5 lý do nên học hệ thống thông tin ngay hôm nay

Học hệ thống thông tin đang được xem là ngành học “bắt sóng thời đại”. Cùng giải đáp câu hỏi “Có nên học hệ thống thông tin không?” qua bài viết dưới đây.

1. Học hệ thống thông tin không lo thất nghiệp

Trong xã hội công nghệ phát triển như hiện nay, tri thức và tốc độ xử lý thông tin chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp. Do đó, công nghệ thông tin hóa các hệ thống thông tin sẽ giúp giải bài toán quan trọng của các doanh nghiệp và xã hội. Theo học hệ thống thông tin, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về thiết kế, phương pháp quản lý và vận hành hệ thống thông tin, phương pháp phân tích dữ liệu chính xác và kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo về kỹ năng kinh doanh và quản lý hiệu quả nhằm đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe về công việc sau khi ra trường.

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Học hệ thống thông tin có rất nhiều cơ hội việc làm

 

Hiện nay, nguồn nhân lực trong lĩnh vực hệ thống thông tin ở Việt Nam đang rất khan hiếm. Gần như tất cả các doanh nghiệp đều có nhu cầu cao về nguồn nhân lực có kiến thức cơ bản về quản lý kinh doanh, công nghệ thông tin đồng thời có kiến thức chuyên sâu về thiết kế, vận hành và quản trị các hệ thống thông tin. Khi Việt Nam đang trên đà hội nhập với nền kinh tế thế giới và sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0, thì việc theo học hệ thống thông tin sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai

2. Lương bổng hấp dẫn khi học hệ thống thông tin

Mức lương của ngành học hệ thống thông tin sẽ rất cao nếu bạn có thâm niên trong nghề. Thông thường, mức lương ngành hệ thống thông tin thường dao động như sau:

  • Sinh viên mới tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí như quản trị, vận hành hệ thống, nhân viên kiểm thử phần mềm, nhân viên IT, nhân viên hỗ trợ phần mềm,.. Mức lương cơ bản của những vị trí trên từ 8 -10 triệu (tùy theo năng lực)
  •  Những vị trí công việc như phân tích nghiệp vụ, phân tích hệ thống ứng dụng, chuyên viên IT, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, chuyên viên triển khai các phần mềm,..Mức lương cơ bản dao động từ 17 - 25 triệu/ tháng (tùy theo năng lực)
  • Đối với những người có thâm niên và kinh nghiệm làm việc, đảm nhiệm chức vụ các chức vụ như chuyên viên cao cấp, điều phối viên, chuyên viên điều phối hệ thống,..Có mức lương từ 20 – 33 triệu/tháng hoặc có thể cao hơn nữa

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Mức lương của chuyên viên hệ thống thông tin là rất cao

 

3. Học hệ thống thông tin phù hợp với cả nam lẫn nữ

Nếu bạn là người yêu thích cả kinh doanh và công nghệ, thích các nguyên lý kinh tế nhưng không quá chuyên sâu, thích công nghệ ở mức đủ dùng để có thể theo kịp với những gì xã hội ưa chuộng nhất, không đi sâu và lập trình máy tính thì ngành học hệ thống thông tin là rất phù hợp với bạn.

Ngành học hệ thống thông tin cũng rất phù hợp với các bạn nữ muốn theo học công nghệ thông tin nhưng còn ngần ngại vì sự phức tạp và dễ “tàn phai nhan sắc”. Đây là ngành học không quá phức tạp về mặt kỹ thuật nhưng vẫn trang bị cho bạn những kiến thức công nghệ thông tin cần thiết để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế đến công nghệ hoặc kết hợp cả hai lĩnh vực để phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

( Hệ thống thông tin là ngành học phù hợp với cả nam lẫn nữ)

 

4. Cơ hội làm việc đa dạng trong nhiều lĩnh vực

Hệ thống thông tin là ngành học kết hợp giữa công nghệ thông tin và kinh doanh thương mại. Ở đâu có dữ liệu, ở đó có cơ hội việc làm cho sinh viên học hệ thống thông tin. Điều đó cho thấy, cơ hội việc làm cho những ai lựa chọn học hệ thống thông tin nhiều như thế nào. 

Nếu đi theo hướng quản lý kinh doanh, sinh viên tốt nghiệp ngành học hệ thống thông tin có thể làm các công việc như: chuyên viên của phòng ban chức năng như phòng kinh doanh và marketing, nhân sự hoặc trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý…Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể trở thành  quản lý hoặc giám đốc điều hành, giám đốc bộ phận tại các tập đoàn và công ty trong và ngoài nước.

Nếu đi theo hướng công nghệ thông tin, các bạn có thể làm các công việc như: chuyên viên quản trị và vận hành hệ thống, chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu, chuyên viên quản trị hệ thống web và thương mại điện tử, chuyên viên phân tích nghiệp vụ, chuyên viên phân tích hệ thống, chuyên viên phát triển phần mềm, chuyên gia đào tạo công nghệ thông tin trong doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn và cố vấn công nghệ thông tin, giám đốc công nghệ thông tin, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật  

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

 Có rất nhiều hướng đi đối với sinh viên học hệ thống thông tin

 

5. Học thêm nhiều kỹ năng bên cạnh chuyên ngành

Hiện nay, các trường đào tạo ngành học hệ thống thông tin cũng thường đào tạo thêm kỹ năng mềm để các bạn sinh viên dễ dàng hòa nhập và thăng tiến trong môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,… đóng vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ riêng đối với ngành hệ thống thông tin mà còn với với mọi ngành học khác. Do đó, các bạn sinh viên cần chú ý rèn luyện kỹ năng mềm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đây sẽ là ưu thế giúp các bạn sinh viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng tương lai.

 

(Sinh viên ngành hệ thống thông tin được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên ngành)

 

 

Điều quan trọng tiên quyết khi theo học hệ thống thông tin là chọn được trường dạy hệ thống thông tin với chương trình đào tạo chú trọng thực hành cùng với việc thường xuyên tham quan và làm việc thực tế tại các doanh nghiệp  Nếu bạn quan tâm đến ngành học hệ thống thông tin và đang tìm kiếm một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng thì bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành hệ thống thông tin của Cao đẳng Sài Gòn tại ĐÂY

 

Ngọc Bích

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design