Top 5 ngành nghề làm mưa làm gió kinh tế kỷ nguyên 4.0

Kinh tế luôn là lĩnh vực được đông đảo giới trẻ quan tâm. Dưới đây là Top 5 ngành kinh tế làm mưa làm gió 2021, cùng yếu tố khiến ngành trở nên Hót hòn họt.

1. Logistics - Ngành khó “cưa” nhưng lắm người “đeo”

 

Mặc dù là ngành kinh tế chịu không ít thiệt hại trước những ảnh hưởng đại dịch Covid. Song, những chuyên gia trong lĩnh vực Logistics đã cho thấy sự nỗ lực trong việc tìm kiếm đưa ra nhiều giải pháp giúp ngành Logistics sớm có thể tái cấu trúc để tăng trưởng trong và sau bão dịch.

 

Tại Việt Nam, ngành logistics được đánh giá còn khá non trẻ, nhưng ngành này lại sở hữu nhiều triển vọng phát triển trong vài năm tới, khi “diều to đã gặp gió lớn”. Qua đó, ngành học hứa hẹn sẽ mở ra những cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập cực “hấp dẫn” dành cho gen Z năng động đeo đuổi ngành này.

 

Điểm đầu của ngành vào năm 2021 được đánh giá “rất cao”. Cụ thể, điểm chuẩn đầu vào ngành logistics tại một số đại học công của năm nay như sau: 

 

  • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với 28,75 điểm (theo phương thức xét tuyển kết hợp)

 

  • Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM với 29,1 điểm (theo phương thức xét học bạ), 15-21 điểm (đối với điểm thi tốt nghiệp THPT)

 

  • Trường ĐH Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM: 26.5 điểm (theo phương thức xét học bạ)

 

  • Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM: 945 điểm (đối với xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực)

 

  • Đại học Kinh tế TPHCM: 1000 điểm (đối với xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực)

 

TOP 5 NGÀNH KINH TẾ LÀM MƯA LÀM GIÓ 2021

 

Năm 2021, Logistics vẫn soán ngôi ngành học có yêu cầu cao nhưng vẫn thu hút đông đảo giới trẻ theo đuổi

 

Đối với nhiều bạn thí sinh sở hữu thành tích học tập tốt việc xét tuyển vào những đại học công, Top đầu sẽ không quá khó khăn chỉ cần “cưa” là “đỗ”. 

 

Bên cạnh đó, đối với các bạn thí sinh sức học khá nhưng yêu thích và muốn theo đuổi ngành học này thì Cao đẳng là một trong những giải pháp tối ưu, được phần đông gen Z lựa chọn bởi những yếu tố như: dễ dàng xét tuyển, chi phí học tập thấp, chương trình đào tạo nhanh gọn, sớm cọ xát thực tiễn.

 

 Sinh viên Logistics bậc cao đẳng được cọ xát thực tiễn cùng doanh nghiệp từ năm nhất

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Logistics tại đây


2. Tài chính ngân hàng - Ngành kinh tế “hoàn hảo”

Tài chính ngân hàng cũng được xứng tên sau ngành Logistics vì có điểm đầu vào tương đối cao ở các năm. Các thí sinh đòi hỏi phải đạt từ 8 điểm trở lên ở mỗi môn để có thể giữ cho mình một vị trí đẹp vào cánh cổng đại học.

 

Nhiều người vẫn hay nghĩ, tỷ lệ thuận với mức điểm sàn cao chính là trường chất lượng, yếu tố việc làm, thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến luôn sẽ luôn rộng đường sau khi tốt nghiệp.

 

Trên thực tế, suy nghĩ đó chỉ đúng 1 phần nếu được đặt trong bối cảnh “mười mấy hai ba năm” về trước. Hiện tại, tiêu chí để đánh giá và tuyển dụng nhân viên của các doanh nghiệp đa phần là dựa vào năng lực, thái độ và kỹ năng làm việc. Bằng cấp chỉ là thứ yếu. 

 

 Tài chính ngân hàng là ngành học hoàn hảo về cơ hội việc làm cao, môi trường làm việc tốt, thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rõ ràng

 

Thế nên, các bạn vẫn có thể theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng một cách “đường đường chính chính” hệ cao đẳng, nếu các bạn tự ti vào kết quả học tập của mình, nhưng nhận ra Tài chính ngân hàng thật sự là chân ái cuộc đời thì vẫn cứ theo thôi. Chúng ta dù không hoàn hảo, nhưng theo đuổi những điều hoàn hảo sẽ khiến chúng ta hoàn hảo hơn đấy.

