Tin tức

Lễ hội văn hóa ẩm thực miền Tây của khoa Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Vào ngày 30.12 vừa qua, Lễ hội văn hóa ẩm thực và trò chơi dân gian đậm chất miền Tây đã mang đến trường Cao Đẳng Sài Gòn những sắc màu tươi mới. Lễ hội gồm nhiều tiết mục hấp dẫn như: gian hàng ẩm thực, tái hiện lại phong tục cưới hỏi miền Tây, trò chơi nhân gian thú vị, ca hát, nhảy múa và hát loto.

Là Ban tổ chức chính của lễ hội, các bạn sinh viên khoa Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống đã lên ý tưởng và tổ chức thực hiện chương trình vô cùng chuyên nghiệp và hấp dẫn, trong số đó đặc biệt là tái hiện lại phong tục cưới hỏi mang đậm nét đặc trưng của miền Tây. 

Phần tiết mục văn nghệ, những ca khúc về miền Tây sông nước đã được các bạn sinh viên chọn lựa và thể hiện qua những giọng ca ngọt ngào và đầy sâu lắng.

Một số biểu tượng đặc trưng khác của miền Tây như: mâm ngũ quả ngày Tết, bánh bò, bánh tằm, xoài lắc… dân dã.

Những gian hàng bày bán trái cây, các loại bánh trái ngon - độc - lạ được bày bán với mức giá vô cùng phải chăng.

Một số hoạt động không kém phần đặc sắc khác như:

Hát lô tô là một loại hình văn hóa, nghệ thuật đặc trưng ở vùng miền Tây sông nước thường diễn ra vào những ngày Lễ Tết.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia Lễ hội văn hóa ẩm thực miền Tây ở trường, em đã có dịp cùng bạn bè mình thưởng thức những món ăn đặc trưng miền Tây  cũng như được biết đến và tham gia nhiều trò chơi dân gian. Nổi bật nhất là trò chơi nhảy sạp, nó đòi hỏi phải có sự phối hợp ăn ý của cả hai bạn nhảy. Lễ hội đã mang đến cho em những trải nghiệm vô cùng thú vị” - Bạn H.M - sinh viên năm 3 ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design