Tin tức

“Tập tành” sử dụng máy POS cùng sinh viên Tài chính Kế toán

Chiều 7.4, Khoa Tài chính Kế toán (FA) tổ chức Buổi đào tạo kỹ năng thao tác trên máy POS - hệ thống hỗ trợ quản lý bán hàng dành cho sinh viên Khoa FA nói riêng và Khoa Kinh doanh nói chung. 

Máy POS (Point of Sale) được biết đến là loại máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị… Hiện nay, hệ sinh thái iPOS đã phát triển rộng hơn với rất nhiều giải pháp, phần mềm hay cung cấp thiết bị chuyên sâu về quản trị, kế toán, chăm sóc khách hàng… 

Hệ thống phần mềm và thiết bị POS đã và đang được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là các thương hiệu trong ngành F&B (Dịch vụ Nhà hàng và Ăn uống). 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên có kiến thức, kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ, nhằm hỗ trợ các phương thức thanh toán điện tử, quản lý cửa hàng…

Xuất phát từ thực tế đó, Khoa Tài chính kế toán - Trường Cao đẳng Sài Gòn tổ chức buổi giới thiệu hệ sinh thái phần mềm, phần cứng tối tân của iPOS và hướng dẫn sinh viên trực tiếp thao tác trên các thiết bị này. 

Buổi đào tạo thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên Khoa Tài chính Kế toán, Khoa Quản trị doanh nghiệp

 

Chị Võ Mai Phương Trâm - Đại diện iPOS.vn đã chia sẻ với sinh viên Khoa Tài chính Kế toán nhiều nội dung hữu ích cho chuyên ngành của các bạn. Trong đó có thể kế đến Phần mềm Kế toán iPOS Accounting - hỗ trợ đồng bộ dữ liệu bán hàng và hệ thống báo cáo doanh thu, chi phí…

Đại diện iPOS.vn (trái) hướng dẫn sinh viên thao tác trên máy POS

 

Việc sinh viên được tiếp cận sớm với các phần mềm hỗ trợ này giúp các bạn hứng thú hơn trong việc học, hình dung rõ về công việc mình sẽ làm. Hơn nữa, với những kỹ năng thực tế này, doanh nghiệp sẽ không phải đào tạo lại quá nhiều khi tuyển dụng chính là lợi thế lớn nhất của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn khi ra trường.

Trường Cao đẳng Sài Gòn cũng đã hợp tác với iPOS, triển khai lắp đặt và sử dụng hệ thống quản lý - thanh toán tại Coffee Lab (Mô hình kinh doanh cafe do sinh viên Khoa Kinh doanh quản lý tự vận hành).

Máy POS được trang bị tại Coffee Lab - Sảnh tầng 1 trường Cao đẳng Sài Gòn.

 

Bạn Thanh Trâm - Sinh viên ngành Kế toán doanh nghiệp chia sẻ: “Buổi đào tạo vừa giúp mình hệ thống lại kiến thức chuyên môn đã học trên lớp, vừa cho mình sẵn kinh nghiệm thực tế, chắc chắn sẽ có lợi hơn khi đi làm thêm hoặc tốt cho công việc sau này.”

Một số hình ảnh từ buổi đào tạo: 

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design