Top 10 ebook dân lập trình không thể bỏ qua

Học lập trình là cả quá trình đòi hỏi sự siêng năng và nỗ lực học hỏi, tìm tòi không ngừng. Dưới đây là 10 ebook giúp cho việc học lập trình trở nên “dễ thở” hơn bao giờ hết. Bỏ túi ngay thôi!

1. Nhập môn công nghệ phần mềm 

Công nghệ phần mềm được biết đến với tên gọi khác là kỹ thuật phần mềm, là một cách tiếp cận có hệ thống, có tính kỷ luật và định lượng cho việc phát triển, sử dụng cũng như bảo trì phần mềm. Sách đi chi tiết về những nội dung làm việc, lý thuyết và thực tế cơ bản khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế phần mềm. 

Nếu bạn là một lập trình viên hoặc đang theo học để trở thành 1 lập trình viên tương lai thì tuyệt đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Link Ebook

2. Giáo trình thuật toán 

Giáo trình thuật toán đề cập đến nội dung thuật toán cổ điển và cả hiện đại, được xem là giáo trình toán học cực kì kinh điển và rất đáng để các bạn sinh viên IT tham khảo cho quá trình học tập và nghề nghiệp của mình.

Link Ebook 

3. Lập trình hướng đối tượng với C++

Cuốn sách này bao gồm các khái niệm từ cơ bản đến nâng cao về lập trình hướng đối tượng với C++. Lập trình hướng đối tượng là một trong những phương pháp lập trình mà mọi lập trình viên đều phải biết và sử dụng thành thạo nếu muốn tìm được vị trí công việc với mức lương “trong mơ”

Link Ebook 

c là ngôn ngữ lập trình máy tính thông dụng 

 

4. Tài liệu lập trình C# từ cơ bản tới nâng cao

Gửi đến bạn tài liệu lập trình C# từ cơ bản đến nâng cao. Đây được xem là quyển sách “đáng giá” cho dân lập trình, nhất là với những bạn chưa rành tiếng Anh. Nếu bạn đã biết C/C++ hay Java thì việc học C# sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, sách phù hợp cho các bạn sinh viên cũng như những ai muốn tự học lập trình C#

Link Ebook

5. Giáo trình Mật mã học và An toàn thông tin

Cuốn sách được trình bày hợp lý với nội dung khá hoàn chỉnh, không những giúp cho người vừa bắt đầu làm quen dễ tiếp thu những kiến thức căn bản nhất của một lĩnh vực công nghệ thông tin khó, mà còn gợi mở những ứng dụng thực tế phong phú cho những ai muốn nghiên cứu sâu hơn.

Link Ebook

An toàn thông tin lập trình là lĩnh vực mới nhưng có sức hấp dẫn vô cùng lớn với dân IT

An toàn thông tin là lĩnh vực mới nhưng có sức hấp dẫn vô cùng lớn với dân IT

6. Lập trình Game bằng Visual Basic 

Tài liệu được xây dựng với mục đích hỗ trợ các bạn yêu thích máy tính và trò chơi điện tử tiếp cận với lĩnh vực lập trình game đầy thú vị, không cần đòi hỏi bạn phải là một cao thủ chơi game hay lập trình giỏi. Với kiến thức Visual basic tương đối, bạn có thể tự tạo ra các trò chơi nhẹ nhàng và mang dấu ấn cá nhận.

Link Ebook

Lập trình game chưa bao giờ hết hot, nhất là với các bạn trẻ

Lập trình game chưa bao giờ hết hot, nhất là với các bạn trẻ

7. Python rất là.... cơ bản  

Đây là Ebook Python tiếng Việt siêu cơ bản của Võ Tuấn Duy. Tài liệu miễn phí này sẽ giúp bạn tự học ngôn ngữ lập trình Python một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bao gồm 15 chương, mỗi chương trình bày một khía cạnh của Python thông qua những trải nghiệm thực tế của tác giả.

Link Ebook

8. Trí tuệ nhân tạo - Lập trình tiến hóa

Thuật ngữ “Lập trình tiến hoá” là khái niệm dùng để chỉ các chương trình máy tính có sử dụng thuật toán tìm kiếm và tối ưu hoá dựa trên nguyên lý tiến hoá tự nhiên. Ta gọi chung các thuật toán như thế là thuật toán tiến hoá. Nội dung của cuốn sách được xây dựng trên cơ sở hai tài liệu chính : Evolutionary Algorithms in Theory and Practice và cuốn Genetic Algorithms + Data Structures = Evolution Programs.

Link Ebook

Trí tuệ nhân tạo đang dẫn đầu xu hướng công nghệ cả ở hiện tại và tương laii

 

9. You don't know JavaScript

Đây là một series dài gần 5 đến 6 cuốn về JavaScript. Tác giả chủ yếu đi sâu giải thích lại những khái niệm JavaScript cơ bản. Thay vì cứ cắm đầu cắm cổ học framework này nọ thì bạn nên bỏ thời gian đọc series này, nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy, bạn sẽ nhận ra “Ồ, hoá ra JavaScript là thế này sao”

Link Ebook

10. Java Core

Java là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến nhất hiện nay. Học Java Core bạn sẽ có rất nhiều hướng đi từ lập trình Mobile app, Java web, Desktop App, Game,.. và tất cả đều sử dụng nền tảng của Java Core. Ebook Java Core Tiếng Việt với 10 chương bài viết rất chi tiết cùng văn phong dễ hiểu, chắc chắn sẽ phù hợp với những bạn đang tìm hiểu lập trình Java.

Link Ebook

 

BONUS: Kỹ Năng Lập Trình  

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào để viết chương trình, nhiệm vụ của một lập trình viên là sử dụng tốt các công cụ sẵn có. Một lập trình viên tốt vẫn có thể vượt qua những ngôn ngữ lập trình nghèo nàn cũng như các hệ điều hành “còn non”. Nhưng ngay cả môi trường lập trình có tuyệt vời đến đâu cũng không thể thay thế một lập trình viên cứng tay nghề. Hy vọng rằng, cho dù kỹ năng cũng như kinh nghiệm hiện tại của bạn như thế nào, quyển sách này cũng sẽ giúp bạn lập trình tốt hơn.

Link Ebook

 

Ngọc Bích

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design