Tin tức

Những khoảnh khắc đáng yêu nhất Chung kết Saigontech Young Masterchef mùa đầu tiên 2020

Trong vòng chung kết ngày 18/12 vừa qua, căn bếp SaigonTech Young MasterChef đã hừng hực khí thế hơn bao giờ hết với sự tham gia của 10 đội thi - gồm 20 sinh viên Trường SaigonTech - Trường Cao đẳng Sài Gòn. Qua 90 phút căng thẳng và tập trung cao độ, các đội đã hoàn thành 20 món ăn và chinh phục mọi giác quan của 3 vị Giám khảo “khó tính”. 

SaigonTech Young MasterChef là cuộc thi nấu ăn hướng đến đối tượng sinh viên với quy mô lớn, lần đầu tiên xuất hiện tại Trường SaigonTech - Trường Cao đẳng Sài Gòn. 

Ban giám khảo “quyền lực” với sự góp mặt của Chef Norbert Ehrbar - Chef Lê Xuân Tâm - Chef Nguyễn Viết Thủy 

Từ những kỹ năng, kinh nghiệm nấu nướng được Chef Norbert Ehrbar và Chef Lê Xuân Tâm chia sẻ trong hai buổi hội thảo chuyên đề trước đó, 20 thí sinh xuất sắc có mặt trong vòng chung kết đã mang đến một làn gió mới cho sự kết hợp giữa văn hóa Việt và ẩm thực Tây phương. 

Với 2 nguyên liệu chính tươi ngon là khoai tây và gà Mỹ được tài trợ bởi Hiệp hội khoai tây USA (Potatoes USA) - và Poultry&Egg Export Council USA, mỗi đội phải hoàn thành 1 món khai vị và 1 món chính trong thời gian giới hạn 90 phút. 

Đến với chung kết lần này, các thí sinh phải tự lên ý tưởng cho món khai vị đẳng cấp, sáng tạo và làm nên dấu ấn riêng biệt với đề thi món chính “Chicken drumstick with creamy mushroom sauce” theo yêu cầu của Ban giám khảo.

Nhận xét về mặt bằng chung của các thí sinh mùa đầu tiên, Chef Norbert Ehrbar dành nhiều lời khen ngợi cho sự chỉnh chu và nghiêm túc của các đội: “Tôi đánh giá cao phần bày trí món ăn của các đội. Một số đội làm Ban giám khảo chúng tôi khá bất ngờ, vì món ăn của các bạn không khác các nhà hàng chuyên nghiệp là mấy. Tay nghề của các đội cũng khá tốt, tuy nhiên cần có thời gian luyện tập nhiều hơn. Tôi tin SaigonTech Young MasterChef chính là bước khởi đầu tươi đẹp cho hành trình đến với ngành Nhà hàng và dịch vụ của các bạn sau này!”

Sáng tạo với món "Bánh khoai tây" và "Chicken drumstick with creamy mushroom sauce" đậm vị và bắt mắt, TEAM NGUYỄN THỊ THANH TRÚC - NGUYỄN THỊ VÂN ANH đã xuất sắc trở thành Quán Quân mùa đầu tiên!

Thanh Trúc và Vân Anh vỡ òa cảm xúc khi nghe tên mình được xướng lên trong Lễ trao giải

Huỳnh Hữu Nghĩa - Võ Ngọc Trinh tiếp nối, trở thành chủ nhân của Giải Nhì

Giải Ba thuộc về team Nguyễn Hoài Anh - Đặng Thị Ngọc Huyền với món Khai vị Gà xốt tiêu xanh “ghi điểm”

Hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia một cuộc thi nấu ăn quy mô - Hừng hực khí thế khi quyết tâm chiến thắng bản thân và làm chủ căn bếp chuyên nghiệp. SaigonTech Young MasterChef mùa đầu tiên khép lại với 10 đội thi - 20 thí sinh - 20 món ăn và hàng trăm cảm xúc vui có, căng thẳng có và cả nước mắt vỡ òa. 

Góp phần lớn cho sự thành công của cuộc thi lần này chính là sự hỗ trợ và giúp đỡ của Quý Nhà tài trợ và Quý Thầy cô Trường SaigonTech - Trường Cao đẳng Sài Gòn. Xin trân trọng cảm ơn Hội đồng Khoai Tây USA (Potatoes USA) - Poultry&Egg Export Council USA - South Dakota Soybean Checkoff đã đồng hành với SaigonTech Young MasterChef 2020. 

SaigonTech Young MasterChef chính là cánh cổng đầu tiên, thắp lửa cho đam mê ngành bếp nói chung, và đam mê nấu nướng đối với các bạn sinh viên nói riêng. Hy vọng các bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng các Chef và các đội thi trong suốt thời gian tham gia cuộc thi vừa qua. 

Những khoảnh khắc đáng yêu nhất Chung kết Saigontech Young Masterchef:

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design