Tin tức

ISC: LẤY TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH CỦA SINH VIÊN LÀM TRỌNG TÂM ĐÀO TẠO

ISC - một điểm sáng chất lượng trong đào tạo CNTT

Trong bài viết Gia công phần mềm: Cần chuyển mình đột phá để giá rẻ không còn là lợi thế cạnh tranh trước đây, chúng tôi đã đưa ra một vài điểm phân tích về nguyên nhân cũng như thực trạng của lĩnh vực gia công phần mềm tại Việt Nam, kỳ vọng về một bước đột phá lên thiết kế, sáng tạo chứ không đơn thuần là những người “thợ gia công”.

Để có được những kỳ vọng đó, đầu tư vào chất lượng đào tạo cho thế hệ lập trình tương lai là nền tảng thiết yếu của mọi tổ chức giáo dục hiện nay. Trên chặng đường dài hơi đó, Trung tâm Giải pháp Nguồn nhân lực Công nghệ thông tin (IT Workforce Solution Center - ISC Quang Trung) là một điểm sáng chất lượng về bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hướng đi triển vọng

Nguồn nhân lực Công nghệ thông tin nước ta được đánh giá tương đối cao về chất lượng chuyên môn, năng suất cao và khả năng học hỏi tốt, tuy nhiên dự báo đến năm 2021, Việt Nam cần tới hơn 500 nghìn nhân lực IT. Một số nguyên nhân của sự thiếu hụt cung - cầu nhân lực được cho là do một số chương trình đào tạo không đánh đúng trọng tâm các doanh nghiệp đòi hỏi ở ứng viên.

Bên cạnh đó, ngoài kiến thức chuyên môn, hầu hết các trường đều chưa chú trọng giảng dạy kỹ năng thực hành, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý dự án, giao tiếp tiếng Anh...Và hơn hết, công nghệ là lĩnh vực có tính chất đặc thù thay đổi và phát triển từng ngày, nên việc xây dựng hệ thống, chương trình đào tạo, trang bị thiết bị công nghệ tối tân cũng gặp khá nhiều khó khăn.

Vì lẽ đó, ISC- Quang Trung dẫn đầu xu thế khi đã lựa chọn hướng đào tạo khác biệt. Không chỉ cung cấp kiến thức kỹ thuật liên tục được cập nhật, ISC còn chú trọng đào tạo năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm làm việc tại các dự án công nghệ thực tế và có cơ hội thành công cao hơn những ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng.

Thế mạnh của ISC

Được sáng lập và xây dựng bởi 4 đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực CNTT là VNITO Alliance, QTSC, SaigonTech và HCA với chương trình giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các dự án, ISC ra đời với sứ mệnh trở thành cầu nối hữu hiệu giữa các trường Đại học - Cao đẳng với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT. Trong đó:

  • VNITO Alliance - Liên minh các doanh nghiệp gia công CNTT lớn nhất Việt Nam - 1 trong 4 đơn vị đồng sáng lập của ISC
  • QTSC (Quang Trung Software City) là công viên phần mềm hiện đang tập trung hơn 156 doanh nghiệp CNTT, trung tâm đào tạo…
  • SaigonTech - Phân hiệu chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Đại học Cộng đồng Houston (HCC), Texas, Hoa Kỳ với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực về CNTT, Kinh doanh quản lý…
  • HCA (HoChiMinhCity Computer Association) là Hội Tin học đầu tiên của cả nước, quy tụ các chuyên gia đầu ngành tổ chức nhiều hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn, xúc tiến thương mại và phát triển cộng đồng CNTT.

Với phương châm lấy trải nghiệm của sinh viên làm trọng tâm, các chương trình đào tạo tại ISC được giảng dạy bởi các Project Leaders hàng đầu lĩnh vực CNTT.

Bên cạnh đó, Trung tâm ISC thừa hưởng hệ thống cơ sở vật chất, giáo cụ, phòng thực hành... của Houston Community College tại SaigonTech campus đạt chuẩn giám định Hoa Kỳ.

Sau khi hoàn tất các khóa đào tạo tại ISC, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển hoặc được hỗ trợ, giới thiệu việc làm vào những công ty thuộc chuỗi VNITO Alliance, QTSC và nhiều doanh nghiệp công nghệ khác.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP DỰ ÁN CNTT KHÓA XII

Dự kiến khai giảng: 20/7/2020

Đối tượng tuyển sinh:

  1. Software Developer: SV chuyên ngành CNTT đang học học kỳ thực tập hoặc đã tốt nghiệp ĐH - CĐ
  2. IT Communicator: SV chuyên ngành Nhật ngữ hoặc có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên đang học học kỳ thực tập hoặc đã tốt nghiệp ĐH - CĐ

Địa điểm: Tòa nhà SaigonTech, Lô 14, Công viên Phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TPHCM

Liên hệ tư vấn số hotline: 0943 77 83 80 | 0903 767 188 | 0908 23 27 00

Xem thêm


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design