Tin tức

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Cao đẳng Sài Gòn hòa chung không khí kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên với chuỗi các chương trình bổ ích. 

1. Ý nghĩa lịch sử của ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên 

Trong những năm 1949 - 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên các đô thị diễn ra liên tục, rầm rộ và rộng khắp, tiêu biểu nhất là ở Sài Gòn - Gia Định. Ngày 09/01/1950, Đoàn thanh niên Cứu Quốc và Đoàn học sinh, sinh  viên Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn đã tổ chức vận động trên 10.000 nhân dân, trong đó đông đảo nhất là học sinh, sinh viên xuống đường. Trần Văn Ơn - người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên, sau khi đã dũng cảm hứng chịu những xô đẩy và dùi cui để che chở cho các em học sinh nhỏ tuổi hơn, anh đã bị trúng đạn. Anh hy sinh vào lúc 15 giờ 30 phút chiều ngày 09/01/1950 khi chưa tròn 19 tuổi. Cái  chết của anh đã gây tiếng vang lớn, có tác động rộng khắp trong phong trào đấu tranh của dân chúng Sài Gòn sau đó. 

Với sự kiện lịch sử đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9 tháng 1 hàng năm làm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên. Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V (22-23/11/1993) tại Thủ đô Hà Nội đã quyết định đồng thời lấy ngày 9 tháng 1 làm Ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam.

2. Trường Cao đẳng Sài Gòn tưng bừng cùng chuỗi các hoạt động bổ ích 

Hưởng ứng kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Trường Cao đẳng Sài Gòn “tưng bừng” với chuỗi hoạt động gồm: 

2.1 Cuộc thi “Từ vựng chuyên ngành Logistics – Xuất nhập khẩu”. CĐSG-ers đã có dịp "cà não" trong cuộc thi “Từ vựng chuyên ngành Logistics - Xuất nhập khẩu””.

Sau vòng thi đấu đầu tiên - Cặp đôi ăn ý: Thông minh, tài năng, nhạy bén chính là những tính từ dành để miêu tả thành viên các đội thi. Các bạn đãnổ lực hết mình hoàn thành tốt phần thi giành điểm đưa đội mình vào vòng trong. Bên cạnh đó, khán giả cũng nhiều lần cười ra nước mắt về phần thi cực kỳ thú vị các đội thi mang đến.

Vòng Chung Kết - Crossword: Một lần nữa các thành viên trong đội thi đã có phần phối hợp cực kỳ ăn ý, vận dụng tốt kiến thức đã học trên lớp và nhanh tay mang giải thưởng về cho đội mình.

 Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3Zn9Uyu

Hình ảnh tại cuộc thi “Từ vựng chuyên ngành Logistics – Xuất nhập khẩu”

Hình ảnh tại cuộc thi “Từ vựng chuyên ngành Logistics – Xuất nhập khẩu”

2.2 Tọa đàm về sách và chia sẻ cách đọc sách hiệu quả

Buổi Tọa đàm về sách với mong muốn nuôi dưỡng, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và tạo nên những trải nghiệm đọc sách thú vị dành cho sinh viên. Đặc biệt với sự tham gia của 2 bạn “khách mời” là bạn Trung và bạn Nguyện cũng là 2 “Mọt sách ẩn danh” thuộc Team tình nguyện của Thư viện. 

Cô bé bán diêm của Andersen và đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia (thuộc Tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng) trở thành 2 tác phẩm được chọn để thực hiện tọa đàm. Những chia sẻ rất thật, rất hóm hỉnh của 2 bạn khách mời cùng những góc nhìn “mới mẻ” về tác phẩm, các bạn đã đem đến cho người nghe một sự thích thú không hề nhỏ.

