Tin tức

Sinh viên Nhà hàng - Khách sạn đã kiến trúc mô hình kinh doanh nhà hàng dựa trên những chất liệu nào?

Sinh viên Nhà hàng - Khách sạn đã kiến trúc mô hình kinh doanh nhà hàng dựa trên những chất liệu nào?

Trong kỳ thi kết thúc môn “Quản trị nhà hàng” vừa qua, sinh viên khoa Nhà hàng-Khách sạn đã cho ra mắt 3 mô hình kiến trúc hết sức ấn tượng, thỏa mãn mắt người xem bởi sự sáng tạo, thẩm mỹ cao, có sự đầu tư chu đáo và khéo léo đến từng chi tiết nhỏ. 

Bên cạnh đó, kết hợp với phần trình bày hấp dẫn, giàu năng lượng và đầy hào hứng của các bạn sinh viên đã góp phần khiến sân khấu sảnh 1 trường Cao đẳng Sài Gòn trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Được biết, yêu cầu đề bài mà giảng viên đặt ra cho các bạn trong kỳ thi cuối kỳ lần này: các bạn sẽ tiến hành chia nhóm, cùng nhau lên ý tưởng xây dựng mô hình, chiến lược kinh doanh thuộc lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Sau đó, các bạn sẽ tiến hành trình bày ý tưởng khởi nghiệp của nhóm mình. Ý nghĩa thiết thực đề tài này mang đến đó chính là giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào việc quản lý, xây dựng và vận hành mô hình kinh doanh nhà hàng.

(Sinh viên trình bày mô hình kinh doanh của nhóm mình)

Bằng nhiều chất liệu đặc biệt, các bạn đã xây dựng nên mô hình kinh doanh cực kỳ chuyên nghiệp và hoành tráng từ mô hình trên giấy đến thiết kế nên mô hình mô phỏng thực tế. 


Chất liệu làm nên “Mô hình kinh doanh trên giấy”

Thông qua những chất liệu đặc biệt đó là kết quả của quá trình tích góp trong học tập, kinh nghiệm, sự hiểu biết của bản thân, được hướng dẫn từ thầy/cô, những buổi “rang tôm” (brainstorm) hết sức căng não cùng các thành viên trong nhóm để tìm ra những ý tưởng khác biệt nhất, tạo cho nhóm mình một thương hiệu riêng: tự thiết kế logo, lựa chọn vị trí đặt nhà hàng, xây dựng chiến lược marketing, chăm sóc khách hàng

Chất liệu làm nên “Mô hình mô phỏng kiến trúc nhà hàng” siêu thực

Nhằm giúp người nghe, người xem có hình dung chân thực hơn về ý tưởng kinh doanh của nhóm mình các bạn sinh viên đã bắt tay vào gia công mô hình kiến trúc nhà hàng bằng nhiều chất liệu như: Mica, giấy, xe đồ chơi, que gỗ… Những mô hình kiến trúc ra đời được Ban Giám khảo đánh giá là chuyên nghiệp không khác gì những kiến trúc sư thực thụ. Qua đó, cho thấy những đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo đã đầu tư không ít thời gian cũng như công sức.

(“Mô hình mô phỏng kiến trúc nhà hàng” của các nhóm (3 hình nha anh)

 

Ban giám khảo chính chấm thi lần này là những gương mặt kỳ cựu của khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn gồm có thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa, cô Nguyễn Kim Thoa - Phó khoa. Đại diện khoa Kinh Doanh Quản lý có sự hiện diện của cô Trần Kim Tường Vy - Giảng viên.

(Ban Giám Khảo gồm có: Trần Kim Tường Vy, thầy Nguyễn Viết Thủy và cô Nguyễn Kim Thoa (từ trái qua) 

 

Kỳ thi cuối kỳ luôn khiến các bạn sinh viên phải căng não, để đạt được kết quả tốt đòi hỏi các bạn tập trung ôn tập bài vở, một số môn học đòi hỏi phải vận dụng tốt những kiến thức đã học vào thực hành. Song, kết quả cuối kỳ cũng là thước đo đánh giá khả năng tiếp thu, hiệu quả giảng dạy của giảng viên. Dựa vào kết quả, giảng viên và sinh viên có thể điều chỉnh phương pháp dạy và học giúp nâng cao chất lượng đào tạo. 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design