Tin tức

Nghỉ Học Tránh Dịch Corona, Học Sinh Sinh Viên Nên Làm Gì?

Các bạn học sinh sinh viên đang trong thời gian được nghỉ học để phòng tránh dịch Corona. Nếu bạn cảm thấy quá nhàn rỗi nhưng lại không biết làm gì thì hãy thử ngay các hoạt động dưới đây để không bị lãng phí thời gian trong những ngày này nhé!

Đọc sách

Tạm gác lại những cuốn sách giáo trình, sách bài tập, chúng mình dành thời gian được nghỉ này để đọc một hai cuốn tiểu thuyết hoặc các sách kỹ năng bổ ích các bạn nhé. Đọc sách không những giúp bạn thư giãn mà còn đem lại cho chúng ta nhiều giá trị về mặt tinh thần nữa đó.

Nếu còn đang phân vân chưa biết đọc sách gì thì bạn có thể tham khảo một vài tựa sách hay đã được review bởi bộ phận thư viện của trường trong mục “Mỗi tuần một cuốn sách” trên Fanpage của Cao đẳng Sài Gòn nha.

Dọn dẹp nhà cửa

Virus Corona (nCoV) bên cạnh lây truyền qua đường hô hấp còn có khả năng lây nhiễm thông qua bề mặt vật dụng. Vì vậy, thời điểm này bạn không chỉ cần giữ vệ sinh cá nhân tốt mà còn phải đảm bảo không gian chung của gia đình, tập thể luôn sạch sẽ và được vệ sinh thường xuyên.

Hãy tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi này để dọn dẹp, lau chùi nhà cửa và các vật dụng trong nhà các bạn nha. Vừa phòng tránh dịch bệnh, vừa giúp cho không gian sống của mình trở nên sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp hơn. Không phí thời gian chút nào đúng không nè?

Ôn tập kiến thức

Các bạn học sinh, sinh viên có thể tận dụng những ngày nghỉ để ôn tập lại kiến thức trên lớp, hoàn thành các bài tập còn dang dở. Như vậy, khi quay lại trường học tập, chúng mình sẽ theo kịp chương trình học ngay mà không phải lo lắng về việc bị quên kiến thức.

Tìm hiểu ngành nghề và tự hướng nghiệp

Với những bạn còn đang chưa biết mình thích gì, nên học gì, làm gì trong tương lai thì đây là khoảng thời gian lý tưởng để các bạn tìm hiểu và định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Dù các bạn học sinh sinh viên được nghỉ nhưng trường Cao đẳng Sài Gòn vẫn làm việc và luôn sẵn sàng để lắng nghe và tư vấn cho các bạn, giúp các bạn tìm ra hướng đi phù hợp với mình. Các bạn học sinh có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp đến Phòng tuyển sinh để được các anh chị tuyển sinh tư vấn chi tiết về các ngành học và chương trình đào tạo cũng như phương thức tuyển sinh của nhà trường nhé.

Ngoài ra, các bạn học sinh và phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh và các ngành đào tạo của trường qua website http://caodangsaigon.edu.vn/ hoặc đặt câu hỏi trên fanpage chính thức của Nhà trường để được giải đáp thắc mắc https://www.facebook.com/truongcaodangsaigon/

Thông tin liên hệ:

Trường Cao đẳng Sài Gòn
Lô 14, Công viên Phần Mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM
Hotline: 096.825.3307
Website: http://caodangsaigon.edu.vn/


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design