Hoạt động “Chia sẻ cách đọc sách hiệu quả” thông qua việc vẽ biểu đồ “Mindmap” đã tạo nên không khí vui tươi và tràn đầy sự hứng khởi cho cả khán phòng. Mỗi đội chơi mang một sắc thái riêng, phong cách riêng nhưng tựu chung lại, các đội chơi đã có những ý tưởng rất hay và thực tế.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại:  https://bit.ly/3WVvWHf

Hình ảnh sinh viên tại Tọa đàm về sách và chia sẻ cách đọc sách hiệu quả

Hình ảnh sinh viên tại Tọa đàm về sách và chia sẻ cách đọc sách hiệu quả

2.3 Company Tour - Hoạt động kết nối sinh viên với doanh nghiệp

Những ngày cuối cùng của năm 2022, sinh viên SaigonTech - Khoa Công nghệ Thông tin đã được học tập và có những trải nghiệm đầy thú vị trong chuyến Company Tour tại doanh nghiệp Alta Media Company.

Song hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến đi còn có: Tiến sĩ Phạm Văn Kiên - Phó hiệu trưởng Thường trực Trường Cao đẳng Sài Gòn, Thạc sĩ Huỳnh Hạnh Phúc - Giám đốc Hợp tác Doanh nghiệp, Thạc sĩ Đinh Thanh Sơn - Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin.

Đại diện Alta Software Chị Đinh Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Nhân sự đã chào đón và chia sẻ cùng các Thầy Trò SaigonTech về lĩnh vực hoạt động, các dự án, sản phẩm. Ngoài ra, các bạn cũng hiểu rõ hơn về văn hoá tại doanh nghiệp, các vị trí hiện tại công ty đang vận hành khi ghé thăm.

Đồng thời trong chuyến Company Tour, Trường Cao đẳng Sài Gòn cùng Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ truyền thông và dịch vụ Âu Lạc (Alta Media) đã tiến hành lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp, mở ra vô số những lợi cho sinh viên như: Kết hợp với dự án mở phòng Lab và thiết kế Robot thông minh, tạo môi trường thực tập và làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cho sinh viên....

Dạo quanh một vòng Alta Media, các bạn đã có được cơ hội trải nghiệm, hiểu rõ công việc và ngành học thực tế. Hy vọng rằng với sự hợp tác bền chặt của "hai nhà" sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp giúp các bạn sinh viên phát triển và vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3ZkPuGw

 Đại diện Trường Cao đẳng Sài Gòn và Alta Media kí kết hợp tác doanh nghiệp

Đại diện Trường Cao đẳng Sài Gòn và Alta Media kí kết hợp tác doanh nghiệp 

2.4 Workshop: "Chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại"

Buổi Workshop “Chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại” với sự góp mặt của Nhiếp ảnh gia Phương Lữ. Anh đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh nghệ thuật quảng bá cho các điểm đến du lịch và các sự kiện quốc tế nổi tiếng.

Với kinh nghiệm chuyên môn của mình, nhiếp ảnh gia Phương Lữ đã hướng dẫn các bạn sinh viên SaigonTech - Khoa Quản Trị Du lịch Nhà hàng Khách sạn nói chung và các bạn sinh viên ngành Du lịch nói riêng về nghiệp vụ chụp ảnh bằng điện thoại để tạo ra những bức hình nghệ thuật và chuyên nghiệp trong buổi workshop: "CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT BẰNG ĐIỆN THOẠI".

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt kiến thức, Workshop còn mang lại cho các bạn sinh viên một sân chơi lành mạnh, giúp các bạn lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ và ấm áp bên người thân.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3W4tVHy 

Nhiếp ảnh gia Phương Lữ tại Workshop “Chụp ảnh Nghệ thuật bằng điện thoại”

Nhiếp ảnh gia Phương Lữ tại Workshop “Chụp ảnh Nghệ thuật bằng điện thoại”

2.5 Talkshow “Chữ ơi, hình nè!”

Hình và chữ là sự kết hợp hài hòa trong thiết kế cộng hưởng và song hành cùng nhau. Hình sẽ giúp làm điệu cho chữ, chữ sẽ thổi hồn vào hình. Nhằm giúp sinh viên SaigonTech hiểu thêm về sự kết hợp đầy tính nghệ thuật này một cách chân thật nhất. Khoa Khoa học và nghệ thuật đã tổ chức buổi talkshow “Chữ ơi, hình nè!”

