef mùa 1

 

Cuộc thi CĐSG Young Masterchef mùa 2 sẽ chính thức được khởi động vào đầu tháng 11/2021 với hình thức thi online. Đây hứa hẹn sẽ mang đến một sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn yêu thích nấu ăn và cũng là cơ hội để các bạn bày tỏ niềm đam mê với ngành bếp.

Cao đẳng Sài Gòn xin gửi lời cảm ơn đến quý nhà tài trợ và khách mời đã đồng hành cùng Cao đẳng Sài Gòn tạo nên những hoạt động bổ ích trong mùa dịch này. 

Đăng ký dự thi

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Xem thêm:

Thể lệ Cuộc thi Cao đẳng Sài Gòn Young MasterChef mùa 2

Chung kết Saigontech Young Masterchef mùa 1

Hội thảo Ẩm thực với khoai tây và gà Mỹ

Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam




Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design