Tin tức

Từ cuộc thi Khởi nghiệp đến “vỉa hè Xiên Chill”

Tháng 10/2020, ba sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Trường Cao đẳng Sài Gòn được xướng tên trên sân khấu Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp với dự án Xiên Chill Quán. Chưa đầy 1 tháng sau, Xiên Chill từ “dự án trên bàn giấy” bước ra đời thực với sự cố gắng, nỗ lực và tự hào của cả gia đình, thầy cô và tất cả những người xung quanh.

Ba sinh viên Tân Quốc Hùng - Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Trần Hoàng Long chính là những “founder” xuất sắc trong cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên toàn trường. Bằng tất cả những kiến thức, kỹ năng tích góp được trong 2 năm học tại Cao đẳng Sài Gòn, Xiên Chill của nhóm đã xuất sắc mang về giải Ba với giải thưởng lên đến 5.000.000đ tiền mặt.

Tiến Đạt - Quốc Hùng - Hoàng Long (từ trái qua) trong dự án Xiên Chill Quán giành giải Ba trong cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp...

Chia sẻ tại buổi lễ trao giải, Quốc Hùng đại diện nhóm cho biết Xiên Chill sẽ sớm bước ra đời thực với sự đầu tư bài bản từ chất lượng món ăn, thái độ phục vụ đến việc ứng dụng công nghệ để quảng bá thương hiệu.

Khó có thể ngờ, chỉ sau 1 tháng kể từ ngày giới thiệu dự án, căn bếp Xiên Chill chính thức “nổi lửa” chào đón những vị khách đầu tiên. Số tiền thưởng nhận được từ cuộc thi trở thành một phần vốn đầu tư, tiếp thêm động lực cho cuộc khởi nghiệp của những bạn trẻ đa tài.

...đến Xiên Chill Quán trên thực tế

Khởi nguồn từ một “dự án trên bàn giấy” với ý tưởng ban đầu chỉ là một quầy bán đồ ăn vặt trên vỉa hè, Xiên Chill Quán bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội với thực đơn đa dạng cùng hình ảnh chỉn chu, năng động đậm chất sinh viên.

2 năm là sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Cao đẳng Sài Gòn đã cung cấp cho Quốc Hùng, Tiến Đạt và Hoàng Long rất nhiều kiến thức hay, sâu sát thực tiễn. Không chỉ kiến thức kinh tế mà còn phủ rộng cả những kỹ năng hoạch định chiến lược, tài chính, marketing, quản lý nhân sự… Đó chính là nền tảng vững chắc để cả nhóm hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh Xiên Chill Quán. 

Quán tọa lạc tại 22 Song Hành, Trung Chánh, Hóc Môn, mỗi ngày thu hút rất đông bạn trẻ đến ăn uống, vui chơi

Xiên Chill hôm nay tấp nập hơn, đông vui hơn khi đã “an cư” tại một vị trí mặt bằng rộng rãi, thoáng đãng. Xiên Chill ngày mai, ngày sau chắc chắn sẽ còn lớn mạnh hơn. 

Hy vọng rằng, bằng tất cả những kiến thức và kỹ năng mà đội ngũ Giảng viên nhà trường đã dốc sức đào tạo, không chỉ riêng Xiên Chill mà con đường tương lai của những nhà khởi nghiệp trẻ, dám dấn thân như nhóm bạn sinh viên Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ này sẽ còn rộng mở và thành công hơn nữa.

 

 

 

Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh Năm 2021

Tìm hiểu thêm về các chuyên ngành tại đây.

 Đăng ký xét tuyển sớm để nhận Học bổng khuyến học lên đến 10.000.000đ/suất: caodangsaigon.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-online/
Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design