Tin tức

THI TỐT NGHIỆP THPT 2020: GIỮ NGUYÊN 3 ĐẦU ĐIỂM CHO MỖI BÀI THI TỔ HỢP

Đây là thông tin vừa được chốt tại cuộc họp chiều ngày 27/4 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì. Bộ GD&ĐT đã lắng nghe ý kiến của các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và ra quyết định giữ nguyên 3 đầu điểm của các bài thi tổ hợp.

Trước đó, trong phương án thi tốt nghiệp THPT do Bộ công bố ngày 22/4, thí sinh sẽ phải thi:

  • 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ.
  • Và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó, mỗi bài thi tổ hợp chỉ tính 1 đầu điểm.

PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc duy trì hai bài thi tổ hợp với 1 đầu điểm chung nhằm tránh việc học tủ, học lệch trong các trường phổ thông. Tuy nhiên, việc này đã khiến nhiều thí sinh lo lắng, hoang mang khi khó bóc tách đầu điểm từng môn thành phần để tham gia xét tuyển đại học, cao đẳng theo các tổ hợp.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, trong phiên họp chiều ngày 27/4, Bộ ra quyết định giữ nguyên 3 đầu điểm của ba môn thành phần trong mỗi tổ hợp bài thi như các năm trước để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét tuyển sinh, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi hoạt động của ngành giáo dục và đào tạo.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design