Xu hướng chọn ngành học của Gen Z 2003

Hãy cùng xem các bạn Gen Z hệ 2003 sẽ có xu hướng chọn những ngành học nào và ngành học nào đang được xem là ngành học hot của năm tuyển sinh 2021.

Chúng tôi là Gen Z

 

Ngành nào đang là ngành “Hot” mà Gen Z muốn theo học?

Năm tuyển sinh 2021 lại có sự bất ngờ từ nhóm ngành Kinh Doanh và Quản lý khi là nhóm ngành được các bạn Gen Z đăng ký đông đảo với số lượng đăng ký nguyện vọng vào nhóm ngành trên cao hơn 10 lần so với mức chỉ tiêu đề ra của bộ Giáo dục và Đào tạo và đứng đầu danh sách các ngành nhiều nguyện vọng nhất.

Nhưng ngược lại, nhóm ngành ít được các bạn Gen Z 2003 quan tâm để đăng ký  nguyện vọng nhất thuộc nhóm ngành Cao đẳng Sư phạm ngành Giáo dục mầm non với số lượng nguyện vọng thấp hơn tiêu chí 35%  khi chỉ có 9.641 nguyện vọng so với 14.534 chỉ tiêu đặt ra.

Ngoài ra nhóm ngành Công nghệ thông tin cũng là một trong những nhóm ngành mà Gen Z yêu thích với số lượng nguyện vọng đăng ký nhóm ngành này vượt cao hơn 7 lần so với mức chỉ tiêu đề ra 49.582 từ bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua các số liệu nêu trên ta cũng có thế thấy được rằng các bạn Gen Z có xu hướng chọn các ngành mang tính chất tự do, độc lập và điều không thể thiếu đó chính là phải có công nghệ, thế hệ Gen Z mà. Kết luận hai nhóm ngành: Kinh Doanh và Quản lý, Máy tính và công nghệ thông tin đang là hai nhóm ngành “hot” mà thế hệ Gen Z 2003 có nguyện vọng theo học.

Xu hướng nghề nghiệp mà Gen Z yêu thích

Cùng với xu hướng phát triển chung của thế giới khi chỉ cần ngồi nhà và bằng một cái “click” chuột là chúng ta có tất cả mọi thông tin cần tìm kiếm, thì xu hướng việc làm mà các bạn Gen Z hướng tới mang tính chất nhanh và liên quan đến công nghệ thông tin cũng như thích hợp với tính cách yêu sự tự do và mang tính độc lập cao.

Gen Z tự tin và năng động

 

Từ những yếu tố trên cho ta thấy được các bạn Gen Z có xu hướng chọn các ngành nghề liên quan như kinh doanh và quản lý, thương mại điện tử, kinh doanh tự do, thương mại quốc tế, marketing, logistics, quản trị nhà hàng khách sạn… Cũng như các ngành nghề liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin như quản lý mạng, quản lý website, lập trình Java những ngành nghề mang tính chất tự do và tính logic cao. 

Xu hướng chọn các trường đại học và cao đẳng của Gen Z

Xu hướng chọn nơi đào tạo của Gen Z cũng như phụ huynh thường phải đáp ứng được 4 tiêu chí cần thiết là chi phí, chất lượng giáo dục, thời gian giáo dục cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.

Mùa tuyển sinh 2021 tại Cao đẳng Sài Gòn

 

Những điểm nổi bật khiến Gen Z và phụ huynh nên chọn Cao đẳng Sài Gòn

Giới thiệu ngắn về Cao đẳng Sài Gòn một trường đào tạo Công Nghệ Thông Tin và Quản Trị Kinh Doanh, được thành lập dựa trên quan niệm rõ ràng rằng tiềm năng tài nguyên tri thức phong phú của Việt Nam cần phải được chuyển thành lực lượng lao động có trình độ quốc tế bằng cách phát triển các chương trình giáo dục đào tạo, những cơ hội thực hiện các dự án kỹ thuật cùng với các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Tại Cao đẳng Sài Gòn kiến thức mà sinh viên được tiếp thu trực tiếp từ các giảng viên là những thầy cô có những bằng cấp học thuật bậc thạc sĩ trở lên tại các đại học danh tiếng thuộc các quốc gia có nền giáo dục tốt thuộc top thế giới và cũng là doanh nhân của các doanh nghiệp trong nước.

Thầy Nguyễn Viết Thủy

 

Tại Cao đẳng Sài Gòn sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu với những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất theo chuẩn chuẩn giáo dục Hoa Kỳ.

Một góc thư viện của Cao đẳng Sài Gòn

 

Tại Cao đẳng Sài Gòn chi phí sẽ không còn là vấn đề với sinh viên, với mức chi phí hợp lý và cam kết không tăng giá học phí từng trường học.

Chất lượng giáo dục tốt với chi phí hợp lý cho sinh viên

 

Tại Cao đẳng Sài Gòn các bạn sinh viên sẽ được cam kết về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp với các đối tác của nhà trường như VNITO Alliance, The Anam, Caravelle Hotel Saigon…

Với các chuyên ngành đào tạo tại Cao đẳng Sài Gòn như:

Và đặc biệt tại Cao đẳng Sài Gòn sẽ có những ngành đào tạo mới và đó cũng sẽ là những ngành có triển vọng trong tương lai:

Cao đẳng Sài Gòn mong muốn sẽ là nơi phụ huynh tin tưởng là nơi để chắp cánh thành công cho thế hệ Gen Z.

TÌM HIỂU VỀ CAO ĐẲNG SÀI GÒN NGAY TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design