Tin tức

Trường cao đẳng tphcm nào học phí rẻ nhất? Bí kíp chọn trường

Trường cao đẳng ở tphcm trường nào học phí rẻ nhất? Trường nào cơ sở vật chất chất thải cùng chương trình học thú vị? Theo dõi bài viết sau để lựa chọn được trường ưng ý

 1. Thực hiện học phí của trường đại học hiện nay

Năm 2021, học phí mới của chương trình đại trà trường đại học Bách khoa TP.HCM là 25 triệu đồng/năm, tăng gấp đôi so với năm 2020 là khoảng 12 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Anh thu học phí 66 triệu đồng/năm, tăng 10% so với mức hiện tại.  

PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa TP.HCM cho biết học phí chương trình trà đại học năm học 2022 - 2023 sẽ tăng lên 27,5 triệu đồng, năm học 2023-2024 là 30 triệu đồng .  

Đại học Kinh tế - Luật dự kiến ​​học phí năm 2021 là 20,5 triệu đồng, năm 2022 ở mức 22,6 triệu đồng, năm 2023 khoảng 24,8 triệu đồng, năm 2024 là 27,3 triệu đồng và năm 2025 sẽ tăng lên 30 triệu đồng. Trong giai đoạn 2026 - 2030, dự kiến ​​học phí mỗi năm tăng 10-15%. Học phí hệ thống đại trà hiện tại là khoảng 9,8 triệu đồng/năm.

Đại học Công nghệ thông tin dự kiến ​​học phí năm 2021 là 25 triệu đồng; năm 2022 sẽ tăng lên 30 triệu đồng; năm 2023 lên đến 45 triệu đồng; năm 2024 sẽ là 49,5 triệu đồng và năm 2025 tăng lên 54,4 triệu đồng.

Có thể thấy rằng, không chỉ các trường đại học kể trên mà một số trường đại học hệ thống dân lập khác cũng tăng học phí trong năm 2021 và còn có xu hướng tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo. Việc học phí không ổn định và ngày càng tăng theo các năm khiến cho các bạn sinh viên gặp không ít khó khăn trong công việc bình thường, học phí cũng như hoàn tất chương trình học một cách thuận lợi và lộ liễu, nhất là đối đầu những bạn sinh viên có điều kiện kinh tế còn khó khăn

Học phí đại học khá cao khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn

 

2. Tại sao học cao đẳng đang trở thành xu hướng

Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường không có việc làm tăng mạnh trong những năm gần đây. Mỗi năm có  hơn 20.000 lao động có  trình độ đại học trong độ tuổi lao động chưa có việc làm. Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, sinh viên đại học ra trường làm việc trái ngành ngày một nhiều, chiếm đến 60%. Bên cạnh đó, tình trạng sinh viên tốt nghiệp đại học lại có tỷ lệ thất nghiệp nhiều hơn những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng.

Lý giải cho điều này, chương trình đào tại các trường cao đẳng ở tphcm hiện nay mang tính thực tiễn cao và chú trọng thực hành, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để làm việc tại các doanh nghiệp. Trong khi đó, chương trình của các trường đại học thương nặng về lý thuyết và ít ứng dụng thực tiễn, do đó sinh viên đại học sau khi ra trường thường “thừa kiến thức - thiếu kỹ năng”. 

Học cao đẳng đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cao đẳng cầm trên tay tấm bằng Cử nhân thực hành có giá trị không kém gì tấm bằng Cử nhân Đại học. Bên cạnh đó, hầu như các doanh nghiệp hiện nay chú trọng khả năng làm việc, kỹ năng thích ứng nhanh cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp. Mà những yêu cầu trên, sinh viên cao đẳng hoàn toàn có đủ điều kiện và làm việc tốt tại bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo của các trường cao đẳng ở tp.hcm thường khá ngắn, chỉ từ 2 - 3 năm, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí so với việc học đại học. Sinh viên cao đẳng tốt nghiệp có điều kiện đi làm và tích lũy kinh nghiệm làm việc sớm hơn so với sinh viên đại học, hoặc có thể học liên thông lên đại học theo hệ vừa học vừa làm 

 3. Chọn trường cao đẳng ở tphcm - Tiêu chí tiên quyết

 Khi chọn trường cao đẳng ở tphcm để theo học, bạn cần lưu ý những tiêu chí tiên quyết sau đây để chọn được trường như mong muốn:

 • Chương trình học chú trọng thực hành - không học lý thuyết suông
 • Môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại 
 • Cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cùng giảng viên và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ
 • Học tập và tiếp cận với dàn máy tính công nghệ mới nhất: iMac, Tablet Android, Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất khi học tập tại trường
 • Thường xuyên tổ chức thực tập và kiến tập thực tế tại các doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên.
 • Học phí hợp lý với các chương trình khuyến học hấp dẫn, cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học
 • Cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp

Cần cân nhắc nhiều tiêu chí khi chọn theo học các trường cao đẳng ở tphcm

 

4. Trường cao đẳng tphcm nào học phí rẻ nhất

Hiện nay, không ít các trường cao đẳng ở tphcm có học phí rẻ. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt đi kèm với mức học phí hợp lý cùng sự cam kết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. 

Cao đẳng Sài Gòn tự hào là một trong những trường cao đẳng hàng đầu ở tp.hcm với cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo chuẩn Mỹ nhưng học phí chuẩn Việt Nam.

 • Học phí tốt nhất hiện nay, chỉ từ 6 - 7 triệu/ học kỳ đối với tất cả các chuyên ngành.
 • Cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình học đến khi tốt nghiệp
 • Chương trình học bổng hấp dẫn trị giá 20% toàn khóa học, lên đến 10 triệu đồng.
 • Hỗ trợ học phí đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
 • Cam kết 100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 
 • Là đối tác của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và khách sạn, resort 5 sao lớn: Global Cybersoft, TMA Solution, Cảng quốc tế Long An, An Nam Resort 5 sao, Khách sạn Caravelle 5 sao... giúp sinh viên được kiến tập, thực tập thực tế ngay từ năm đầu tiên cũng như nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Cao đẳng Sài Gòn là một trong những trường cao đẳng ở tphcm có học phí tốt nhất

Chọn trường, chọn ngành luôn là vấn đề quan trọng và cần được quyết định một cách cẩn thận. Không chỉ vấn đề học phí mà các bạn nên cân nhắc một cách toàn diện các yếu tố nêu trên để chọn cho mình trường môi trường học tập tốt nhất nhé! Bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo của Cao đẳng Sài Gòn - trường cao đẳng ở tphcm chuẩn Mỹ với học phí Việt Nam tại ĐÂY.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design