Tin tức

Có phải chúng ta vẫn còn đang mơ hồ về mối quan hệ giữa PR và Truyền thông ?

Đó là câu hỏi của không ít các bạn trẻ tự hỏi chính mình ở giai đoạn trước và sau khi dấn thân vào ngành PR và truyền thông, bạn Nguyễn Thị Huyền Trang - sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Huyền Trang đi tìm lời giải đáp nhé!

Trong tiết học Quan hệ công chúng các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ giao lưu cùng hai phóng viên đến từ báo Người Lao Động và báo Vnexpress.

 

Liệu “Có phải chúng ta vẫn còn đang mơ hồ về mối quan hệ giữa PR và Truyền thông ?”

“Đúng vậy! Nhưng em đã hiểu về nó hơn sâu hơn, khi mà em được lắng nghe và trò chuyện với hai phóng viên là chị Hồng Đào – báo Người Lao Động và chị Lê Tuyết – phóng viên báo Vnexpress vào chiều ngày 5/5/2022. Lớp quan hệ công chúng học kỳ Xuân 2022 đã rất vinh hạnh khi được cô Tôn Nữ Nguyên Ánh tổ chức cuộc giao lưu với hai chị phóng viên tài giỏi.” - Huyền Trang chia sẻ.

 

Các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã có dịp giao lưu với hai phóng viên đến từ hai tòa soạn báo lớn

Các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã có dịp giao lưu với hai phóng viên đến từ hai tòa soạn báo lớn

“Chiều hôm ấy, cả lớp đến điểm tổ chức sớm hơn 1 tiếng, cùng nhau bàn về vấn đề đặt câu hỏi và chuẩn bị những thứ nhỏ nhặt như chỉnh camera, MC chương trình... Hai chị phóng viên đến đúng giờ, rất nhiệt tình khi truyền tải kinh nghiệm nghề nghiệp. Hai chị đã kể rất nhiều điều về công việc cũng như những thăng trầm, thành công mà hai chị gặp phải. Tôi cảm thấy rất là bổ ích cho nghề nghiệp tương lai sau này của bản thân. Tôi đã lắng nghe hai chị kể một cách hăng say, giống như bị cuốn vào câu chuyện.” - Trang kể lại. 

 

Học ngành PR & Truyền thông, làm gì để không bị bỏ lại phía sau?

Chị Lê Tuyết chia sẻ “Mỗi ngày phải nắm bắt xu hướng, không thì có thể bị bạn trẻ bỏ lại phía sau. Đúng như thế, khi là một người PR thì chúng ta cần phải bổ sung phát triển thêm nhiều tài lẻ như sáng tạo, quay dựng phim, chụp hình, tạo kịch bản,...và đặc biệt là phải siêng năng ham học hỏi. Mỗi ngày một mới,thế giới ngày càng thay đổi nếu ta cứ đứng im một chỗ thì chẳng khác nào đang tự tay mình phá đổ cơ ngơi sự nghiệp phía trước.

“Hai chị còn chia sẻ thêm về người PR mà các phóng viên luôn mong muốn làm việc chung. Đó là một người dễ thương, sẵn sàng hỗ trợ và làm cho phóng viên lúc nào cũng nhớ đến mình. Tương tác với phóng viên, luôn luôn giữ mối quan hệ với báo chí, thỉnh thoảng thì đi cafe chia sẻ những thông tin hữu ích. Họ luôn muốn được làm việc với một PR viết thông cáo một cách ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu, chứ không cần dài dòng.” - Trang cho biết thêm.  

 

Cuộc gặp gỡ đã mang đến những kỉ niệm đáng nhớ

Cuộc gặp gỡ đã mang đến những kỉ niệm đáng nhớ

 

“Qua buổi giao lưu trò chuyện với cô và hai chị phóng viên thì em cảm thấy rất là thích thú. Mở mang tầm mắt và sự hiểu biết của mình một cách sâu xa hơn. Đã thế lại còn học được những kỹ năng cần thiết khi nghe hai chị kể chuyện. Em xin cảm ơn cô và hai chị rất nhiều khi đã tạo điều kiện để tổ chức một buổi trò chuyện ý nghĩa này.” 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2023 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design