 

Tìm hiểu thêm về ngành Tài chính ngân hàng tại đây.

 

4. Thương mại điện tử - Ngành kinh tế “nhiều cơ hội”

Ngành Thương mại điện tử đã từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19 không kém cạnh Logistics. Thế nhưng, trong cái “khó”, hóa ra lại ló “cơ hội”. Sự xuất hiện của nhiều trang web và hàng loạt các sàn điện tử trong và ngoài nước như: Shopee, Lazada, Zalora… đã dần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng đặc biệt trong mùa dịch.

 

TOP 5 NGÀNH KINH TẾ LÀM MƯA LÀM GIÓ 2021

Lĩnh vực thương mại điện tử mang lại môi trường làm việc với mức lương đáng mơ ước

 

Khi ngành Thương mại điện tử chính thức có sự khởi sắc, cho thấy triển vọng tăng trưởng và phát triển kinh tế thì nhân lực - Yếu tố trụ cột của ngành lại càng được chú trọng hơn về cả mặt số lượng và chất lượng. 

 

Nhiều Gen Z sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử mong muốn làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử lớn để phát triển bản thân. Các bạn đã không ngần ngại thử thách bản thân và thể hiện năng lực của mình thông qua việc chủ động xin thực tập tại các sàn thương mại nổi tiếng tại Việt Nam như: Shopee, Lazada, Tiki… 

 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn có cơ hội thực tập và làm tại các Sàn Thương mại điện tử ngay khi vừa tốt nghiệp

 

Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử

 

5. Quan hệ công chúng - Ngành kinh tế “dư đất dụng võ”

 

Là một trong những ngành học “làm mưa làm gió” năm 2020, ngành Quan hệ công chúng vẫn tiếp tục giữ vị trí của mình trong Top những ngành Hot được GenZ theo đuổi trong năm 2021.

Cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng cũng vô cùng “rộng cửa” cùng với mức thu nhập khá cao, lương khởi điểm từ 7-15 triệu sau tốt nghiệp. Gen Z sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có thể đảm nhiệm ở đa dạng vị trí như: 

  • Chuyên viên PR: chuyên tổ chức sự kiện, phụ trách quan hệ cộng đồng, quan hệ báo chí, truyền thông nội bộ...
  • Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình, đài truyền thanh...
  • Chuyên viên tư vấn, phân tích quan hệ công chúng...

 

 Sinh viên Quan hệ công chúng hoàn toàn đủ khả năng làm việc ở nhiều mảng khác nhau

 

Tìm hiểu ngành Quan hệ công chúng tại đây

 

6. Kinh doanh xuất nhập khẩu - Ngành kinh tế “nhân lực trốn, doanh nghiệp tìm”

 

Theo thống kê nguồn nhân lực ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu (Kinh doanh quốc tế) đang thiếu trầm trọng trong khi mức lương khởi điểm của ngành lên đến 12,4 – 27 triệu đồng/tháng. 

 

Trong khi đó, nhân lực tại Việt Nam chỉ đáp ứng 50% tại các doanh nghiệp. Đặc biệt ở một số vị trí như: chuyên viên phân tích kinh tế quốc tế, nhân viên chứng từ hải quan, nghiệp vụ hải quan…

 

TOP 5 NGÀNH KINH TẾ LÀM MƯA LÀM GIÓ 2021

Nhân lực ngành kinh doanh xuất nhập khẩu đang thiếu hụt trầm trọng

 

Không chỉ dừng lại ở đó, ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu còn mang đến cơ hội hội nhập quốc tế vô cùng lớn dành cho người học nếu sở hữu năng lực làm việc và khả năng ngoại ngữ tốt. 

 

Nhân sự tại các Công ty Xuất - Nhập khẩu đang chờ đợi bạn ra trường để “hốt” đấy. Tìm hiểu ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu và nhập học ngay thôi. 

 

Tìm hiểu thêm kinh doanh xuất nhập khẩu

 

Hotline tư vấn miễn phí: 0968 253 307

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 

Tin tức liên quan

Choáng với điểm chuẩn ngành Logistics 2021 của một số trường: Rất cao

Ngành logistics Việt Nam tái cấu trúc vào thị trường nội địa

Điểm chuẩn, học phí ngành Logistics như thế nào?

 

 

 

 

U Mỳ

 


Image
© 2022 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design