Tin tức

Lập trình game

Image
Không dừng lại ở việc phục vụ nhu cầu giải trí, ngành công nghiệp game đã và đang trở thành một lĩnh vực thu hút nhiều nhân sự trẻ, am hiểu công nghệ và có đam mê lập trình.
 SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN TRONG THẾ GIỚI LẬP TRÌNH GAME
1. Tổng quan ngành Lập trình Game
Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội, nhu cầu giải trí bằng trò chơi điện tử (game) và số lượng game thủ tăng nhanh trong “thế giới phẳng” đòi hỏi những tựa game có chất lượng ngày càng cao. Đây là tiềm năng rất lớn để ngành công nghiệp game phát triển, bao gồm phát hành, kinh doanh và cả việc đào tạo ra đội ngũ sản xuất, chế tạo game có trình độ cao. 
Trong thế giới lập trình game, khả năng sáng tạo là vô hạn. Để tạo ra một sản phẩm trò chơi điện tử cần có sự phối hợp chặt chẽ và ăn ý giữa rất nhiều lập trình viên, kỹ thuật viên... Mỗi sản phẩm game là kết quả miệt mài của một tập thể và bao gồm nhiều công đoạn, từ khâu ý tưởng, xây dựng câu chuyện đến viết code, thiết kế đồ họa… 
2. Triển vọng nghề nghiệp
Thông thường, có 2 vị trí quan trọng trong ngành Lập trình game là Game Programmer - đảm nhiệm phần kỹ thuật, coding để phát triển dự án theo đúng định hướng, và Game Artist được xem như linh hồn của trò chơi với những thiết kế hình ảnh ấn tượng, hút mắt. Artist là người dựa trên cốt truyện của game để xây dựng hình ảnh nhân vật sao cho sống động, thiết kế phục trang, vũ khí, chiến lợi phẩm...bằng những kỹ thuật đồ họa 2D, 3D. 
Ngoài ra, các vị trí Game tester, designer… cũng là mảng màu rất quan trọng trong bức tranh toàn cảnh của một sản phẩm game. Vị trí công việc đa dạng, mức lương cao, cơ hội rộng mở cho những tài năng sáng tạo là một vài trong rất nhiều yếu tố thu hút nhân sự dấn thân vào lĩnh vực này.
3. Các kỹ năng cần có của người làm Lập trình Game
  • Khả năng sáng tạo
  • Am hiểu về game
  • Kiến thức về vật lý, toán học, kết hợp cùng kiến thức và trải nghiệm xã hội
  • Kiến thức về thiết kế và đồ họa
  • Thành thạo ít nhất 01 ngôn ngữ lập trình
4. Đăng ký xét tuyển
Cách 1: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trường Cao đẳng Sài Gòn.
Cách 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện
Gửi hồ sơ về địa chỉ: Tòa nhà SaigonTech, Công viên Phần mềm Quang Trung, Lô 14, Đường số 5, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến:
  • Bước 1: Thí sinh nhập đầy đủ phần THÔNG TIN THÍ SINH
  • Bước 2: Trong phần THÔNG TIN XÉT TUYỂN, thí sinh nhập điểm các môn học Toán - Lý - Hóa - Anh - Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 . Hệ thống sẽ tính và hiển thị tổng điểm theo từng tổ hợp môn thí sinh đã đăng ký.
5. Học phí:
- 4.500.000 VND/học kỳ đầu tiên (Chỉ áp dụng cho sinh viên nhập học từ Học kỳ Thu 2020)
- Học phí các kỳ tiếp theo dựa trên số lượng môn và số tín chỉ của từng học kỳ
     **Áp dụng cho học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.
         Sinh viên nhập học lần đầu tiên vào trường Cao đẳng Sài Gòn.

Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design