TP.HCM thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 6 và 7-6-2023

Sáng 3-4, UBND TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024. Theo đó, ngày thi lớp 10 sẽ là ngày 6 và 7-6-2023.

Theo kế hoạch trên, những học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 tại TP.HCM trong độ tuổi quy định đều được tham gia dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập.

Học sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi tuyển vào lớp 10. Ngoài ra, học sinh còn được đăng ký bốn nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên trong trường chuyên; hai nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp ở các trường THPT có tuyển sinh lớp tích hợp.

UBND TP.HCM lưu ý các học sinh cần lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú. Tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ; học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Các thí sinh sẽ thi tự luận ba môn: ngữ văn, toán và ngoại ngữ vào ngày 6 và 7-6-2023. Thí sinh thi vào lớp 10 chuyên sẽ thi thêm môn chuyên, thí sinh dự tuyển vào lớp 10 tích hợp mà chưa học tích hợp ở bậc THCS sẽ thi thêm môn tích hợp vào chiều 7-6.

Thời gian làm bài thi: môn ngữ văn, môn toán: 120 phút/môn thi; môn ngoại ngữ: 90 phút. Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được tính theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ thi tuyển vào lớp 10 năm học 2023 - 2024

Đề thi sẽ phân hóa trình độ học sinh

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, điểm xét tuyển vào lớp 10 công lập là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0 (việc tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và tích hợp sẽ có thông báo riêng).

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2.

Sở này cũng cho biết việc trúng tuyển của học sinh sẽ căn cứ vào ba nguyện vọng mà học sinh đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Về đề thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho hay đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ phân hóa được năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Nguồn: Tuổi trẻ Online

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Tham quan trường

Chương trình Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn

Tại Trường Cao đẳng Sài Gòn, mô hình Cao đẳng 9+ đào tạo song song chương trình văn hóa Trung học phổ thông và đào tạo nghề. Chương trình đào tạo 9+ bám sát thực tiễn và chú trọng thực hành. Vì vậy, sau 3 năm, sinh viên hệ Cao đẳng 9+ tốt nghiệp hoàn toàn đủ kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với mức thu nhập tương xứng.

Các chuyên ngành đào tạo:

Đối tượng tuyển sinh:

• Tốt nghiệp THCS (lớp 9)
  • Học sinh chưa hoàn thành chương trình văn hóa THPT

Hình thức tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Cao đẳng Sài Gòn tuyển sinh hệ Cao đẳng 9+

Lợi ích khi học cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Sài Gòn:

• Học Phí ỔN ĐỊNH trong suốt khóa học;
  • KHÔNG ÁP LỰC về học tập, thi cử;
  • Thực hành chiếm 70% thời lượng chương trình học;
  • Môi trường học tập đạt CHUẨN;
  • Giảng viên nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy;
  • RÚT NGẮN THỜI GIAN, TIẾT KIỆM chi phí học tập;
  • Được Nhà Nước cấp bù chi phí học nghề (Theo NĐ 81-TTCP);
  • Được LIÊN THÔNG lên các bậc học cao hơn dễ dàng;
  • Đảm bảo VIỆC LÀM sau khi tốt nghiệp.

15 tuổi thẳng tiến CAO ĐẲNG - tự tin đi làm sớm cùng SAIGONTECH

Làm chủ tương lai ngay bây giờ.

Đăng ký xét tuyển ngay: Xét tuyển online

Xem thêm: Tốt nghiệp THCS có học Cao đẳng được không?

-------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Lô 14 đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, Quận 12, TP. HCM

Website: https://caodangsaigon.edu.vn/