Tin tức

Ở đây tụi tui có bánh ngon, đôi tay "vàng" và những trái tim "nóng"

 1 ngày giữa tháng 9: Trường thông báo sắp tới có hoạt động "Những đôi tay vàng trong làng đi làm bánh trung thu". Tui là một trong những bạn "ghi danh" sớm nhất!

7h tối 24/9: Tui nhận được cuộc gọi từ Biệt đội Hỗ trợ sinh viên - SSO. Các anh chị nhắc tui nhớ đi ngủ sớm, sáng mai tập trung tại trường đúng giờ. 

7h30 sáng 25/9: 20 sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tụi tui có mặt tại trường. Tụi tui được đưa đến nơi làm bánh của Hội đầu bếp trẻ chuyên nghiệp Sài Gòn.

9h sáng: Với sự giúp đỡ của Thầy Nguyễn Viết Thủy, các anh chị trong Hội đầu bếp và các anh chị SSO, tụi tui bắt đầu xắn tay áo vào những công đoạn đầu tiên!

Chuẩn bị nguyên liệu: bột mì, dầu ăn, đậu xanh, trứng muối…

Trộn bột, nhào bột, cán bột …

12h trưa: Tụi tui cùng nhau ăn uống nghỉ ngơi, xôn xao bàn tán về “trình nấu nướng - tề gia nội trợ” của mình. Vừa hồi hộp, vừa sợ “hư bột hư đường” cho lần đầu được làm bánh…

1h chiều: Bánh vào lò.

1h30 chiều: Mùi bánh nướng thơm lừng, “thức tỉnh” cả 5 giác quan của mấy đứa nhóc tụi tui.

2h30 chiều: Bánh ra lò. Bạn tưởng tượng được cái cảm giác vỡ òa và tự hào của tụi tui lúc đó chứ? 

3h chiều: Công đoạn đóng gói cuối cùng được hoàn tất. Tụi tui vỗ tay, mừng rơn, cảm ơn thầy và các anh chị, cảm ơn tụi tui đã thật sự vui vẻ cùng nhau để làm ra những-chiếc-bánh-ngọt-lành!

Cao đẳng Sài Gòn xin trân trọng cảm ơn Tập đoàn Wilmar CLV - VFM, Hội đầu bếp trẻ chuyên nghiệp Sài Gòn, Công ty Thiết bị bếp Công nghiệp HTN, Chef David Long và các Nhà đồng tài trợ khác đồng hành và giúp đỡ hoạt động này. 

300 chiếc bánh trung thu do chính tay các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn làm sẽ được gửi tặng các Mái ấm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn TPHCM. 

Cùng với chuỗi hoạt động chào đón mùa Trung thu, Gửi thiệp Online cùng hashtag #cdsg_trungthuchoem cũng là hoạt động đang được đông đảo sinh viên, giảng viên và nhân viên Nhà trường cùng chung tay.

Với mỗi tấm thiệp được gửi đi, Cao đẳng Sài Gòn sẽ thay bạn trích 5 nghìn đồng vào Quỹ trao tặng các Mái ấm. 

Xem chi tiết tại: https://bit.ly/36a1iSY

 

 

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design