Tin tức

KINH NGHIỆM VÀ KIẾN THỨC NỀN TẢNG - CHỌN CÁI NÀO TRƯỚC?

Lý thuyết cách thực tế bao xa? 
Trên thực tế, 12 năm “mài quần” trên ghế nhà trường đã dạy cho hàng lớp thế hệ học sinh một kho kiến thức khá nặng về lý thuyết. Thậm chí chỉ cần nhắc đến lý thuyết đã thấy khô khan, trừu tượng và khó tiếp thu. Từng chương kiến thức chỉ toàn định nghĩa, nguyên lý...cứ vậy rơi rụng dần theo thời gian nếu không và không biết cách áp vào thực tế. 

Có một câu nói vui rằng: “Trên lý thuyết, lý thuyết rất gần với thực tế. Còn trên thực tế, lý thuyết khác xa thực tế”. Cái gốc của kiến thức là sự tích lũy thực tế mà có. Vì vậy nếu chỉ học mà không làm - gọi là lý thuyết suông, nếu chỉ làm mà không học - gọi là thói quen. Nên vừa học vừa cần tìm hiểu, trải nghiệm thực tế. Điểm mấu chốt ở đây chính là mối liên kết.

Điển hình trong ngành lập trình, cách nhanh nhất để học code là bắt tay vào code! Chấp nhận bug, chấp nhận debug và fix bug thường xuyên để “biến đau thương thành kinh nghiệm”.
Không nói chuyện nơi nào xa xôi, Cao đẳng Sài Gòn chính là một trong số ít những trường đi đầu trong việc lược bỏ lý thuyết khô khan và tập trung vào đào tạo kỹ năng, nâng thời gian thực hành chiếm tới 70% chương trình đào tạo.

Hình thức giảng dạy này mang lại hiệu quả rất cao vì trực tiếp đáp ứng được mong muốn học nhanh, vững kiến thức và chắc tay nghề của sinh viên và cả các nhà tuyển dụng. 


Việc thực hành của sinh viên Cao đẳng Sài Gòn nói chung và sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin nói riêng được chú trọng đầu tư rất kỹ. Hệ thống các phòng thực hành với máy iMac, hệ điều hành Cisco, Android… thiết kế đạt chuẩn chất lượng Mỹ, đảm bảo sinh viên luôn được tiếp cận với công nghệ tối tân và được cập nhật liên tục.

Nhưng thực hành không phải là tất cả…

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm trong phòng thực hành, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn còn được hỗ trợ tối đa để tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, kiến tập tại doanh nghiệp để có trải nghiệm va chạm và xử lý vấn đề thực tế.

Năm 2019 vừa qua, Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức nhiều chương trình tham quan thực tế, hướng nghiệp cho sinh viên đến các nhà máy sản xuất bia Heineken, xí nghiệp nữ trang PNJ, văn phòng công ty, Cảng biển Quốc tế Long An…

Tóm lại, hãy học lý thuyết song song với thực hành, bởi thực hành là bạn bè - sẵn sàng nâng đỡ cho lý thuyết. Quá trình đó sẽ hoàn thiện khi bạn biết cách vận dụng cả lý thuyết - kỹ năng thực hành vào thực tế để chuyển thành kinh nghiệm hỗ trợ cho công việc của mình.

CAO ĐẲNG SÀI GÒN TUYỂN SINH HỌC KỲ MÙA THU 2020

     ✨ Các chuyên ngành hấp dẫn: Lập trình máy tính - Quản trị mạng máy tính - Kế toán doanh nghiệp - Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Marketing - Quản trị nhân sự - Ngôn ngữ Anh

     ✨ Chương trình học 70% thời lượng thực hành

     ✨ Thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, kiến tập tại các công ty, tập đoàn lớn

     ✨ Giới thiệu thực tập tại Trung tâm ISC - Quang Trung và nhiều công ty khác trong Công viên Phần mềm Quang Trung

     ✨ Đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành

  ? XÉT TUYỂN NGAY: https://caodangsaigon.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-online

----------

  ? Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangsaigon/

  ? Hotline: 0968 253 307


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design