Bật mí 7 lợi ích tuyệt vời của ngành Thiết kế đồ họa

Bạn đang muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa nhưng vẫn đang phân vân không biết có nên theo học ngành này hay không? Trong bài viết này Cao đẳng Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn 7 lợi ích mà ngành này mang lại cho mỗi nhà thiết kế. Cùng tham khảo nhé!

1. Có những kỹ năng mà một robot không bao giờ làm được

Theo một nghiên cứu, tương lại 15 năm tới hàng triệu công nhân toàn cầu sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị thay thế bởi robot. Tại Việt Nam cũng thế sự thay thế này đã và đang diễn ra nhanh chóng từng ngày.

 

Thiết kế đồ họa đòi hỏi trí tuệ và một tư duy sáng tạo của con người, dựa trên những cái đã có để sáng tạo nên xu hướng đáp ứng thị hiếu cuộc sống tương lai. Trong khi robot chỉ dừng lại ở mức độ học tập và ghi nhận những tinh hoa do con người đã tạo ra và việc chúng có thể tự sáng tạo ra những tư liệu phức tạp sẽ là điều không thể.

2. Cơ hội làm việc luôn rộng mở

Các nhà Thiết kế đồ họa luôn được săn đón trên mọi mặt trận từ các tập đoàn lớn sở hữu ngàn hàng nhân viên đến các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ. Với độ “hot” như chứng chỉ ngôn ngữ, chứng chỉ “đồ họa” cũng mở ra cánh cửa cho nhiều nghề nghiệp như: thiết kế đồ họa, thiết kế Website & Apps, từ vị trí trong bộ nhận diện thương hiệu, Marketing đến cả Giám đốc Sáng tạo.

 

 

3. Thu nhập cao hơn mức bình quân

Với sự gia tăng của nền tảng web và thiết bị di động, làm nhu cầu và vai trò của nhà thiết kế đồ họa đang dẫn đầu mọi lĩnh vực. Được biết, mức lương trung bình cho chuyên viên Thiết kế đồ họa tại Việt Nam là 9,1 triệu/ tháng, cao hơn mức thu nhập trung bình là 2 triệu đồng.

4. Thời gian làm việc linh động, thoải mái

Chắc hẳn, bạn đã từng nghe đến cụm từ “deadline” – khoảng thời gian được ấn định trước khi yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ, công việc, dự án  nào đó. Có nghĩa là người thiết kế đồ họa chỉ cần đảm bảo công việc hoàn thành đúng “deadline” mà không cần quan tâm đến giờ giấc làm việc hằng ngày là phải bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều như ở nhiều lĩnh vực khác. Một phương thức làm việc hiện đại, linh hoạt, thoải mái và không gò bó dành cho những người hoạt động trong ngành Thiết kế đồ họa.

5. Biên giới làm việc vô biên

Chỉ cần được trang bị máy tính cấu hình cao và phần mềm phù hợp cùng một vài thiết bị hỗ trợ cần thiết, thì người làm thiết kế đồ họa đã có thể bắt tay vào công việc ở bất cứ nơi đâu. Vì thế đối tác là khách hàng họ không bận tâm việc nhà thiết kế làm việc ở đâu mà điều họ quan tâm là thành phẩm có đạt chuẩn yêu cầu và hoàn thành đúng thời hạn không.

6. Công việc không nhàm chán

2 chữ “buồn chán” không có trong từ điển đời sống của một nhà thiết kế đồ họa vì gần như học chinh phục những thử thách sáng tạo mới mỗi ngày. Họ có thể thiết kế bài đăng trên mạng xã hội cho một nhà hàng vào ngày hôm nay và lập chiến lược hình ảnh cho một công ty spa vào ngày tiếp theo.

 

Giới hạn lĩnh vực mà Thiết kế đồ họa là không có, chính vì vậy chỉ cần bạn muốn bạn sẽ không bao giờ phải sáng tạo 2 sản phẩm đồ họa trùng lặp nhau.

7. Môi trường làm việc trẻ trung, năng động

Những người hoạt động trong ngành này đều được đánh giá là trẻ năng động hơn so với những ngành nghề hiện hành khác. Ngay cả những người làm trong nghề lâu năm, dày kinh nghiệm họ vẫn luôn duy trì một tâm hồn trẻ, một tư duy hiện đại tạo xu hướng vì họ là người cập nhật xu hướng, tiếp nhận kiến thức mới mỗi ngày. Chính vì vậy, môi trường làm việc mà ngành Thiết kế đồ họa luôn ở trong không gian thái thoải mái, vui vẻ.

 

Không những thế, dù ở bất cứ độ tuổi nào, nhà Thiết kế đồ họa đều mang trong mình một tư duy tân tiến và hiện đại. Điều này phản ánh ra không gian làm việc thoải mái, vui vẻ và truyền cảm hứng sáng tạo.

 

 

Ngành Thiết kế đồ họa đang là ngành học hot dẫn đầu xu hướng trong thời đại 4.0. Có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa với chương trình và cơ sở vật chất hiện đại chuyên biệt. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi ngành học này, có thể tham khảo ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Sài Gòn nhé.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SÀI GÒN 

Địa chỉ: Lô 14, Đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP. HCM, Việt Nam

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Nguồn: caodangsaigon.edu.vn


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design