Tin tức

Ngành Logistics: “Doanh nghiệp tuyển dụng không vì tấm bằng đại học hay cao đẳng

Tham quan thực tế tại doanh nghiệp là một trong những hoạt động thường kỳ và đặc sắc nhất Cao đẳng Sài Gòn dành cho sinh viên. Ngày 21.5 vừa qua, đại diện Khoa Kinh doanh quản lý đã có chuyến đến thăm và làm việc tại Smartlog Việt Nam - Startup tiên phong về các giải pháp công nghệ cho logistics.

Từ phương châm đào tạo “Bài học không chỉ nằm trên sách vở”, Khoa Kinh doanh quản lý trường Cao đẳng Sài Gòn thời gian vừa qua đã liên tục có những chuyến hành trình đến thăm và làm việc tại các doanh nghiệp đối tác, mở ra nhiều cơ hội kiến tập, thực tập, việc làm cho sinh viên chuyên ngành Logistics nói riêng và Kinh doanh quản lý nói chung. 

Chuyến đi có sự tham gia của các thầy cô Đại diện Khoa Kinh doanh quản lý - Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm hợp tác doanh nghiệp - hỗ trợ việc làm Trường Cao đẳng Sài Gòn. 

 

Môi trường Smartlog hiện đại, mở rộng cơ hội cho sinh viên Cao đẳng mới ra trường

Ngành Logistics đang “nổi lửa” trở lại...

Nền kinh tế toàn cầu đã ngày càng mở cửa giao thương, nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác ở khắp nơi trên thế giới cũng ngày càng tăng cao. 

Trong tình hình dịch Covid 19 toàn cầu hiện nay, ngành Logistics nói riêng và lĩnh vực vận tải hàng hóa nói chung cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Dù vậy, từ nay đến khi tình hình dịch Covid được kiểm soát an toàn trở lại, Logistics được dự báo sẽ là một trong những ngành có sự bùng nổ “đáng kinh ngạc” nhất. 

...và sự kết hợp với công nghệ thông tin chính là “cứu cánh”

Với đặc thù ngành nghề có thể làm việc từ xa chỉ với chiếc máy tính và mạng internet, ngành Công nghệ thông tin dường như không hề bị tác động bởi đại dịch, mà ngược lại còn phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Do đó, sự kết hợp giữa Logistics và công nghệ thông tin chính là sự kết hợp hoàn chỉnh nhất, không chỉ trong bối cảnh hiện nay mà sẽ còn vượt trội hơn nữa chỉ trong thời gian ngắn sắp tới.

Với tâm huyết và sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực logistics, quản trị chuỗi cung ứng, Smartlog - startup đi đầu về phát triển các giải pháp công nghệ thông tin cho hoạt động logistics - đang dần thay đổi cách vận hành truyền thống theo xu hướng 4.0. Dù mới thành lập từ năm 2015 nhưng đến nay, Smartlog đã cung cấp hàng trăm dịch vụ, giải pháp cho khách hàng lớn như: Sabeco, NutiFood, Thaco, Abbott, TH True Milk…

lớp học logistic tại cao đẳng sài gòn

Chuyến thăm mở ra cơ hội hợp tác về chương trình Doanh nhân giảng dạy, thực tập, việc làm cho sinh viên sắp tới

Nhu cầu tuyển dụng ngành Logistics không có điểm dừng

Không riêng Smartlog mà ngày nay, hàng loạt startups hay các công ty, tập đoàn lớn về logistics đều có nhu cầu tuyển dụng việc làm rất cao và liên tục. 

“Không có sự cách biệt nào giữa sinh viên Cao đẳng hay sinh viên Đại học. Điều quan trọng nhất vẫn là thái độ làm việc, kỹ năng làm việc của các bạn. Doanh nghiệp tuyển dụng sẽ không chỉ vì tấm bằng mà chọn bạn đâu!” - Chị Phương Vi, Giám đốc Kinh doanh vùng Smartlog VN chia sẻ. 

Là doanh nghiệp trẻ đang trên đà phát triển vượt trội, Smartlog đã và đang dành rất nhiều cơ hội cho thế hệ sinh viên năng động có cùng chung định hướng. Các bạn có thể tham gia vào một số dự án, giải pháp, dịch vụ Smartlog hiện cung cấp cho các doanh nghiệp như:

 • Hệ thống quản lý vận tải toàn diện trên công nghệ điện toán đám mây
 • Dịch vụ kết nối vận tải bằng công nghệ 4.0
 • Nền tảng CNTT tối ưu vận chuyển container rỗng đầu tiên tại Việt Nam, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian...

Bên cạnh đó, đại diện Smartlog cũng đánh giá cao tinh thần học hỏi, sáng tạo và kỹ năng thực hành, quan sát của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn. Trong giai đoạn tới, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn sẽ được tạo điều kiện tối đa đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia đang làm việc tại Smartlog. 

ngành logistic

 

Là một trong những ngành xu hướng, Logistics dần trở thành lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Kinh doanh - Thương mại. Sinh viên ngành Logistics được trang bị rất nhiều kỹ năng để sẵn sàng lao vào môi trường làm việc năng động, nhiều thử thách và cơ hội thăng tiến: 

  • Lãnh đạo và làm việc nhóm
  • Tư duy logic, tư duy phản biện
  • Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, sử dụng các thuật ngữ, liên quan đến ngành Logistics - Kinh doanh
  • Kỹ năng sắp xếp công việc và “đa nhiệm”

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design