Buổi talkshow với sự góp mặt của diễn giả Huỳnh Vĩnh Sơn - Sói ăn chay, một Copywriter cùng lối chơi chữ “điệu nghệ” với hàng loạt dự án sáng tạo ấn tượng và những đầu sách gây “khuấy động” ngành truyền thông. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo, tiếp xúc và làm việc với hơn hơn 30 artist trong tác phẩm sách treo “Chữ ơi, hình nè!”. Bác Sói đã đem đến cho các bạn sinh viên ngành Đồ họa góc nhìn đa dạng và chân thật hơn về ngành nghề mà mình đang theo đuổi.

Đồng thời, qua cuộc trò chuyện với diễn giả đã tiếp lửa cho các bạn trước hành trình thực tập đầy mới mẻ cũng lắm thách thức phía trước. Đặc biệt, diễn giả đã gửi đến các bạn sinh viên những lời khuyên bổ ích như:

 • Tham gia những sự kiện, triển lãm để bổ sung nguồn ý tưởng
 • Không ngừng trau dồi và học hỏi từ các “tiền bối”
 • Luôn làm mới mình vì sáng tạo không chỉ đến từ thiên bẩm mà còn đến từ sự cố gắng kiên trì không ngừng.
 • Trong thời gian thực tập hãy chủ động hỏi những điều mình chưa biết vì đây là thời gian giúp bạn thẩm định năng lực của bản thân.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3Xhky8o

Diễn giả Huỳnh Anh Sơn chia sẻ về các tác phẩm của mình 

Diễn giả Huỳnh Anh Sơn chia sẻ về các tác phẩm của mình

2.6 Liên quân Saigontech

Liên Quân Saigontech mang đến trận đấu gây cấn đòi hỏi người chơi phải có cái đầu lạnh qua từng vòng thi. Thắng bại tại chiến thuật, các "Game thủ CĐSG-ers" đã bước vào vòng đấu cùng đồng đội mình với một tinh thần vững chắc phối hợp cùng nhau chặt chẽ trong suốt quá trình giao tranh.

Sau 3 vòng đầu cực kỳ gây cấn và căng não giữ các đội thi. BTC đã thông báo kết quả chính thức và trao giải cho 3 đội thi có thành tích xuất sắc. Tham gia buổi trao giải có cô Nguyễn Trần Lê - Phó Khoa Kinh tế - BTC chính của chương trình cùng quan tâm đông đảo của các CĐSG-ers. Kết quả được BTC công bố như sau: 

- Giải Nhất: “Yêu IT” Team

- Giải Nhì: “Fight to Win” Team

- Giải Ba: “Đồng Nát” Team 

Chúc mừng các ”Game thủ” đã có những màn tranh đấu xuất sắc mang giải thưởng về cho đội mình!

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3Izz2Mw 

 Chúc mừng các “Game thủ” đã mang giải thưởng về đội của mình

Chúc mừng các “Game thủ” đã mang giải thưởng về đội của mình

2.7 Workshop: “Nhượng quyền trong khởi nghiệp”

Hòa trong không khí mỗi tuần một sự kiện gắn liền môn học “Khởi nghiệp kinh doanh”, ngày 27/12/2022 CĐSG-ers tiếp tục được gặp gỡ thêm 1 đại diện doanh nghiệp cực VIP đó là Doanh nhân Lê Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIVA STAR GROUP trong buổi Workshop: “Nhượng quyền trong khởi nghiệp”.

Tại đây các bạn sẽ được hiểu rõ hơn:

 • Khái niệm “nhượng quyền” trong kinh doanh thông qua ví dụ điển hình về sự thành công của người thật, việc thật.
 • Vì sao giữa rất nhiều lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền hấp dẫn tại Việt Nam, Chị Ngọc Thủy - Nhà sáng lập chuỗi Viva Star Coffee lại lựa chọn lĩnh vực F&B và con đường chinh phục thành công với hệ thống hơn 300 quán cà phê.
 • Để khởi sự kinh doanh, giữa “Kinh doanh độc lập” với “Nhượng quyền thương mại” sinh viên nên lựa chọn mô hình nào? Đâu là ưu và nhược điểm giữa hai mô hình này?

