Tin tức

Kế toán - bộ phận “xương sống” của mỗi doanh nghiệp

Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức buổi Hội thảo Chân dung Kế toán viên thực thụ nhằm chuẩn bị cho sinh viên Kế toán một hành trang kiến thức và kỹ năng thật tốt sau khi ra trường. 

Buổi hội thảo chuyên đề dành cho sinh viên ngành Kế toán với sự tham gia của 3 khách mời đặc biệt đều là những Kế toán trưởng, Kế toán viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp lớn. Hội thảo cũng có sự tham dự của các thầy cô giảng viên Khoa Kinh doanh quản lý, các bạn sinh viên của nhiều chuyên ngành khác như Marketing, Quản trị nhân sự…

Không lý thuyết khô khan - không khuôn mẫu sách vở mà toàn bộ nội dung hội thảo đều là những chia sẻ và trải nghiệm “xương máu” của các anh chị khách mời đã đúc kết được trong suốt những năm làm việc thực chiến. 

Anh Võ Văn Đức - Kế toán trưởng CTCP Misa chia sẻ: “Các bạn sinh viên ngày nay rất năng động, linh hoạt giữa việc học và đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc nắm vững các kiến thức nền tảng, nguyên lý kế toán…chính là điều đầu tiên doanh nghiệp cần ở một sinh viên mới ra trường”. 

Đồng quan điểm với những chia sẻ từ phía đại diện doanh nghiệp, Thầy Phan Thanh Đê - Kế toán trưởng Công ty TNHH Vạn Phước Việt Nam - Giảng viên Khoa Kinh doanh quản lý Trường Cao đẳng Sài Gòn cho biết: “Có 2 nhu cầu lớn nhất doanh nghiệp đòi hỏi ở một ứng viên là kiến thức chuyên môn và kiến thức bổ trợ. Trường chúng ta đã và đang đưa nội dung kiến thức bổ trợ vào giảng dạy rất tốt. Trong đó, các bạn sinh viên nên nắm vững cách dùng Excel, tự liên tục cập nhật các điều luật, quy định thuế...trên website Bộ Tài chính, Thư viện pháp luật và cộng đồng Kế toán”

Buổi hội thảo có sự tham dự của nhiều thế hệ sinh viên Kế toán, trong đó có cả những bạn đang trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Từ những trải nghiệm tương đồng với các bạn sinh viên Cao đẳng sau 2 năm kinh nghiệm làm Kế toán viên, chị Nguyễn Thị Lập - Đại diện cho hình mẫu của các bạn sinh viên cũng đưa ra lời khuyên: “Trong quá trình thực tập hay làm việc tại doanh nghiệp, bạn đừng bao giờ ngại hỏi, hãy chủ động! Bên cạnh đó, hãy quan sát các anh chị đồng nghiệp mỗi ngày, học hỏi tác phong chuyên nghiệp, tỉ mỉ và chú tâm vào công việc thì chắc chắn bạn sẽ được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ thử thách”.

Sau buổi hội thảo, các khách mời cũng chia sẻ mong muốn đẩy mạnh hợp tác giữa Cao đẳng Sài Gòn và doanh nghiệp thông qua việc ký kết hợp tác, đưa các ứng dụng phần mềm kế toán vào giảng dạy để sinh viên có cơ hội thao tác và thực hành với công nghệ hiện đại nhất. 

Song song đó, nhà trường và doanh nghiệp cũng sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi đưa sinh viên đến tham quan, kiến tập hoặc trải nghiệm 1 ngày làm việc thực tế, hứa hẹn tạo ra môi trường học tập năng động - bước đệm vững chắc cho sinh viên bước đến cánh cổng doanh nghiệp.

 

Đăng ký xét tuyển

Tham quan trường


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design