Tin tức

TikTok Việt Nam và Cao đẳng Sài Gòn: Mối lương duyên lần đầu gặp gỡ

TikTok - nền tảng công nghệ với hàng loạt video ngắn “làm mưa làm gió” trong  giới trẻ vừa qua đã lần đầu tiên đến thăm và có buổi trò chuyện cùng toàn thể giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn. 

Sự kiện mang đến nhiều bất ngờ thú vị cũng như hàng loạt kiến thức mới mẻ cho người tham dự. Buổi gặp gỡ giữa các Đại diện TikTok Việt Nam và Trường Cao đẳng Sài Gòn diễn ra ngày 23/3 vừa qua với sự mong đợi của sinh viên các khóa, ngành; đặc biệt hơn cả là sự tham dự của toàn thể Giảng viên, nhân viên nhà trường.

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên các khóa, các Giảng viên, nhân viên Cao đẳng Sài Gòn

Về phía TikTok Việt Nam, có sự tham dự của Chị Katherine Trương - Giám đốc điều hành đối tác cấp cao, Bộ phận Thông tin TikTok Việt Nam; Chị Khánh Linh - Giám đốc điều hành Đối tác và một số cộng sự khác.

TikTok xuất hiện từ năm 2016 và dần trở thành xu hướng tiếp cận truyền thông của giới trẻ hiện nay. Bên cạnh những video mang tính chất giải trí, TikTok còn phổ biến với rất nhiều nội dung thuần về giáo dục nhưng vẫn sinh động, dễ tiếp thu.

Cùng chung hướng phát triển đó, Cao đẳng Sài Gòn cũng đang trên đà xây dựng các kênh truyền thông vừa gần gũi với sinh viên, vừa lồng ghép được nội dung giáo dục, hệ thống kiến thức trên giảng đường.

Buổi gặp gỡ lần này chính là tiền đề giúp Cao đẳng Sài Gòn hiểu hơn về nền tảng TikTok. Từ đó có định hướng xây dựng nội dung phổ biến rộng rãi hơn với thế hệ sinh viên trẻ.

Hot TikToker Khá Tiếng Anh - Thầy giáo IELTS 9.0 (@khatienganh) chia sẻ về hành trình

xây dựng video có nội dung giáo dục

Đại diện nhóm TikTok Creators - các chuyên gia xây dựng nội dung trên nền tảng, anh Nguyễn Lễ - Hot TikToker Khá Tiếng Anh - Thầy giáo IELTS 9.0 (@khatienganh) chia sẻ về cách nhanh nhất để bắt đầu với TikTok: “Đầu tiên là chọn một chủ đề nhất quán cho kênh. Ví dụ, nội dung về Giáo dục hiện đang được khuyến khích và thu hút rất nhiều lượt xem. Đó có thể là những tips (mẹo vặt) để học từ vựng mới, cách viết một đoạn code, review ngành nghề hay các môn học… Để người xem nhớ đến và dễ dàng tìm kiếm, nên chọn tên tài khoản đơn giản, độc đáo và “trúng tim đen” đối tượng hướng tới”. 

Ngay sau phần “giới thiệu lý thuyết”, TikToker Khá Tiếng Anh cũng bắt tay thực hiện ngay một đoạn video để các thầy cô, các bạn sinh viên được tận mục sở thị.

 

5 nguyên tắc giúp video TikTok của bạn trở nên viral và “giữ chân” người xem

Vượt ngoài mong đợi của những người tham dự, sự xuất hiện của Hot TikToker và các đại diện TikTok Việt Nam đã làm bừng lên không khí của hội trường ngày hôm đó.

Toàn thể Giảng viên, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn và các Đại diện TikTok chụp hình kỷ niệm.

Trong giai đoạn khởi đầu, Trường Cao đẳng Sài Gòn cũng đang trên đà xây dựng nội dung cho kênh TikTok chính thức @caodangsaigonofficial.

Hy vọng với những kinh nghiệm phía TikTok Việt Nam đã chia sẻ, kênh TikTok Cao đẳng Sài Gòn sẽ sớm trở thành nơi cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên nhiều kiến thức hay và có giá trị.

Một số hình ảnh khác trong sự kiện:


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design