Hy vọng buổi Workshop sẽ giúp sinh viên được hiểu hơn về  tiến trình khởi nghiệp và các nhân tố quan trọng cho khởi nghiệp, từ đó có thể vận dụng kiến thức để thực hiện được ý tưởng kinh doanh và lập được kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp.

Cao đẳng Sài Gòn cũng xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Khắc Chiến đã luôn là cầu nối vững chắc kết nối với nhiều Doanh nhân đến từ nhiều doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn, từ đó sinh viên có cơ hội được gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ, học hỏi trực tiếp từ những câu chuyện thành công có thật.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3WWo2gH

 

Doanh nhân Lê Thị Ngọc Thủy tại buổi Workshop “Nhượng quyền trong khởi nghiệp” 

2.8 Hội thao “Tết dân gian”

Không khí tết đang rất gần, Hội thao "Tết dân gian" đã giúp các bạn sinh viên cảm nhận được hương vị Tết qua những trò chơi mang đậm màu sắc dân gian truyền thống.

- Nâng cao tinh thần đồng đội với trò chơi KÉO CO

-  Hiểu ý đồng đội cùng trò HAI NGƯỜI 3 CHÂN, NHẢY LƯNG GÙ

 - Thử tài thách trí qua Ô ĂN QUAN

….

Đặc biệt, các bạn sinh viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ tràn ngập không khí Xuân. Đồng thời, khi tham gia trò chơi các bạn nhận được những phần quà mang đậm hương vị Tết.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3WWo2gH

 Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi tại hội thao

Sinh viên hào hứng tham gia trò chơi tại hội thao

2.9 Workshop Mỗi tuần một nhân vật với "Profile khủng"

Tiếp nối chuỗi sự kiện gắn liền môn học Khởi nghiệp Kinh doanh của Sinh viên Khoa Kinh tế do Thầy Đoàn Khắc Chiến hướng dẫn, CĐSG-ers đã tiếp tục cùng đón vị “Khách mời” xuất hiện thường xuyên trên Tivi cũng như báo đài, đặc biệt với những ai là fan của chương trình Shark Tank, Cơ hội cho ai chắc chắn sẽ biết qua “Nhân vật” khách mời trong tuần này.

Không ai khác, vị khách mời lần này chính là Mr. Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần DH Foods.

Cùng chủ đề buổi Talkshow: Những thử thách khi tạo lập công ty mới ở Việt Nam và hành trình xây dựng DhFoods

Kết thúc chương trình ban tổ chức đã trao hoa cùng lời cảm ơn đến Mr. Nguyễn Trung Dũng vì đã dành thời gian đến tham gia chương trình. Cũng trong dịp này, CĐSG-ers cũng đã có cơ hội chụp những bức ảnh lưu niệm vô cùng rạng rỡ với vị khách mời vô cùng thân thiện và dễ thương này.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3vOx8Qv 

 Diễn giả Nguyễn Trung Dũng và các bạn sinh viên tại buổi Talkshow

Diễn giả Nguyễn Trung Dũng và các bạn sinh viên tại buổi Talkshow

2.10 Lễ ký kết MOU và Tọa đàm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ngành Kế toán 

Ngày 5/1/2022, tại phòng hội trường 511, Khoa Kinh tế đã tổ chức Buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán” và Lễ ký kết MOU với Công ty TNHH Tư vấn Camel.

Tại buổi tọa đàm, chị Dương Thị Mỹ Lệ - CEO của công ty đã chia sẻ những khó khăn từ những ngày đầu trước khi khởi nghiệp và những kinh nghiệm mà chị đã trải qua để có được thành công như ngày hôm nay. Theo chị Lệ, việc sinh viên có thái độ tốt, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì sẽ luôn có nhiều cơ hội dành cho các bạn.

Sau buổi tọa đàm, Trường Cao đẳng Sài gòn cũng đã có buổi Lễ ký kết MOU cùng Công ty TNHH Tư vấn Camel. Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai bên, thể hiện mối quan hệ bền vững, hướng tới việc đầu tư nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai nói chung và sự phát triển của chuyên ngành kế toán trường Cao đẳng Sài gòn nói riêng.

