Học An ninh mạng: 5 yếu tố để có mức lương “khủng”

Bạn yêu thích những hacker mũ trắng. Bạn băn khoăn về những điều cần biết khi học an ninh mạng? Học gì để có mức lương “khủng” sau khi ra trường. Cùng tìm hiểu một cách cặn kẽ qua bài viết sau đây.

1. Chương trình học An ninh mạng chú trọng thực hành

Chuyên viên an ninh mạng là công việc đòi hỏi năng lực về công nghệ cũng như nền tảng kỹ thuật vững chắc của người đảm nhận. Nếu tin tặc là hacker mũ đen, chuyên viên an ninh mạng sẽ là những hacker mũ trắng, tiến hành các cuộc đối đầu trực tiếp trên không gian mạng để giành phần thắng cho nhiệm vụ của mình. 

Do đó, một chương trình học nặng về lý thuyết sẽ không thể nào đáp ứng được những yêu cầu vô cùng khắt khe của các doanh nghiệp đối với vị trí chuyên viên an ninh mạng. Bảo mật dữ liệu của công ty không phải là chuyện nhỏ, không một doanh nghiệp nào dám đem vận mệnh công ty ra đặt cược vào tay một “gà mờ” chỉ ôm lấy đống lý thuyết suông mà không biết làm gì.

 

Học an ninh mạng cần chú trọng thực hành

 

Khi có ý định theo học an ninh mạng, bạn nên cân nhắc lựa chọn chương trình học chú trọng thực hành, sinh viên được học thực hành và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên. Khi đó, sau khi tốt nghiệp bạn vừa có kỹ năng vừa có kinh nghiệm cọ xát thực tế. Vì vậy, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng và dễ dàng đạt được mức lương khởi điểm mong muốn.

Một chương trình học an ninh mạng lý tưởng đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng không thể thiếu những nội dung sau: 

 • Bảo mật căn bản
 • Hacker mũ trắng
 • Pháp y máy tính
 • Kiểm thử xâm nhập
 • Tường lửa và bảo mật mạng
 • Lập trình an ninh mạng
 • Cách truy cập – ngăn chặn – quét – xử lý lỗ hổng trong máy tính và hệ thống
 • Cách theo dõi và giám sát an ninh mạng, cách bảo mật website - server – data
 • Cách mã hóa dữ liệu

2. Trình độ ngoại ngữ là điều không thể thiếu

An ninh mạng là ngành mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt khắp nơi trên khắp thế giới. Các chuyên viên an ninh mạng, ngoài khả năng chuyên môn thì trình độ ngoại ngữ là điều không thể thiếu nếu bạn mong muốn có cơ hội làm việc ở những tập đoàn lớn với mức lương “trong mơ”. Đặc biệt, kỹ năng ngoại ngữ trong việc đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất.cần được chú trọng rèn luyện thường xuyên.

 

Học an ninh mạng cần kết hợp trau dồi ngoại ngữ nếu mong muốn có mức lương “khủng”

 

Một môi trường học an ninh mạng chú trọng đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành song song với đào tạo chuyên môn cùng cơ hội học tập, kiến tập và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn nước ngoài chính là nền tảng vững chắc giúp sinh viên có được cơ hội việc làm mơ ước cũng như cơ hội thăng tiến khi theo đuổi lĩnh vực an ninh mạng đầy thử thách nhưng không kém phần thú vị

 

3. Học an ninh mạng với cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất là yếu tố tiên quyết hàng đầu khi lựa chọn theo học công nghệ thông tin nói chung và học an ninh mạng nói riêng. Giống như khi bạn đi đánh trận, việc trang bị vũ khí tối tân và hiện đại sẽ góp phần không nhỏ đến chiến thắng của bạn trong bất kỳ trận chiến nào. 

Khi học tập trong môi trường chuẩn quốc tế được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với dàn máy tính công nghệ cao cũng như cập nhật thường xuyên, liên tục những xu hướng công nghệ mới nhất sẽ giúp sinh viên làm quen và thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, sinh viên sau khi ra trường sẽ có ưu thế và bắt nhịp với guồng quay công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Cơ sở vật chất tốt giúp sinh viên thuận lợi khi học an ninh mạng  

 

 

Hiện nay, các trường đào tạo hàng đầu về công nghệ thông tin đều trang bị hệ thống dàn máy iMac, Tablet Android, Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến trong quá trình học tập nhằm giúp sinh viên có điều kiện và môi trường học tập tốt nhất để phát huy tối đa năng lực, sở trường cũng như khả năng làm việc.

 

4. Rèn luyện kỹ năng mềm từ khi ngồi trên ghế nhà trường

Công nghệ thông tin là một ngành đầy thách thức do công nghệ liên tục đổi mới. Vì vậy, ngoài những yêu cầu về chuyên môn, một chuyên viên an ninh mạng cần thích ứng cao với sự thay đổi, có tư duy logic và quan trọng hơn cả, là kiến thức thực hành thật nhiều cùng với khả năng làm việc nhóm cũng là một kỹ năng mềm không thể thiếu của một chuyên viên an ninh mạng.

Phần lớn sinh viên ngành công nghệ thông tin nỗ lực học vì điểm, chứ không phải vì kỹ năng. Một sinh viên được đánh giá “giỏi” khi điểm tổng kết từ 8.0 trở lên. Nhưng khi đi làm, nhà tuyển dụng không trả tiền để tìm kiếm bảng điểm đẹp mà họ trả tiền cho các kỹ năng mang lại lợi ích thực hay gia tăng lợi nhuận cho công ty.

Kiến thức tốt về công nghệ có thể là lợi thế, nhưng bạn không thể trở thành một chuyên viên an ninh mạng cứng trong công ty nếu bạn không thể phân tích hay trình bày những hiểu biết của bạn trong công việc, đánh giá các vấn đề liên quan đến khách hàng và xu hướng phát triển của công việc. Có thể nói, ngoài khả năng chuyên môn thì kỹ năng mềm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình học an ninh mạng và phát triển trong lĩnh vực này. 

Do đó, nếu muốn phát triển lâu dài và thăng tiến trong lĩnh vực an ninh mạng thì bạn nên chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thông qua việc tham gia các sự kiện, hoạt động tập thể, workshop phát triển kỹ năng mềm cũng như tích cực tham gia các câu lạc bộ là cách nhanh nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất giúp bạn phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình làm việc sau này.

 

Tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm

 

 

5Sáng suốt khi chọn trường học an ninh mạng

Tất cả những yếu tố trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không chọn được trường học an ninh mạng phù hợp. Một môi trường học an ninh mạng tốt với mức học phí trong tầm tay sẽ tạo điều kiện giúp bạn phát huy hết khả năng, phát triển các kỹ năng cần thiết cũng như có cơ hội thực tập và làm việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một trường học an ninh mạng tốt cần đáp ứng được những yếu tố sau: 

 • Chương trình học tập trung thực hành - không học lý thuyết suông
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại 
 • Cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng giảng viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
 • Được học tập cùng dàn máy công nghệ hiện đại, iMac, Tablet Android, Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất khi học tập tại trường
 • Học phí hợp lý với các chương trình khuyến học hấp dẫn.
 • Cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trường học an ninh mạng

 

 

An ninh mạng đang là ngành học dẫn đầu thời đại số với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. Muốn có một mức lương “khủng” sau khi ra trường đòi hỏi nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là tinh thần ham học hỏi, niềm đam mê công nghệ và chọn được môi trường học an ninh mạng phù hợp với bản thân. 

 

Ngọc Bích

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design