Tin tức

Ứng dụng công nghệ Blockchain

Cao đẳng Sài Gòn ký thỏa thuận hợp tác ứng dụng công nghệ Beowulf Blockchain trong xác thực bằng cấp.

 Trong làn sóng công nghệ 4.0, Blockchain (chuỗi khối) nổi lên như một ngôi sao sáng nhờ khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch không thể chỉnh sửa, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao. Không chỉ giới hạn ở các ngành công nghệ  cao, tài chính, ngân hàng…, blockchain còn được ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục để giải quyết những bất cập đang tồn tại.

XÁC THỰC CẤP BẰNG TỐT NGHIỆP VỚI BEOWULF BLOCKCHAIN

Trước vấn nạn mua bán bằng cấp như hiện nay, việc xác thực “bằng thật – bằng giả” phải trải qua một chuỗi công đoạn giấy tờ thủ công hết sức mệt mỏi mà nhiều trường hợp giả mạo vẫn trót lọt.

Công nghệ Blockchain từ BEOWULF giúp ghi lại toàn bộ thông tin trên văn bằng được cấp. Dữ liệu được lưu trên công nghệ chuỗi khối với đặc tính không thể chỉnh sửa, không thể xâm phạm và đảm bảo tính minh bạch tuyệt đối. Nhờ đó, ngăn chặn các hành vi giả mạo bằng cấp, điểm số.

Trên bằng tốt nghiệp của sinh viên sẽ gắn liền với một mã QR code thể hiện kết quả học tập tại trường. Khi quét mã QR code, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về người được cấp bằng. Sinh viên cũng có thể chia sẻ mã này cho các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp khi ứng tuyển. Từ đó nhà tuyển dụng có thể xác thực được thông tin ứng viên có chính xác hay không, mà không phải qua nhiều khâu xác minh giấy tờ rườm rà, công chứng địa phương.

Có thể nói, với thao tác đơn giản, tự động hoá, nền tảng công nghệ BEOWULF Blockchain giúp cho cả 3 đối tượng hưởng lợi ích là nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp tuyển dụng.

Được biết đến là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ số, QUICKCOM (thuộc Tập đoàn Beowulf – Silicon Valley, Mỹ) đã giúp hàng nghìn tổ chức ở 7 quốc gia (Mỹ, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines, Đài Loan…) triển khai thành công ứng dụng công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, bất động sản, bảo hiểm, vận tải,...

Để biết thêm thông tin chi tiết: https://quickom.com/

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design