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3GSByMQ

 

Trường Cao đẳng Sài gòn cùng Công ty TNHH Tư vấn Camel ký kết MOU

2.11 Buổi ra mắt CLB Srobot 

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 73 năm ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên.Ngày 10/01/2023, SaigonTech - Khoa Công nghệ Thông tin chính thức tổ chức BUỔI LỄ RA MẮT SROBOT - Sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu công nghệ - Nơi giúp sinh viên SaigonTech củng cố thêm kiến thức lý thuyết từ đó hiện thực hóa các ý tưởng của mình.

ĐẶC QUYỀN CỦA SINH VIÊN KHI THAM GIA BUỔI LỄ RA MẮT:

 • Gặp gỡ, trò chuyện ALTA GROUP - Một trong những công ty hàng đầu về công nghệ và đây cũng là đơn vị tài trợ chính cho buổi lễ ra mắt.
 • Chiêm ngưỡng thực tế cùng Robot người với nhiều tính năng đặc biệt.
 • Mãn nhãn với các màn trình diễn Robot dẫn đường, Robot do line, Lego, Robot gián…
 • Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy in 3D

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3GvLNFq 

 Poster Buổi ra mắt CLB Srobot

Poster Buổi ra mắt CLB Srobot 

2.12 Tiệc tất niên - Bữa tiệc đầy màu sắc

“Tiệc Tất Niên 2022” là chương trình hoành tráng được SSO phối cùng các câu lạc bộ phối hợp cùng tổ chức, sự kiện là nơi để tất cả chúng cùng nhau nhìn lại một năm vừa qua, bằng sự nổ lực của bản thân đã vượt qua không ít những khó khăn, thử thách để đạt nhiều mục tiêu đặt ra, mong rằng đây sẽ là động lực để các bạn tiếp tục hoàn thiện và phát triển bản thân trong năm mới.

Nhâm nhi bánh nước, thưởng thức những tiết mục văn nghệ như: Hát, nhảy, kịch nghệ, tham gia mini game tranh quà… là những gì CĐSG-ers được trải nghiệm trong đêm tiệc.

Cao đẳng Sài Gòn cũng xin cảm ơn chân thành đến tất cả CĐSG-ers đã góp phần tạo nên một bầu không khí vui vẻ đầy ý nghĩa của những ngày cận kề năm mới này.

Chúc cho chúng tất cả các bạn CĐSG-ers có một mùa Tết vui vẻ - Hạnh phúc - Đoàn viên bên gia đình của mình nhé!

Tìm hiểu thêm về hoạt động ngay tại: https://bit.ly/3X1ReCY

 Sinh viên tham gia tại buổi Tiệc tất niên 2023

Sinh viên tham gia tại buổi Tiệc tất niên 2023

Và còn vô số những hoạt động ý nghĩa khác .... 

3. Lời chúc đến từ Cao đẳng Sài Gòn 

Nói đến mùa xuân, chúng ta nói tới mùa của những khát khao, hi vọng và của tuổi trẻ. Trường Cao đẳng Sài Gòn - SaigonTech tưng bừng hòa chung không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên (09/01/1950-09/01/2022) cùng chuỗi hoạt động sôi động.

Các chương trình được tổ chức không chỉ là sân chơi nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực sáng tạo, tình nguyện mà còn để lan tỏa mạnh mẽ niềm tự hào, phấn khởi của học sinh, sinh viên Việt Nam - Trường Cao đẳng Sài Gòn - SaigonTech. 

Chúc cho Hội sinh viên Việt Nam sẽ mãi lớn mạnh, viết tiếp lịch sử vẻ vang qua 73 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành. 

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN - CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

- Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

- Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

- Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

- Instagram: https://www.instagram.com/caodangsaigon/

- Hotline/ Zalo: 0968 253 307

- Địa điểm: Lô 14, đường số 5, Công viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh


Image

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh

© 2023 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design