Tin tức

Sinh viên Khoa Kinh doanh học cách tạo Pitch Deck “thả thính” nhà đầu tư

Sáng 3.4 vừa qua, Khoa Kinh doanh quản lý Trường Cao đẳng Sài Gòn tổ chức Hội thảo trang bị kỹ năng thuyết trình chuẩn quốc tế - kỹ năng tạo Pitch Deck kêu gọi vốn đầu tư với sự tham gia của Giảng viên và sinh viên các khối ngành kinh tế.

Pitch Deck là gì? Vì sao sinh viên Khoa Kinh doanh cần Pitch Deck?

Nói nôm na, Pitch Deck đối với một startups tương tự như CV của một ứng viên đi tìm việc làm. 

Nếu là người làm khởi nghiệp kinh doanh, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần chuẩn bị một bản thuyết trình đầu tư (pitch deck) để giới thiệu về công ty của mình, trình bày lợi thế, giải pháp kinh doanh và lý do mà nhà đầu tư nên đổ tiền vào dự án của bạn. 

Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp tạo ấn tượng đầu tiên và “đánh trúng tim đen” nhà đầu tư.

Tại Hội thảo “Bí kíp tạo Pitch Deck thả thính Nhà đầu tư” vừa qua, sinh viên đã được giới thiệu và hướng dẫn sinh viên các bước tạo nên một bản thuyết trình chuẩn quốc tế. 

Thầy Huỳnh Hạnh Phúc - Giảng viên Khoa Kinh doanh Quản lý Trường Cao đẳng Sài Gòn - CEO kiêm CMO Chi nhánh khu vực phía Nam Công ty SHC Việt Nam

 

“Để có một Bản thuyết trình đầu tư tốt, bạn cần biết Nhà đầu tư tìm kiếm điều gì”.

Hầu hết các nhà đầu tư đều đánh giá dự án qua hai khía cạnh: lợi nhuận khả quan và ít rủi ro thất bại.

Do đó, việc của startups là phải thuyết phục nhà đầu tư rằng, việc kinh doanh của bạn sẽ mang lại những lợi nhuận đầy hứa hẹn, tiềm năng và rủi ro thấp hơn nhiều so với những dự án của công ty khác đang có trên thị trường.

Pitch Deck chuẩn bao gồm 13 nội dung chính hoặc thêm/bớt tùy theo tính chất, quy mô dự án

 

Bên cạnh Pitch Deck là công cụ hữu hình, phong thái chuyên nghiệp, tự tin khi thuyết trình chính là chìa khóa để thu hút nhà đầu tư hơn nữa. Để tập luyện cách gây ấn tượng với nhà đầu tư, sinh viên tham dự Hội thảo đã cùng nhau thử thách “Giới thiệu bản thân trong vòng 1 phút”. Có bạn thành công để lại ấn tượng sâu sắc với cả hội trường bằng sự tự tin, duyên dáng. Cũng có bạn còn ngại ngùng trước đám đông, sẽ cần thêm nhiều thời gian luyện tập hơn, tham gia nhiều hội thảo chuyên đề, buổi training kỹ năng mềm hơn trong thời gian sắp tới. 

 

Các sự kiện, hội thảo chuyên đề là một phần tiêu điểm của chương trình đào tạo các chuyên ngành Kinh doanh quản lý tại Cao đẳng Sài Gòn. Cùng theo dõi và cập nhật thông tin các sự kiện tại Fanpage Cao đẳng Sài Gòn

Để được tư vấn hoặc định hướng chuyên ngành liên hệ hotline

Đăng ký xét tuyển trực tuyến.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design